dau SACD/CD Luxman

Đầu SACD/CD Luxman- Mang đến âm thanh tràn đầy cảm xúc

Đầu SACD ra đời đã mang đến nhiều tiện ích và chất lượng cao hơn so với đầu CD truyền thống. Nó hỗ trợ âm nhạc có độ phân giải cao cho đĩa CD. SACD ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu của âm thanh chuyên nghiệp và đôi tai khó tính của những người đam mê âm thanh.

Luxman là một hãng âm thanh nổi tiếng tại Nhật Bản, để đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc chất lượng cao, hãng đã cho ra mắt dòng đầu SACD/CD Luxman với 7 mẫu sản phẩm gồm: Đầu SACD/CD Luxman D-08U, đầu SACD/CD Luxman D-06U, đầu SACD/CD Luxman D-05U, đầu SACD/CD Luxman D-08, đầu SACD/CD Luxman D-06, đầu SACD/CD Luxman D-05, đầu SACD/CD Luxman D-03.

Giới thiệu chung về đầu SACD/CD Luxman

Các sản phẩm của dòng đều được thiết kế rất đẹp mắt, chau chuốt và tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Khung máy được làm bằng nhôm phay cao cấp có độ bền cứng và chắc chắn. Mang đến một bộ áo để bảo vệ các linh kiện bên trong. Đồng thời, chất liệu nhôm này cũng giúp giảm thiểu được một phần nào nhiễu xạ và tiếng ồn để mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn.

dau SACD/CD Luxman

Mặt trước của đầu gồm có hốc đĩa, màn hình hiển thị các chế độ đang bật và hệ thống các nút bấm điều khiển. Tất cả đều được sắp xếp rất gọn gàng và khoa học mang đến cho sản phẩm một vẻ đẹp tinh tế và sang trọng, vừa mắt người xem.

Bộ chip giải mã Burr- Brown cao cấp được rang bị cho dòng sản phẩm này để mng đến khả năng giải mã chính xác các tếp tin tín hiệu có độ phân giải cao. Đầu SACD/CD còn được trang bị ổ đĩa có cơ chế LxDTM có công r xử lý tín hiệu, giúp hỗ trợ nguồn nhạc lên tới 24 bit/192kHz để đảm bảo tín hiệu đầu ra analog có chất lượng cao nhất.

Những đặc điểm nổi bật của Đầu SACD/CD Luxman

Đầu SACD/CD Luxman D-08U sở hữu cho mình vóc dáng ba chiều là 154 x 400 x 413mm và nặng 22,5kg. mẫu đầu này đã được trang bị cho mình bộ chịp giải mã Burr Brown coa cấp có thể hỗ trợ được các file nhạc có đọ phân giả cao lên tới 32bit/384kHz. Bên cạnh đó là mạch điều khiển ONDF phiên bản 4.0 và bộ cơ chế cao cấp LxDTM hiện đại và tiên tiến nhất của hãng. Tất cả đều mang đến hiệu suất âm thanh vượt trội và chất âm ấn tượng hơn bao giờ hết.

dau SACD/CD Luxman dep

Đầu SACD/CD Luxman D-06U được trang bị một bộ giải mã DAC PCM1792A Burr Brown có độ phân giải cao 32bit/384kHz. Bộ chịp này có thể đọc được các tín hiệu lên đến 5.64 MHz từ cổng USB. Bên cạnh đó, mẫu sản phẩm này còn được trang bị bộ xử lý Texas Intrument TAS3152 để giúp xử lý được các dữ liệu PCM lên đến 384kHz. Và cuối cùng là D-06U được trang bị thêm một bộ lọc nhiễu Jitter để lọc và giảm thiểu đáng kể nhiễu, biến dạng tín hiệu kĩ thuật số ở 3 dạng USB, DSP và CD.

Đầu SACD/CD Luxman D-05U sở hữu vóc dáng khá nhỏ gọn với kích thước ba chiều là 133 x 440 x 410 mm. Mẫu đầu này được hãng trang bị 2 chip giải mã PCM1795 Burr Brown mang đến khả năng giải mã tín hiệu từ 16bit/ 44kHz lên tới 32 bit/192kHz với độ chính xác và chân thực nhất. Bộ cơ cao cấp LxDTM được áp dụng với mẫu đầu SACD/CD này giúp chơi nhạc từ đĩa CD, SACD và các tín hiệu từ cổng USB. Ngoài ra, nó còn được trang bị thêm 1 cổng đầu vào lĩ thuật số Toklink và đầu vào Coaxial để mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm đa kênh.

dau SACD/CD Luxman hay

Luxman D-08 được trang bị mạch thiết kế ODNF để giúp hạn chế tối đa hiện tượng nhiễu âm, méo tiếng, mang đến tín hiệu âm thanh sạch và chính xác. Ngoài ra, mạch tín hiệu Servo DC càng góp phần cho âm thanh trở nên trong sạch và mềm mại hơn. Đặc biệt, là các công nghệ điển hình của hãng cũng được áp dụng cho mẫu đầu SACD/CD này là bộ chip giải mã Burr- Brown và bộ cơ LxDTM.

Luxman D-06 là đầu SACD/CD được trang bị bộ chip DAC giúp giải mã PCM1792 Burr- Brown, kết hợp với công nghệ thiết kế mạch ODNF và bộ cơ LxDTM để mang chất chất lượng âm thanh cao hơn. Đầu còn được bổ sung mono kép, biến áp có hiệu suất lớn và các cổng kết nối RCA, XLR để mang đến cho người chơi khả năng kết nối đa kênh.

dau SACD/CD Luxman tot

Đầu SACD/CD D-05 và D-03 đều được trang bị hầu hết các công nghệ đặc trưng của dòng, như bộ giải mã Burr- Brown, bộ cơ LxDTM, giúp mang đến cho người nghe trải nghiệm thú vị. Đặc biệt là đầu kĩ thuật số Toklink và Coaxial, đầu ra analog với cổng RCA, XLR mang đến cho người dùng âm thanh liền mạch, chân thực và sống động.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Đào Thanh