Ampli Mark Levinson No532

Cùng tìm hiểu về ampli Mark Levinson No532

Trong hệ thống âm thanh, ampli công suất là một thiết bị không thể thiếu. Ampli công suất này đảm nhiệm vai trò rất quan trọng, tải được hệ thống loa, xử lý âm thanh chính xác mà đầy tinh tế. Mark Levion đã đáp ứng được yêu cầu này thông qua ampli Mark Levinson No532.

Ampli Mark Levinson No532

Mark Levion No532 thuộc ampli công suất với 2 kênh độc lập. Công suất của mỗi kênh là 400W với 8 ohm hoặc 800W với 4 ohm. Thực tế, chúng ta cũng có thể coi ampli No532 là hai ampli mono được đặt trong cùng một chassic với công suất mỗi kênh là 800W/ 4 ohm. Cả hai ampli này đều cho âm thanh có chất lượng đáng ngạc nhiên.

Không hề quá khi nói rằng ampli No532 có rất cả những ưu điểm của ampli 2 kênh mà Mark Levion có từ trước đến nay. Mạch tín hiệu của No532 được thiết kế hoàn toàn riêng biệt. Tín hiệu của ampli cũng rất trong, chính xác nhờ có trở kháng ra và trở kháng mạch cấp nguồn của ampli đều thấp. Với No532, các tín hiệu không cần phải qua mạch chuyển đổi nữa mà vào trực tiếp từ tần input thông qua hai đầu kết nối tín hiệu RCA và XLR. Mỗi pha của ampli đều được thiết kế giống nhau nên loại bỏ được các tạp âm cũng như những rung nhiễu khiến cho âm thanh thuần khiết và chính xác hơn.

Ampli Mark Levinson No532 chat

Hai kênh audio của No532 cũng được thiết kế hoàn toàn tách rời với nhau và cũng trở nên độc lập với mạch điều khiển và mạch công suất của ampli. Phần biến thế công suất thì cũng được đặt khá xa so với vị trí của các mạch audio. Nhờ vậy mà diện tích để đặt cánh tỏa nhiệt của ampli cũng rộng hơn, và khi một trong hai nguồn mạch có bị nhiễu tín hiệu thì âm thanh cuối cùng cũng không bị ảnh hưởng.

Hai biến thế nguồn của ampli được đặt canh nhau nhưng dây cuốn của chúng lai có chiều ngược nhau, vì vậy mà từ trường của hai biến thế này bị triệt tiêu lẫu nhau. Bo mạch khuếch đại cũng sử dụng những vật liệu, linh kiện có chất lượng cao, điển hình là Arlon 25. Đây là vật liệu do chính Mark Levinson sáng chế ra. Vật liệu này giúp cho tín hiệu không bị lẫn những rung nhiễu, tạp chất, làm tăng độ chính xác, chi tiết. Ngoài ra để đảm bảo âm thanh có độ tuyến tính cao nhất, nhà sản xuất đã không sử dụng tới những thiết bị như relay, tụ, cuộn cảm nữa. Đường tín hiệu của ampli được rút ngắn và làm đơn giản hơn giúp cho tín hiệu được đáp ứng nhanh, tránh những tạp chất không mong muốn.

Ampli Mark Levinson No532 dep

No532 vẫn sử dụng công nghệ bán dẫn như những dòng ampli trước đó của Mark Levison. Tuy nhiên công nghệ này đã được cải tiến rất nhiều. Transistor mà No532 sử dụng có dải tần lên đến 400MHZ. Những linh kiện như: mạch điện, chất bán dẫn được làm nhỏ gọn hơn nhưng lại được làm với chất liệu cao cấp hơn vì vậy mà tốc độ xử lý âm thanh cũng như chất lượng âm thanh cao hơn nhiều so với những ampli trước đó.
Ampli No532 còn được bố trí thêm một cổng link3. Cổng kết nối này giúp các thiết bị Mark Levinson có thể kết nối với nhau. Ngoài ra ampli No532 còn có thêm cổng cắm dây trigger 12V, cổng này giúp cho việc tắt mở ampli chung với điều khiển.

Ampli Mark Levinson No532 hay

Thông số kỹ thuật
Công suất tiêu thụ: 550W
Công suất đầu ra: 400W
Dải tần: 10Hz – 2khz
Trở kháng: 10000 ohm
Trọng lượng: 55,2kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Phan Anh