dau CD PrimaLuna hay

Đầu CD Primaluna- Đầu CD cao cấp của Primaluna

Đầu CD Primaluna là đối thủ đáng gờm cho bất cứ đầu CD hi-end nào. Được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu chơi nhạc của những người yêu âm thanh, hãng đã giới thiệu dòng đầu CD Primaluna được sử dụng đèn để làm nên chất âm riêng biệt.

Đầu CD Primaluna gồm 2 model là : đầu CD Primaluna ProLogue Premium và đầu CD Primaluna ProLogue Classic.

Giới thiệu chung về đầu CD Primaluna

Thoạt nhìn ai cũng nghĩ 2 mẫu đầu CD này là ampli đèn vì có bóng đèn nằm ngay ở mặt trước. Nhưng nhìn kĩ hơn ta sẽ thấy bên dưới có khay đĩa. Phần khung được làm bằng kim loại cứng chắc, bao bọc toàn bộ các linh kiện và thiết bị bên trong. Mặt trước máy nổi bật với màn hình hiển thị thông số bằng đèn LED và khay đĩa được đặt chính giữa của mặt trước. hai bên cạnh là các nút bấm điều khiển được bố trí gọn gàng và cân đối.

dau CD PrimaLuna

Phần phía khoang trên là bóng đèn và 2 tụ điện được đặt ở hai đầu để hỗ trợ đực lực cho quá trình hoạt động của bóng. Một nắp đậy bằng kim loại được trang bị để che chắn cho phần bóng đèn, nó được thiết kế bo tròn ở mặt trước và các thanh ngang, giúp người xem có thể chiêm ngưỡng được bóng đèn và vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Hai mẫu đầu CD Primaluna này đều được trang bị bộ giải mã DAC cao cấp, đó là bộ chip DAC Burr Brown PCM1792 và IC Burr Brown SRC4192 để mang đến cho người nghe những trải nghiệm âm thanh, hình ảnh chi tiết và đáng kinh ngạc.

Những đặc điểm nổi bật của đầu CD Primaluna

Đầu CD Primaluna ProLogue Premium là mẫu đầu được đánh giá cao về chất lượng âm thanh mà nó mang lại. Ngoài chất âm mà nó mang đến ấn tượng và mới mẻ, mẫu đầu CD này được thiết kế độc đáo và sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn với kích thước ba chiều là 203 x 368 x 394mm và mỗi chiếc nặng 15kg. Mặt trước được trang bị 6 bóng đèn, trong đó có 4 bóng đèn 12AU7 và 2 bóng 5AR4.

dau CD PrimaLuna dep

Mẫu đầu này còn được trang bị bộ giải mã cao cấp DAC Burr Brown PCM1792 mang đến khả năng giải mã tín hiệu lên tới 24bit /192kHz. Mặt sau của thiết bị được trang bị các cổng kết nối và cổng USB Digital. Âm thanh mà đầu mang đến tự nhiên và chi tiết trên một dải tần rộng từ 20Hz – 20kHz.

Đầu CD Primaluna ProLogue Classic được thiết kế nhỏ hơn một chút, với kích thước ba chiều là 190 x 279 x 394 mm và có khối lượng 11.5 kg. Mẫu đầu CD này cũng được trang bị các công nghệ đặc trưng của dòng được kế thừa từ các mẫu sản phẩm đi trước. Bên cạnh đó, chug còn được trang bị các cổng đầu ra RCA Analog, đầu ra Digital ( gồm một đầu cáp quang và một đầu cáp đồng trục). Chungs góp phần mang đến chất lượng âm thanh và hình ảnh chất lượng và cực kì hấp dẫn.

dau CD PrimaLuna hay

Mặt trước đầu được trang bị 6 bóng đèn, trong đó có 2 bóng đèn 12AX7, 2 bóng đèn 12AU7 và 2 bóng đèn 5AR4. Các bóng đèn này kết hợp với nhau để đảm nhiệm tốt vai trò của mình, mang đến âm thanh mới mẻ, ấn tượng, chân thực và sống động đến ngạc nhiên.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Metronome CD8 Signature

Đào Thanh