Dau blu-ray Cambridge CXU

Đầu blu-ray Cambridge CXU

Có thể nói đầu Blu-ray Cambridge CXU là cột mốc đánh dấu sự đột phá, đổi mới về công nghệ dành cho đầu blu-ray của Cambridge. Cambridge CXU cũng nằm trong thế hệ đầu phát mới nhất hiện nay. Nó có rất nhiều tính năng hiện đại. 

Dau blu-ray Cambridge CXU

Ngoại hình của Cambridge CXU được chau truốt rất kỹ. Cambridge CXU đã lấy màu đen là màu chủ đạo cho mẫu đầu phát này. Phần mặt đáy của Cambridge CXU được thiết kế cong ở phần giữa tạo nên phần chân đế rất đẹp mắt. Phần hộc đĩa vận hành rất êm và nhanh, dùng lâu cũng không xảy ra hiện tượng bị kẹt và nó cũng xử lý rất nhanh, chỉ sau 3s chiếc đĩa đã được đưa ra ngoài. Tốc độ load đĩa cũng rất nhanh, chưa đến 10s là bạn đã có thể bắt đầu xem phim. Mặc dù đây không phải là ưu điểm quá lớn đối với một chiếc đầu phát, nhưng nó lại là yếu tố cần thiết phải có đối với một chiếc đầu phát chất lượng cao như thế này.

Cambridge CXU được trang bị đầy đủ những linh kiện, công nghệ để đảm bảo thực hiện những chức năng, đem lại hình ảnh, màu sắc của một đầu phát chất lượng cao. Điển hình là loại chip Mediatek MTK8580 được dùng cho CXU. Con chip này có chức năng giải mã hình ảnh cho đầu. Những hình ảnh đều được loại chip này xử lý với chất lượng cao.Hình ảnh sắc nét, màu sắc rất thật. Sự tương phản cũng như chiều sâu của hình ảnh được trình diễn hoàn hảo. Đặc biệt là những phân cảnh ban đêm, cảnh vật vẫn được tái hiện đầy đủ, chi tiết nhưng vẫn thể hiện được cảnh tối đen và sâu. 

Dau blu-ray Cambridge CXU tot

Ngoài ra, công nghệ DARBEE Visual cũng được dùng trong mẫu đầu phát này. Nó giúp cho Cambridge CXU tạo nên những hình ảnh có chất lượng ngoạn mục. Công nghệ này giúp điều chỉnh tính chất hiển thị phù hợp với từng nội dung và đặc biệt, nó còn còn thể Upsampling hình ảnh lên độ phân giải 4k bât kể là từ nguồn phát nào.

Với Cambridge CXU bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những bộ phim HD thông qua ổ cứng ngoài, thậm chí nó còn có hỗ trợ phù đề tiếng Việt. Hình ảnh thì hoàn toàn đạt chất lượng, không hề bị giật hay mờ. Dĩ nhiên nếu bạn có đường truyền internet tốt thì bạn hoàn toàn có thể xem những video trên youtube với chất lượng rất tốt.

Dau blu-ray Cambridge CXU hay

Cambridge CXU không những có hệ thống cổng xuất âm thanh 7.1 kênh mà còn có thêm hai ngõ audio để giúp khách hàng sử dụng những loại đĩa CD có chất lượng như một đầu đọc CD cao cấp riêng biệt. Để phục vụ cho nhiệm vụ chuyển đổi và giải mã tín hiệu, Cambridge CXU sử dụng đến 5 con chip DAC Wolfson WM8740, 1 mạch ATF. Cho dù nguồn nhận từ bất cứ nguồn nào và với chất lượng thấp hay cao thì Cambridge CXU đều xử lý tín hiệu lên chuẩn 24bit/192khz. Nhiễu Jitter là hiện tượng vẫn thường thấy ở những đầu phát, tuy nhiên Cambridge CXU đã giải quyết triệt để nhờ có mạch AFT. Ngoài ra, mọi loại rung nhiễu cũng được ngăn không cho vào mạch audio nhờ có chế độ Pure audio của đầu. Chế độ này sẽ tắt những bộ xử lý hình ảnh khi cần thiết.

Dĩ nhiên Cambridge CXU có kết nối wifi, ngoài khả năng truy cập youtube, server multimedia, Cambridge CXU còn kết nối được với máy tính nhờ có giao thức DLNA. Cambridge CXU được trang bị rất nhiều ngõ kết nối dành cho âm thanh và hình ảnh. 

Dau blu-ray Cambridge CXU hai mat

Thông số kỹ thuật

Loại đĩaBlu-ray (BD) BD-3D, DVD, DVD-A, AVCHD, SACD, CD, HDCD, Kodak Picture CD, CD-R/RW, DVD+-R/RW, DVD+-R DL, BD-R/RE
Ngõ ra video2 x HDMI 1.4a with ARC
Ngõ ra audio7.1 RCA/Phono output, S/PDIF, TOSLINK, 2xRCA/Phono for CD
Ngõ vào HDMI2 x 1.4a (one with MHL compatibility via the front panel)
Ngõ vào audio1 x S/PDIF, 1 x TOSLINK
Bộ chuyển đổi D/A5 x Wolfson WM8740 24-bit/192kHz DACs
Bộ xử lý đồ họaMediatek MTK8580
AudioUp-SamplerAnalog Devices DSP running Anagram Technologies (TM) Q5 up-sampling to 24-bit/192kHz (All 10 channels)
Video processorDARBEE Visual Presence (on primary output)
Ổ cứng gắn ngoài3 x USB 2.0

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review đầu đĩa than Teac

Phan Anh