Loa Vivid Audio Kaya Series chuan

Đánh giá dòng loa hi-end tầm trung của Vivid Audio với tên gọi Kaya Series

Hãng thiết bị âm thanh Vivid Audio mới đây đã tung ra thị trường dòng loa được xếp vào hàng hi-end tầm trung có tên gọi là Kaya Series, nó sẽ giúp nhiều người dùng dễ dàng tiếp cận hơn với những cặp loa mang thương hiệu Vivid. Đây là dòng sản phẩm được nhiều người chơi âm thanh ưa chuộng ngay từ khi vừa mới có thông tin ra mắt nó đã được mong chờ.
Dòng loa Kaya Series được xem là hướng đi giúp Vivid Audio mang đến cho người dùng những lựa chọn cao cấp nhưng lại có giá thành phải chăng hơn, hướng tới tiếp cận được nhiều lượt người sử dụng hơn. Dòng sản phẩm Kaya Series bao gồm tất cả 5 model: 3 mẫu loa cột Kaya 90, loa Kaya 45 và loa Kaya 25, 1 mẫu loa bookshelf Kaya S15 và một mẫu loa center Kaya C25.

Loa Vivid Audio Kaya Series

Trong đó những mẫu loa Kaya 90, loa Kaya 45 và loa Kaya 25 là những sản phẩm hiện đã có mặt trên thị trường, còn loa Kaya S15 và loa Kaya C25 sẽ chuẩn bị được phát hành trong thời gian sắp tới. Cao cấp nhất trong số này làm model loa Kaya 90, đây là một hệ thống loa cột 3 đường tiếng, cấu trúc được trang bị 6 củ loa con bao gồm: một củ loa tweeter D26 đường kính 26mm, một củ loa mid C100se 100mm và 4 củ loa woofer C125L đường kính 125mm được bố trí ở 2 bên mặt hông. Tất cả những củ loa này đều làm nhiệm vụ tái tại các dải tần âm thanh khác nhau nhưng chúng đều chung nhiệm vụ là kết hợp hài hòa để mang đến những màn trình diễn âm thanh ấn tượng và thú vị cho người dùng trải nghiệm.
Ở mẫu loa đứng Kaya 45 được thiết kế là mẫu loa 3 đường tiếng, sử dụng các driver giống như loa Kaya 90, nhưng chỉ có thùng loa nhỏ hơn và chỉ được trang bị 2 woofer ở 2 mặt hông của loa. Bên cạnh đó, loa Kaya 25 là mẫu loa cột 2 đường tiếng, trang bị 2 củ loa gồm 1củ loa tweeter D26 kích thước 26mm và 1 củ loa woofer C125D đường kính 125mm.

Loa Vivid Audio Kaya Series dep

Phần thùng của các loa Kaya được xây dựng phỏng theo hình dạng của chiếc tù và (tương tự như Vivid Giya và B&W Nautilus), chính kiểu thiết kế này giúp tiết kiệm không gian nhưng vẫn đem lại dải trầm rộng mở, sạch sẽ tương đương các loa thùng lớn. Ngoài ra, các thùng loa cũng được thiết kế giảm cộng hưởng nhờ lớp đệm da mỏng bằng hỗn hợp GRP. Những củ loa sử dụng trong Kaya Series được chế tác tại nhà máy của hãng. Nón loa mid và bass được làm bằng nhôm với sợi carbon gia cường để tăng độ bền và sự ổn định. Hứa hẹn sẽ mang đến dải trầm và dải trung ổn định, chất lượng cũng như đáp ứng được nhu cầu của người dùng âm thanh hiện đại.
Mặt khác, tên gọi của các loa Vivid Audio dòng Kaya Series được đặt theo thể tích thùng loa của chúng (lít). Điều này có nghĩa là Kaya 90, Kaya 45 và Kaya 25 có thể tích thùng loa lần lượt là 90 lít, 45 lít và 25 lít. Ngoài tên gọi, các loa này cũng có hình thù hết sức độc đáo, được thiết kế bởi chính nhà thiết kế lừng danh Laurence Dickie, cha đẻ của dòng loa B&W Nautilus huyền thoại tạo nên.

Loa Vivid Audio Kaya Series chat

Những model này gây được ấn tượng mạnh mẽ với người dùng và hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm âm thanh thú vị nhất cho người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Mộc Yên