day loa AudioQuest GO-4 Star-Quad dang gia

Dây loa AudioQuest GO-4 Star-Quad – Thiết bị phụ kiện cao cấp, đem đến cho những âm thanh chất lượng

Sự phát triển của giới công nghệ âm thanh đã cung cấp cho người chơi audio ngày cành nhiều sản phẩm chất lượng, không chỉ loa, ampli, đầu CD mà còn có cả phụ kiện âm thanh. Nhu cầu sử dụng các phụ kiện chất lượng cao đặc biệt là dây loa ngày càng nhiều, nắm bắt được xu thế đó, AudioQuest thương hiệu đến từ Mỹ đã tung ra thị trường một dòng dây loa cao cấp và trong đó nổi bật lên như một hiện tượng đó là dây loa AudioQuest Go-4 Star-Quad, được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

Những đặc điểm nổi bật của dây loa AudioQuest GO-4 Star-Quad

Dây loa AudioQuest Go-4 Star-Quad là một bước tiến quan trọng, góp phần đẩy tên tuổi của AudioQuest đi xa hơn. Những nghiên cứu hơn 40 năm qua của nhà thương hiệu phụ kiện nổi tiêng nước Mỹ đã được tích hợp trong mẫu sản phẩm này, với một thiết kế đẹp mắt và vật liệu chế tạo cao cấp, cùng những công nghệ hiện đại, mang đến khả năng truyền dẫn âm thanh đến loa một cách nhanh nhạy, linh hoạt và độ méo tiếng cực thấp.

day loa AudioQuest GO-4 Star-Quad

Dây loa AudioQuest Go-4 Star-Quad sở hữu một vẻ ngoài đầy ấn tượng, với sự kết hợp của màu nâu và đen, hòa quyện lại với nhau tạo nên sự tinh tế, sang trọng cho dây loa này.

Dây loa AudioQuest Go-4 Star-Quad sở hữu cấu tạo dây gồm các thành phần là lõi dây dẫn, lớp vỏ dây và phần đầu cắm. Mỗi một thành phần dây loa được là từ những vât liệu cao cấp cùng với công nghệ cao, tạo nên một dây loa có khả năng hỗ trợ đắc lực cho hệ thống âm thanh với chất âm sạch và cực rõ tiếng.

Dây loa AudioQuest Go-4 Star-Quad sở hữu phần lõi dây dẫn được làm từ chất liệu đồng PGC+ cực kỳ tinh khiết. Đồng PGC+ còn tạo nên một bề mặt dây cực mịn màng, giúp loại bỏ những nhiễu xạ không đáng có và đem đến âm thanh rõ nét hơn rất nhiều so với các loại đồng như OFHC, hay OCC, 8N và một số loại đồng khác. Lõi dây dẫn này có dạng sợi đồng rắn, có tác dụng năng ngừa hiện tượng tương tác sợi, giúp tín hiệu âm thanh không bị bóp méo.

day loa AudioQuest GO-4 Star-Quad dang gia

Phần lõi dây dẫn của dây loa Go-4 còn được thiết kế theo cấu trúc Double Star-Quad giúp tối ưu hóa sự ổn định điện dung trên toàn bộ bề mặt dây, cho phép tương phản động và thông tin được rõ nét hơn rất nhiều so với các loại dây dẫn cấu tạo song song. Thêm nữa, dây loa Go-4 này được tích hợp thêm công nghệ SST. Công nghệ này là một phương pháp để cân bằng đường truyền tín hiệu qua dây dẫn, loại bỏ được những nhiễu âm làm ảnh hưởng không tốt đến chất lượng âm thanh, nhờ vậy mà âm thanh trở nên rõ ràng, sạch và năng động hơn rất nhiều.

Trong thiết kế dây cáp bất kỳ của AudioQuest đều được nhà sản xuất rất chú trọng đến việc làm sao để hạn chế thất thoát năng lượng khi hoạt động và chất liệu cách điện có vai trò cực quan trọng để kiểm soát được điều đó. Lõi dây dẫn bên trong dây loa được chia làm 2 sợi dẫn, được bao bọc bằng ống cách điện được làm từ chất liệu bọt Polyethylene, tạo nên một lớp không khí bao quanh ống cách điện và không khí thì không hấp thụ năng lượng. Bên cạnh đó bọt Polyethylen là hợp chất lành tính và có độ biến dạng siêu thấp, do đó mà có thể hạn chế tối đa được hiện tượng tổn thất năng lượng.

day loa AudioQuest GO-4 Star-Quad hay

Lớp vỏ ngoài của dây loa AudioQuest Go-4 Star-Quad được bện chặt với nhau theo cấu trúc NDS, tạo nên một lớp vảo vệ bên ngoài cực kỳ chắc chắn. Chất liệu làm vỏ dây là hợp chất chứa carbon, có khả năng làm giảm nhiễu từ tần số vô tuyến, hay các nhiễu xạ từ các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh đem đến những âm thanh tính khiết và cực kỳ chính xác.

Phần đầu cắm của dây loa AudioQuest Go-4 có dạng bắp chuối, đầu jack được mạ bạc giúp tăng khả năng kết nối với các thiết bị âm thanh tốt hơn, chuẩn xác hơn, chất lượng âm thanh có độ méo tiếng thấp nhất. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn chú thích rõ ràng cho dây loa, để người dùng kết nối với loa và ampli chính xác và nhanh chóng hơn.

day loa AudioQuest GO-4 Star-Quad tot

Có một điểm đặc biệt được coi là bước ngoặt lớn của dây loa AudioQuest Go-4 đối với dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series, đó chính là được trang bị thiết bị từ hóa điện môi 72V, gọi tắt là DBS giúp cân bằng điện trường bên trong dây dẫn để loại bỏ méo tín hiệu và làm nên đường truyền ổn định hơn. Thiết bị này có pin với dung lượng cực lớn và người dùng có thể sử dụng được trong nhiều năm.

Một mẫu dây loa cao cấp, với thiết kế đẹp mắt và khả năng đem đến những âm thanh vô cùng tinh khiết và ấn tượng, AudioQuest Go-4 Star-Quad hứa hẹn sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho hệ thống âm thanh cao cấp.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Linh Nguyễn