Day loa AudioQuest Rocket 88 chat

Dây loa AudioQuest Rocket 88 – Mang giá trị của đẳng cấp Hi-end

Dây loa AudioQuest Rocket 88 là một sản phẩm thuộc dòng dây loa Rocket Series của nhà sản xuất phụ kiện âm thanh lừng danh AudioQuest đến từ nước Mỹ. Cũng giống như bất cứ một sản phẩm nào của AudioQuest, Rocket 88 cũng được thừa hưởng đầy đủ những tinh hoa của hãng trong lĩnh vực chế tạo phụ kiện âm thanh, tạo nên một mẫu dây loa cao cấp, với khả năng phối ghép ăn ý với cả hệ thống âm thanh hi-end đến hi-fi, đưa người nghe đến với những âm thanh chất lượng.

Những đặc điểm nổi bật của dây loa Rocket 88

Dây loa AudioQuest Rocket 88 là model đứng đầu bảng trong dây loa AudioQuest Rocket Series, về cả chất lượng sản phẩm đến giá thành của nó, xứng tầm là một phụ kiện âm thanh Hi-end. Mẫu dây loa này có một vẻ ngoài nổi bật, với sự kết hợp giữa 2 màu sắc là đen và xanh lá. Dây loa có các kích thước khác nhau đáp ứng nhu cầu của từng hệ thống âm thanh.

Day loa AudioQuest Rocket 88

Nhà sản xuất đã sử dụng phần ống cách điện Polythylene carbon tạo nên một vỏ bọc chắc chắn cho toàn bộ các dây dẫn bên trong. Lớp vỏ này có độ biến dạng cực thấp và có khả năng loại bỏ những nhiễu sóng radio, các dòng sóng RF, mang đến những chi tiết âm thanh trung thực và nguyên vẹn hơn.

Dây loa AudioQuest Rocket 88 sở hữu lõi dây dẫn được làm từ chất liệu đồng LGC (Long-Grain Copper) và kết hợp với công bề mặt phủ đồng PSC+ (Perfect-Surface Copper+). Những sợi đồng rắn LGC chưa rất ít oxit và ít tạp chất, nhờ vậy mà làm giảm đáng kể được hiện tượng phân hạt trên sợi dẫn. Thêm vào đó, công nghệ phủ đồng PSC+ sẽ đem đến cho lõi dây một bề mặt mịn màng, ngăn chặn được sự tương tác sợi dẫn và loại bỏ được những nhiễu âm một cách nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo âm thanh được tinh khiết nhất.

Day loa AudioQuest Rocket 88 ben

Không chỉ dừng lại ở đó, lõi dây dẫn của Rocket 88 còn được thiết kế theo cấu trúc Double Star-Quad, có tác dụng rất lớn trong việc giàm ảnh hưởng của điện dung và độ cảm, đó là những biến đổi tiêu cực sinh ra từ hiện tượng tương tác sợi, làm giảm chất lượng âm thanh. Và cấu trúc dây này đem đến những âm thanh rõ ràng và chi tiết hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, dây loa AudioQuest Rocket 88 được trang bị thêm công nghệ SST giúp cân bằng đường truyền qua dây dẫn, giúp âm thanh trở nên mượt mà và sạch hơn.

Thêm nữa, nhà sản xuất AudioQuad đã nghiên cứu ra một điều, không phải bất cứ vật liệu cách điện nào cũng hiệu quả, có thể xảy ra tình trang biến dạng năng lượng khi vật liệu cách điện hấp thụ năng lượng rồi lại trả lại năng lượng ấy trở về dây dẫn. Và chất liệu đã được nhà sản xuất sử dụng đó là bọt Polyethylene, tạo nên một ống cách điện hiệu quả, hạn chế thất thoát năng lượng và giảm thiểu các nhiễu sóng radio, nhiễu xạ từ các thiết bị mặt đất mang đến những âm thanh có độ trong trẻo cao và nguyên bản so với ban đầu.

Day loa AudioQuest Rocket 88 chat

Một điểm đặc biệt mà không thể quên của dây loa AudioQuest Rocket 88 đó là thiết kế Dual-Triple biến dây trở thành một cáp Single-Biwire đặc biệt. Khi hai nửa đầu cắm tách ra ở đầu loa, thì thiết kế Double Star-Quad Geometry sẽ biến dây loa Rocket 88 thành một Double-Biwire thật sự. Một nhóm 2 sợi dẫn sẽ dành cho âm treble tinh tế và đỉnh cao và nhóm 2 sợi dẫn còn lại sẽ dành cho âm bass ấm áp, sâu lắng. Cấu trúc này tạo nên sự mạnh mẽ và hoàn toàn tối ưu cho quá trình mang âm thanh đến loa.

Phần đầu jack kết nối của dây loa AudioQuest Rocket 88 được mạ bạc đem đến những kết nối chuẩn xác, chất lượng cao với các thiết bị âm thanh khác. Phần đầu cắm này có thiết kế jack bắp chuối đặc trưng, được sử dụng ở cả 3 sản phẩm dòng Rocket Series của AudioQuest.

Day loa AudioQuest Rocket 88 tot

Dây loa AudioQuest Rocket 88 còn được nhà sản xuất trang bị một thiết bị từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System). Thiết bị này sẽ tạo ra điện trường ổn định cho hệ thống dây dẫn, góp phần mang đến đường truyền phi tuyến hơn. Pin của thiết bị DBS có thể sử dụng trong nhiều năm và được kiểm soát thông qua đen LED tín hiệu, nhờ vậy mà người dùng có thể thay pin khi dung lượng pin đã cạn.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn tiến hành hàn nguội cho các đầu cắm, bẩm bảo không bị nhiễm từ, biến dạng âm thanh do hàn nhiệt thông thường gây ra.

Là một sản phẩm có giá thành cao, dây loa AudioQuest Rocket 88 sở hữu vẻ đẹp hiện đại cùng những tính năng vượt trội, sẽ là một mẫu dây loa hoàn hảo cho bất cứ một hệ thống âm thanh nào đó.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Linh Nguyễn