Opera Consonance Trio

Đánh giá tay cần đĩa than Opera Consonance Trio

Trong một mâm đĩa than hoàn chỉnh, tay cần đĩa than (tonearm) đóng vai trò trò là nơi gắn đầu kim đĩa than (cartriddge). Chất lượng của tay cần đĩa than có ảnh hưởng đáng kể đến tính chính xác và độ ổn định của kim đĩa than khi được ghi trên rãnh đĩa đang quay. Trong bài viết này, Loacaocap.com xin giới thiệu đến bạn đọc mẫu tay cần đĩa than Opera Consonance Trio chất lượng do thương hiệu Opera Consonance sản xuất. Một tonearm được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, có thể sử dụng được cho mọi đầu đĩa than hiện nay.

Đôi nét về tay cần đĩa than Opera Consonance Trio chính hãng

Tay cần đĩa than Opera Consonance Trio là thành viên nằm trong dòng Tonearm Series của thương hiệu Opera Consonance. Bên cạnh đó là 2 model tay cần đĩa than Opera Consonance Allegro và Opera Consonance LT-1S.

Opera Consonance Trio

Opera Consonance được thành lập vào năm 1994, sản xuất đa dạng các thiết bị âm thanh từ thiết bị digital, analog, ampli đèn, ampli bán dẫn, loa, dây cáp và nhiều loại phụ kiện audio khác. Đến nay vẫn duy trì triết lí thiết kế đó là sự đơn giản và con người.

Mỗi sản phẩm của Opera Consonance đều mang thiết kế đơn giản nhưng tinh tế. Và yếu tố con người ở đây chính là mục tiêu để tái tạo âm nhạc theo cách tự nhiên và thú vị nhất để truyền đến tai người nghe, mang lại một cảm nhận riêng biệt và đạt được giá trị âm thanh bền vững.

Chi tiết thiết kế của tay cần đĩa than Opera Consonance Trio

Chiếc tay cần đĩa than Opera Consonance Trio được đóng gói trong hộp thiết kế đặc biệt, đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, để đem đến tay khách hàng một sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Tay cần đĩa than Opera Consonance Trio là loại tay cần 12 inch, được làm từ vật liệu nhôm, với đặc tính nhẹ, chống cộng hưởng rất tốt, đồng thời giúp cải thiện độ rung động hiệu quả để những âm bass được thể hiện nhiều và sâu hơn.

Kết cấu của tay cần Opera Consonance Trio bao gồm đầu nối RCA, nâng tay cần, ống nhôm, headshell, điều chỉnh chống trượt (Anti-skate), đối trọng, cờ lê Allen và thước đo góc. Tất cả đều được gia công chính xác, đảm bảo hiệu suất hoạt động cao nhất sẽ đạt được.

Opera Consonance Trio can

Mẫu tonearm này có thiết kế dạng thẳng, bên trong được giảm sóc bằng sợi bông. Hệ thống ổ trục được thiết kế mới với các cốc được gia công chính xác bao bọc các trục côn 4x theo kiểu gimbal để kiểm soát độ rung và cộng hưởng trong cả chuyển động dọc và ngang đồng thời cho phép theo dõi an toàn ngay cả khi ghi âm được yêu cầu cao nhất.

Tay cần đĩa than Oprera Consonasce Trio còn có thiết kế cơ chế chống trượt cũng khá độc đáo, cung cấp khả năng chống trượt nhẹ nhàng liên tục trên toàn bộ bề mặt của đĩa than.

Tất cả những đặc điểm kể trên tạo nên một tay cần đĩa than Opera Consonance Trio chất lượng. Nó sở hữu một thiết kế khá truyền thống về hình thức và chức năng, nhưng sẽ tận đụng tối đa hiệu suất đầu kim đĩa than của người dùng. Kết quả là, những trải nghiệm âm nhạc analog từ chiếc đầu đĩa than sẽ được tái hiện một cách đầy ấn tượng, làm hài lòng người nghe.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những hệ thống home theatre tốt nhất năm 2022