day loa audioquest type5 tot

Dây loa AudioQuest Type 5 – Lựa chọn mới cho người hâm mộ thương hiệu AudioQuest

Mẫu dây loa AudioQuest Type 4 đã được nâng cấp và phát triển để tạo nên một mẫu dây loa mới chất lượng hơn cho người sử dụng, chính thức được ra mắt công chúng vào cuối năm 2019 với tên gọi AudioQuest Type 5. Thừa hưởng đầy đủ những thành công trong lĩnh vực sản xuất dây loa trong suốt hơn 40 năm qua, dây loa AudioQuest Type 5 sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường Việt Nam nhờ thiết kế tiên tiến, khả năng truyền tải tín hiệu nhanh chóng và chân thật.

Đặc điểm thiết kế tiên tiến của dây loa AudioQuest Type 5 chính hãng

Dây loa AudioQuest Type 5 là model mới được bổ sung vào dòng sản phẩm Star-Quad Series do AudioQuest sản xuất. Như đã giới thiệu ở đầu bài viết, dây loa này chính là phiên bản cao cấp hơn một chút với dây loa AudioQuest Type 4 – model đã từng mang lại không ít thành công cho hãng phụ kiện âm thanh Mỹ này và đặc biệt nó còn là “phút súng đầu tiên” mở màn cho sự ra đời của dòng dây loa Star-Quad Series.

Mỗi dây loa trong dòng Star-Quad Series được tung ra thị trường với màu sắc và kích thước riêng để phân biệt giữa các sản phẩm. Dây loa AudioQuest Type 5 có tiết diện lớn hơn một chút so với dây loa AudioQuest Type 4 và có vỏ dây màu đen kết hợp màu nâu. Lớp vỏ dây này được thiết kế theo tiêu chuẩn và vật liệu cao, đảm bảo độ bền cao, sẽ là lớp áo giáp bền bỉ bảo vệ cho các dây dẫn bên trong.

Trong kết cấu của dây loa AudioQuest Type 5, phần dây dẫn không chỉ làm từ một loại kim loại như dây loa AudioQuest Type 4 mà được sử dụng tới 2 loại vật liệu cao cấp, đó là đồng PSC+(Perfect-Surface Copper+) và đồng LGC(Long Grain Copper). Nhà sản xuất hiểu rằng vật liệu dây dẫn có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định khả năng truyền dẫn tín hiệu của dây cáp.

Đồng PSC+ là phiên bản cao cấp hơn của đồng PSC. Loại đồng này được ứng dụng nghệ Perfect Surface để loại bỏ đi sự thô ráp trên bề mặt dây dẫn, đem đến cảm giác mịn màng hoàn hảo, để không có bất cứ ranh giới hạt nào tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, cung cấp khả năng truyền dẫn tín hiệu với độ tinh khiết và rõ ràng hơn rất nhiều so với kim loại thông thường Đối với đồng LGC hay còn gọi là đồng hạt dài, đây là phiên bản cao cấp của OFC có hàm lượng oxi bên trong rất thấp nên những tín hiệu âm thanh được truyền dẫn đảm bảo được độ trung thực, rõ nét tuyệt đối.

day loa audioquest type5 mau

Các kỹ sư AudioQuest đã thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn cho dây loa AudioQuest Type 5. Ưu điểm của thiết kế này chính là giúp hạn chế tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn, một trong những nguyên nhân dẫn đến biến dạng âm thanh. Bởi những mẫu dây dẫn dạng sợi bó thông thường hay bị xô lệch vị trí giữa các dây dẫn làm biến dạng dây, dẫn đến giảm chất lượng âm thanh. Với dây dẫn dạng sợi rắn thì không xảy ra hiện tượng này.

Dây loa AudioQuest Type 5 sử dụng cấu trúc dây dẫn Balanced Star-Quad. Cấu trúc dây này gồm các dây dẫn đã được bọc cách điện đan xoắn lại với nhau để giảm trễ thời gian, hạn chế việc can nhiễu ảnh hưởng đến những tín hiệu âm thanh được truyền dẫn từ ampli đến loa. So với dây loa AudioQuest Type 4, các dây dẫn của dây loa AudioQuest Type 5 được thiết kế với kích thước lớn hơn, đặt cách xa nhau hơn, giảm tương tác giữa các sợi liền kề tới 35%.

Bên cạnh đó, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS quen thuộc của AudioQuest cũng được tích hợp trên dây loa AudioQuest Type 5. Công nghệ này thực chất là lớp lá chắn được hình thành từ carbon và lá kim loại, sẽ bao quanh dây dẫn giúp ngăn chặn cho nhiễu xâm nhập vào bên trong và tiêu hao chúng đi một cách triệt để. Sự góp mặt của công nghệ này là giải pháp hiệu quả để dây loa AudioQuest Type 5 có thể chuyển tải được tín hiệu với độ tinh khiết nhất.

day loa audioquest type 5

Phần jack cắm của dây loa AudioQuest Type 5 cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn để cung cấp kết nối chuẩn xác và chặt chẽ nhất. Đó là jack cắm là từ đồng mạ bạc rất tỉ mỉ. Ngoài ra, nhà sản xuất còn áp dụng công nghệ hàn nguội độc quyền của AudioQuest để gắn kết đầu jack cắm và dây dẫn, đảm bảo không có biến dạng nào xảy ra.

Dây loa AudioQuest Type 5 là một sản phẩm mới nhưng thừa kế đầy đủ những ưu thế kỹ thuật của thương hiệu AudioQuest, chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng những kết nối tín hiệu chất lượng. Tuy không thể thay đổi được chất âm, nhưng dây loa AudioQuest Type 5 sẽ góp phần tăng độ trung thực, rõ nét và tự nhiên hơn cho mỗi màn trình diễn âm thanh của toàn bộ hệ thống.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Điều gì làm nên sự đặc biệt cho dây loa AudioQuest William Tell Silver

Yên Vũ