pre ampli Naim NAC 282

Danh sách 6 mẫu ampli tiền khuếch đại đáng lựa chọn của Naim năm 2020

Naim thương hiệu âm thanh đến từ Anh Quốc trong nhiều năm trở lại đây được giới chơi audiophile đánh giá rất cao bởi sự xuất hiện của nhiều sản phẩm âm thanh có chất lượng vượt xa mức giá thành.

Naim có tất cả 6 mẫu ampli tiền khuếch đại: nổi trội nhất là mẫu pre ampli Naim NAC S1, sau đó là đến pre ampli Naim NAC 552, pre ampli Naim NAC 252, pre ampli Naim NAC 282, pre ampli Naim NAC 202, pre ampli Naim NAC 152 XS.

Về cơ bản 6 sản phẩm ampli tiền khuếch đại của thương hiệu này không có quá nhiều điểm khác biệt, chúng đều được tiến hành lắp ráp hoàn toàn bằng tay không có bất cứ sai sót, hệ thống linh phụ kiện bo mạch dây dẫn đều được đặt từ hãng có uy tín, cung cấp cho người chơi 1 thiết bị âm thanh có chất lượng vượt xa số tiền mà người chơi bỏ ra.

dong Naim 500 series chinh hang

Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về từng mẫu ampli tiền khuếch đại

Đầu tiên là mẫu pre ampli Naim NAC S1. Model này là bộ tiền khuếch đại quyền lực của Niam. “Nội thất” bên trong preamp được bố trí theo chiều dọc. Pre ampli NAC S1 có 8 cổng analog đầu vào (3 cổng đầu vào DIN, 3 cổng đầu vào RCA, 2 cổng đầu vào XLR) và 3 cổng đầu ra gồm 2 cặp XLR và 1 cặp RCA. NAC S1 có khả năng xử lý tín hiệu âm thanh chính xác, và đầy chi tiết, cung cấp cho giai đoạn đầu vào tín hiệu âm thanh chuẩn xác và nguyên bản nhất. Theo như lời chia sẻ của nhà sản xuất đến từ Anh, NAC S1 được xây dựng dựa trên những mô hình 3D tinh xảo, mang đến độ chính xác vô cùng tuyệt đối. Phải mất hơn 10 năm sản phẩm mới được ra đời, do đó với mức giá mà pre ampli NAC S1 sở hữu đó cũng là điều hiển nhiên. Mặt khác, tụ điện dây dẫn… bên trong pre ampli NAC S1 đều được lắp ráp hoàn toàn bằng tay bởi các kỹ thuật viên lành nghề tại Wiltshire của Anh.

Có thể nói preampli NAC S1 có thiết kế khác biệt nhất so với các sản phẩm còn lại trong dòng. Trái ngược hoàn toàn với thiết kế bệ vệ, to lớn của NAC S1, pre ampli Naim NAC 552 sở hữu thiết kế khá gọn gàng, và sang trọng. Nhà sản xuất đã trang bị bên trong Naim NAC 552 1 bộ biến áp hình xuyến 800VA và 3 tụ điện. Toàn bộ hệ thống linh kiện đều được bảo vệ bên trong khung kim loại về bề mặt chassic nhôm phay cao cấp. NAC 552 được thiết kế có 6 cổng kết nối đầu vào, bên cạnh cổng DIN thông thường, sản phẩm còn được hỗ trợ cả kết nối RCA.

dong Naim XS series tot

Pre ampli Naim NAC 252, pre ampli Naim NAC 282 có sự tương đồng về kích thước và thiết kế. Hai model trên đều sở hữu trọng lượng 7kg và chiều cao 87mm, chiều rộng 432mm, chiều dài 314mm. NAC 252 và NAC 282 được trang bị những tính năng tiên tiến, công nghệ hiện đại mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh chính xác, ổn định vượt trội. Mặc dù sở hữu thiết kế không quá cầu kỳ, nhưng phần khung của NAC 282, NAC 252 vẫn đảm bảo độ chắc chắn, chống rung chống nhiễu xạ tốt góp phần mang đến hiệu quả âm thanh cao. Ngoài 6 cổng kết nối đầu vào DIN, Naim NAC 282 còn được trang bị 1 cổng đầu vào AV.

Có thể nói, hai model pre ampli Naim NAC 202 và pre ampli Naim NAC 152 XS sở hữu mức giá mềm nhất so với các mẫu preampli của Naim. Do đó, hai mẫu pre ampli này được giới chơi audio lựa chọn khá nhiều. Thiết kế nhỏ gọn, pre ampli Naim NAC 152 XS vẫn mang kiểu dáng đặc trưng của thương hiệu từ màu sắc, kích thước, đến cả cách bố trí các nút chọn ở mặt trước. Tuy nhiên, NAC 152 XS lại được trang bị thêm 1 jack 3.5mm ở ngay mặt trước. Pre ampli Naim NAC 152 XS sở hữu kích thước chiều cao 70mm, chiều rộng 432mm, chiều dài 301 mm và trọng lượng 3,8 kg. NAC 152 XS có tất cả 8 cổng kết nối vào, trong đó gồm 1 jack cắm 3.5mm ở mặt trước, 6 cổng vào DIN/RCA, và 1 cổng vào AV.

pre ampli Naim NAC 282

Với những tính năng cơ bản như NAC 152 XS, pre ampli Naim NAC 202 còn được trang bị cổng đầu vào RS232 với chuẩn giao thức RS232 dùng để sử dụng trong các hệ thống tự động hóa của ngôi nhà. Kiểu dáng thanh lịch, hiệu suất âm thanh ổn định, Naim NAC 202 chính xác là sự lựa chọn hấp dẫn trong mức giá vô cùng hợp lý.

Toàn bộ 6 mẫu ampli tiền khuếch đại của Naim đều có duy nhất 1 phiên bản màu đen nhám. Phiên bản màu này khá đặc biệt chỉ xuất hiện trên các sản phẩm của Naim. Ngoài ra, đi kèm với mỗi sản phẩm nhà sản xuất còn trang bị cho người dùng 1 chiếc điều khiển từ xa thông minh.

An Hạ