loa Monitor Audio Bronze100

Đánh giá thiết kế loa Monitor Audio Bronze 100

Sau năm năm cặp bookshelf Monitor Audio Bronze 2 làm người dùng thán phục, thì Monitor Audio đã phát hành một sản phẩm thay thế và đó chính là loa Monitor Audio Bronze 100. Với chất lượng xây dựng, thẩm mỹ hiện đại, công nghệ và chất lượng âm thanh vượt trội, đặc biệt là hiệu suất âm trầm và tần số cao rõ nét, cặp bookshelf này sẽ mang đến những phút giây thưởng thức âm nhạc vượt qua mức giá mà nó sở hữu, sống động và tràn đầy năng lượng cho người dùng.

loa Monitor Audio Bronze100

Diện mạo hiện đại của loa bookshelf Monitor Audio Bronze 100 thế hệ mới

Loa Monitor Audio Bronze 100 là một bước tiến tự nhiên từ cặp bookshelf Monitor Audio Bronze 50 cùng dòng, với những nâng cấp từ vóc dáng loa, đến cấu tạo loa, đảm bảo mang lại hiệu suất âm thanh lớn hơn, chơi được trong những phòng nghe có diện tích rộng hơn.

Loa Monitor Audio Bronze 100 có thiết kế thẩm mỹ cao. Một thùng loa hình hộp vuông vức được xây dựng, với mặt trước được hoàn thiện bằng 2 phiên bản màu là màu trắng ngọc và màu xám. Trong khi đó, các phần còn lại thì được bao phủ bởi 4 lựa chọn màu khác nhau, là màu Urban Grey, Black, White và Walnut.

loa Monitor Audio Bronze100 chat

Một tấm ê căng vải hình bầu dục màu xám được trang bị cho mỗi loa Monitor Audio Bronze 100, che chắn an toàn cho các củ loa phía sau, đồng thời hoàn thiện hình thức cho loa. Tấm ê căng này có thể tháo rời khỏi loa dễ dàng và nó không gây trở ngại đến khả năng tái tạo âm thanh của các củ loa

Giống như các loa trong dòng Bronze Series khác, loa Monitor Audio Bronze 100 có chất lượng xây dựng thùng loa vượt trội và sự lựa chọn hoàn thiện đương đại đảm bảo là là sự bổ sung đầy phong cách cho bất kỳ ngôi nhà nào.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa bookshelf Monitor Audio Bronze 100

Loa Monitor Audio Bronze 100 là cặp bookshelf 2 đường tiếng, sử dụng 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Trong đó, củ loa tweeter có màng loa C-CAM Gold Dome, được nâng cấp bằng ống dẫn sóng phân tán đồng nhất UD, cung cấp âm thanh sống động và trong trẻo. Nó sẽ đem lại tần số cao tuyệt vời để người nghe chạm đến nhiều cảm xúc.

Củ loa midbass đường kính 200mm cũng sử dụng màng loa C-CAM, cung cấp khả năng xử lí dải trung/trầm chính xác, cho âm thanh chi tiết, đầy đủ. Củ loa midbass này được  nâng cấp bằng công nghệ Damped Concentric Mode (DCM) cho phép loa Monitor Audio Bronze 100 tái tạo âm bass sâu hơn, trong khi vẫn giữ được độ rõ ràng và chính xác.

Màng loa C-CAM được sử dụng ở cả 2 củ loa này chính là từ viết tắt của hợp chất Ceramic-Coated Aluminium/Magnesium, tạo nên một màng loa rất cứng cáp, nhưng trọng lượng nhẹ và hiệu suất xử lí tín hiệu đáng khen ngợi. Hệ thống củ loa chất lượng giúp loa Monitor Audio Bronze 100 có thể đáp ứng dải tần số từ 52Hz – 25kHz (Trường tự do) và 37Hz – 30kHz (Trong phòng).

loa Monitor Audio Bronze100 dep

Cổng thoát hơi Hive II của loa bookshelf Monitor Audio Bronze 100 cho phép điều chỉnh để dễ lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, mà không ảnh hưởng đến hiệu suất âm thanh. Đồng thời, thiết kế của nó giúp âm bass được tái tạo mạnh hơn và nhanh hơn.

Bên trong loa Monitor Audio Bronze 100 sử dụng hệ thống dây dẫn bằng đồng không oxy hóa, được mạ bạc để đảm bảo truyền dẫn tín hiệu chất lượng, với độ tinh khiết cao. Các cọc loa được mạ vàng và cho phép đấu Bi-Wire.

Người dùng có thể sử dụng loa Monitor Audio Bronze 100 làm loa nghe nhạc trong những hệ thống stereo tại gia, hoặc làm loa vệ tinh trong những hệ thống loa đa kênh, tùy thuộc vào từng nhu cầu. Dù ở bất kỳ vị trí nào, thì cặp bookshelf này cũng sẽ làm rất tốt nhiệm vụ của nó, mang đến những trải nghiệm âm nhạc chất lượng.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những hệ thống home theatre tốt nhất năm 2022