Loa Focal Kanta No3 mau

Đánh giá loa Focal Kanta No3 xuất xứ Pháp

Loa Focal Kanta No3 là mẫu loa đầu bảng trong dòng sản phẩm loa gia đình của nhà sản xuất Pháp – Focal, sở hữu mức giá tầm trung. Trong thế giới của những chiếc loa cao cấp, việc lựa chọn được một mẫu loa có mức giá tầm trung mà vẫn đạt được chất lượng âm thanh tốt là một nghệ thuật, mẫu loa Focal Kanta No3 đã thể hiện hoàn hảo ở điểm ngọt ngào – mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời và một thiết kế thời trang phù hợp với mức giá của nó. Điều đó làm cho mẫu loa này trở thành một món hời thật sự.

Loa Focal Kanta No3

Thiết kế độc đáo của mẫu loa cột Focal Kanta No3 chính hãng

Mẫu loa cột Focal Kanta No3 là một kiệt tác âm thanh của Focal, nó mang một diện mạo rất đẹp mắt và cách tạo hình cũng độc đáo. Kích thước khá cao lớn giúp cho cặp loa cột này có thể chơi tốt trong những căn phòng lớn có diện tích từ 40 đến 80 m².

Ngoài đường cong khá gợi cảm của thùng loa, còn có một độ nghiêng nhẹ đẩy mọi thứ hơi lệch khỏi phương thẳng đứng, làm mềm các đường thẳng một cách trực quan. Tạo hình này loại bỏ hiện tượng sóng đứng rất hiệu quả. Nhưng có lẽ một trong những yếu tố hấp dẫn nhất là vật liệu chế tạo thùng loa. Loa Focal Kanta No3 được đúc nguyên khối từ vật liệu Polymer mật độ cao (HDP) và khi so sánh với gỗ MDF thì HDP dày hơn 70%, cứng hơn 15% và cung cấp giảm chấn hơn 25%.

Loa Focal Kanta No3 chat

Loa Focal Kanta No3 là sản phẩm tham chiếu cho dòng loa Hi-Fi, là cặp loa cột 3 đường tiếng, được trang bị 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Nó kết hợp tuyệt vời giữa độ sâu, tác động và độ khớp của thanh ghi âm trầm. Độ nét và độ trung tính của âm trung thật đáng kinh ngạc. Củ loa tweeter IAL2 thế hệ tiếp theo tái tạo những chi tiết nhỏ nhất với độ chính xác cao. Kết quả là âm thanh chính xác, chi tiết, tràn ngập sự ấm áp và nhạc tính. Đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho những ai yêu thích âm thanh với mức chi phí đầu tư khá phải chăng.

Củ loa midrange đường kính 165mm và 2 củ loa woofer đường kính 210mm đều là củ loa Flax với màng loa làm tự sợi lanh, được trang bị hệ thống treo TMD rất quen thuộc, giúp hạn chế mọi biến dạng và giảm chấn rất hiệu quả. Cổng thoát hơi được đặt ở mặt trước của loa hỗ trợ Focal Kanta No3 tái tạo dải bass hiệu quả hơn, mang đến những âm trầm sâu và mạnh mẽ.

Loa Focal Kanta No3 hay

Loa Focal Kanta No3 có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 33Hz – 40kHz. Độ nhạy của loa là 91dB và trở kháng 8Ohm, cho phép loa phối ghép dễ dàng với những ampli có công suất từ 40W – 400W. Với bất kỳ thể loại âm nhạc nào thì mẫu loa cột Pháp này cũng làm rất tốt, tái hiện âm nhạc một cách rất nguyên bản và đầy đủ tâm ý của người nghệ sỹ.

Loa Focal Kanta No3 mau

Một điểm mạnh khác loa Focal Kanta No3 đó là vẻ ngoài táo bạo mang đến nét hoàn thiện vừa hiện đại và quyến rũ. Với lớp hoàn thiện mặt trước, đen bóng hoặc đen mờ, kết hợp với phần mặt sau có các màu sắc khác nhau, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Đó là các phiên bản như Black Lacquer – Black High Gloss, Ivory Mat – Walnut Mat, Dark Grey Mat – Walnut Mat, Black Lacquer – Walnut HG và Carrara White. Mỗi màu sắc khác nhau tạo nên nét riêng cho loa Focal Kanta No3 và nó đã trở thành một đối tượng thiết kế cực kỳ phong cách sẽ trở thành ngôi sao sáng trong không gian nội thất của người dùng.

Loa Focal Kanta No3 dep

Mỗi chiếc loa Focal Kanta No3 nặng tới 53kg được trang bị hệ thống chân kiềng bằng kim loại rất vững chắc, có các chân đinh và cốc hứng, giúp loại bỏ triệt để rung chấn khi loa hoạt động. Ngoài ra, nhà sản xuất còn trang bị cho mẫu loa này 2 tấm ê căng để bảo vệ các củ loa woofer và midrange.

Từ quan điểm lý thuyết, loa Focal Kanta No3 thể hiện tính ưu việt của các củ loa mà Focal đang sử dụng, nhờ đó các kỹ sư thiết kế của hãng có thể trích xuất đáp ứng tần số phẳng và mở rộng như vậy mà không ảnh hưởng đến hiệu quả. Nhìn chung, cặp loa cột 3 đường tiếng này sẽ làm hài lòng người dùng với chất âm khá hoàn hảo.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khám phá thiết kế đôi Loa cột Elipson Legacy 3220/a>