Dây loa AudioQuest Rocket 33 – Chất lựơng tạo nên đẳng cấp

AudioQuest là hãng phụ kiện thiết bị âm thanh danh tiếng đến từ Mỹ với những sản phẩm chất lượng và được rất nhiều người yêu thích. Để có được sự thành công đó, các thiết bị của AudioQuest đặc biệt là dây loa, đều sở hữu những công nghệ đặc biệt mà AudioQuest nghiên cứu trong suốt hơn 40 năm qua. Và dây loa AudioQuest Rocket 33 là một sản phẩm nổi tiếng của AudioQuest, được tạo ra để hỗ trợ các thiết bị âm thanh, mang đến những kết nối tối ưu với chất âm ấn tượng.

Những đặc điểm nổi bật của dây loa AudioQuest Rocket 33

Dây loa AudioQuest Rocket 33 là một mẫu dây loa cao cấp nằm trong dòng Rocket Series của AudioQuest. Dây loa Rocket 33 sở hữu một lớp vỏ ngoài cùng chắc chắn, mạnh mẽ và đầy ấn tượng với 2 tông màu chủ đạo là đen và đỏ. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ tên lửa, một thiết bị hiện đại của ngành công nghiệp vũ trụ, với mong muốn của nhà sản xuất là mang đến một cặp dây loa có tốc độ truyền tải tín hiệu âm thanh một cách nhanh chóng và mạnh mẽ.

day loa AudioQuest Rocket 33

Cũng giống như bất cứ một mẫu dây loa nào, dây loa Rocket 33 cũng có cấu tạo thành phần dây gồm phần vỏ dây, phần lõi dây và đầu cắm của dây. Mỗi một bộ phận có một thiết kế riêng, chất liệu riêng nhưng lại không thể tách rời nhau mà hòa hợp với nhau tạo nên một tổng thể hoàn hảo, với tốc độ truyền tải tín hiệu cho loa thật sự tuyệt vời.

Phần vỏ dây chính là lớp lá chắn quan trọng cho toàn bộ thiết kế dây bên trong, bảo bảo mọi thứ được nguyên vẹn. Mẫu dây tín hiệu này có lớp vỏ khá dày và bện chéo kỹ càng lại với nhau.

Phần lõi dây dẫn của dây loa Rocket 33 là sự kết hợp trên cả tuyệt vời của giữa lõi đồng LGC và công nghệ phủ đồng PSC. Sợi dẫn rắn LGC là một chất liệu chứa cực ít oxit, ít tạp chất, có khả năng làm giảm đáng kể sự phân hạt và hiệu suất hoạt động cao hơn rất nhiều so với các loại đồng bình thường như OFHC. Đối với đồng PSC thì đem đến cho bề mặt dây dẫn độ mịn màng, hạn chế tối đa được sự tương tác sợi và có thể loại bỏ gần như hoàn toàn các hiện tượng nhiễu âm, đảm bảo âm thanh sạch và trong.

day loa AudioQuest Rocket 33 chat

Đặc biệt, lõi dây dẫn của dây loa Rocket 33 còn được nhà sản xuất AudioQuest sắp xếp theo cấu trúc Double Star-Quad giúp tối ưu hóa sự ổn định điện dung trên toàn bộ bề mặt dây và nhờ vậy mà cải thiện đáng kể độ tương phản của âm thanh, mang đến hiệu suất tối ưu hơn. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn ứng dụng thêm công nghệ SST vào mẫu dây loa cao cấp này, để mang đến khả năng cân bằng đường truyền tín hiệu qua dây dẫn, giúp loại bỏ được những nhiễu âm không đáng có, đảm bảo âm thanh trở nên mượt mà và tinh khiết hơn rất nhiều.

Đặc biệt hơn, lõi dây dẫn của dây loa Rocket 33 còn được thiết kế theo cấu trúc dual-triple, biến dây trở thành bộ Double-Biwire hoạt động dựa trên từ tính của một sợi dây dẫn. Lõi dây dẫn được chia thành 2 loại, 1 dây dùng cho âm treble và 1 dây dùng cho âm bass đem đến những âm thanh có độ chi tiết, độ động cao và âm thanh được tách biệt rõ ràng, hạn chế được tình trạng nhiễu âm một cách đáng kể. Thiết kế này đã cho phép dây loa Rocket 33 trở thành Double-Biwire có hiệu suất tối đa trong một dây cáp duy nhất.

day loa AudioQuest Rocket 33 dang gia

Những sợi dẫn bên trong của dây loa Rocket 33 còn được bao bọc bằng ống cách điện và chất liệu để làm ống cách điện là cực kỳ quan trong, bởi có rất nhiều vật liệu cách điện thường hấp thụ năng lượng rồi lại trả năng lượng ấy về lại dây dẫn, khiến cho năng lượng ban đầu bị biến dạng. Chính vì vậy, hãng AudioQuest đã sử dụng bọt Polyethylene để thiết kế ống cách điện cho hầu hết các sản phẩm dây của mình, và dây loa Rocket 33 cũng không ngoại lệ. Bọt Polyethylen là một vật liệu hấp thụ siêu ít năng lượng, là hợp chất lành tính và có độ biến dạng cực thấp, do đó mà có thể hạn chế tối đa được hiện tượng thất thoát năng lượng trong quá trình truyền dẫn.

Thêm nữa, nhà sản xuất AudioQuest còn tích hợp một công nghệ đặc trưng của hãng cho sản phẩm này, đó chính là công nghê triệt tiêu nhiễu ồn NDS (NOISE-DISSIPATION SYSTEM). Công nghệ NDS là sự kết hợp hoàn hảo của các lớp carbon và lá kim loại, đem lại khả năng triệt tiêu nhiễu sóng Radio một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, thiết kế này sẽ triệt tiêu hiệu quả các nhiễu sóng từ mặt đất hay từ các thiết bị khác trong bộ dàn âm thanh

day loa AudioQuest Rocket 33 tot

Nhà sản xuất AudioQuest đã cung cấp cho dây loa Rocket 33 hàng loạt các kết nối chất lượng, cho phép dây loa gắn kết chặt chẽ với mọi thiết bị âm thanh. Và dây loa Rocket 33 có thể làm được điều đó là nhờ đầu cắm bắp chuối, được thiết kế cẩn thận và được mạ bạc tỉ mỉ, đảm bảo đem đến cho dây loa những kết nối chuẩn xác và nhanh chóng nhất.

Dây loa AudioQuest Rocket 33 sẽ là một cánh tay phải đắc lực cho hệ thống âm thanh của bất cứ tín đồ audiophile nào, hứa hẹn sẽ mang đến những âm thanh thật sự chân thực và tinh tế.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Linh Nguyễn