day tin hieu AudioQuest Earth Elements xlr

Dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements – Kết nối hoàn hảo

AudioQuest là hãng chuyên sản xuất phụ kiện âm thanh từ tầm thấp, đến trung và Hi-end. Thương hiệu đến từ Mỹ này đã luôn cố gắng để thiết kế những sản phẩm chất lượng, ở nhiều tầm giá khác nhau, để mở rộng hơn đối tượng sử dụng. Nằm trong phân khúc cao cấp, dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements là kết quả của những nghiên cứu suốt hơn 4 thập kỷ qua của AudioQuest, mang đến một tốc độ đường truyền vượt trội với tín hiệu âm thanh vô cùng tinh khiết.

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements được lấy cảm hứng và mang tên của một hành tinh trong hệ mặt trời, và đó chính là trái đất của chúng ta. Trái đất là nơi có sự sống của con người, của thiên nhiên vạn vật, mang một vẻ đẹp tự nhiên, ấn tượng.

Không chỉ có cái tên là một điểm đặc biệt mà ngoại hình của dây cũng giúp AudioQuest Earth Elements trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Nhà sản xuất đã sử dụng màu xanh lá cây và màu đen kết hợp với nhau. Màu sắc này cũng chính là biếu tượng của trái đất, màu xanh tươi mát của cây cối, thể hiện một sức sống mãnh liệt. Với vỏ ngoài bắt mắt và ấn tượng này, dây tín hiệu này sẽ giúp tô điểm thêm cho hệ thống âm thanh trở nên hoàn mỹ hơn.

Day tin hieu AudioQuest Earth Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements sở hữu cấu trúc dây truyền thống với lớp vỏ, lớp lõi dây dẫn và các đầu cắm kết nối. Lớp vỏ ngoài được bện chắc chắn bằng vật liệu cao cấp, đảm bảo độ bền cao và khả năng chống va đập cực tốt. Lõi dây dẫn được làm từ đồng cao cấp và được ứng dụng các công nghệ tiên tiến. Đối với đầu cắp thì được trang bị jack XLR và RCA, đem đến các kết nối chất lượng cho sản phẩm.

Hiện nay, mẫu dây tín hiệu này được bán trên thị trường với nhiều kích thước chiều dài dây khác nhau, giúp người dùng có thể lựa chọn được model phù hợp nhất với hệ thống âm thanh của mình.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements có phần lõi dây được làm từ chất liệu đồng PSC+ tinh khiết, với bề mặt dây nhẵn, mịn màng giúp hạn chế được hiện tượng méo mó do ranh giới hạt gây ra, cho phép âm thanh trở nên sạch hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, sợi dẫn đồng rắn ngăn chặn được các tiếp xúc sợi và tương tác từ tính chính là nguyên nhân gấy méo tín hiệu. Đồng PSC+ là một loại đồng tốt hơn rất nhiều so với các loại đồng khác như OFHC, bở khả năng làm tăng độ rõ nét và chân thật hơn của các tín hiệu âm thanh.

Thêm nữa, các sợi dẫn bên trong của dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements còn được bao bọc bằng ống cách điện FEP. Việc sử dụng chất liệu này sẽ không có tiếp xúc giữa vật liệu cách điện và dây dẫn, bởi một khí nito đã được bơm vào bên trong ống cách điện này, tạo thành lớp lá chắn ngăn chặn sự hấp thụ năng lượng của chất cách điện từ dây dây, rồi lại trả lại về dây dẫn, làm biến dạng tín hiệu.

day tin hieu AudioQuest Earth Elements chinh hang

Một công nghệ hiện đại, độc quyền của nhà sản xuất AudioQuest đã được ứng dụng trong mẫu dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements, đó chính là công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Công nghệ này được thể hiện qua 6 lớp vật liệu được xếp lớp với nhau, gồm các tầng carbon và lá kim loại. Thiết kế này đã tạo nên một tấm chắn bảo vệ vững chắc và giảm thiểu triệt để những nhiễu sóng radio RFI, đảm bảo mang đến những tín hiệu sạch và trung thực nhất.

Với bất cứ audiophile giàu kinh nghiệm nào cũng biết, có rất nhiều thiết bị âm thanh phải sau một thời gian sử dụng thì âm thanh mới thật sự hay và dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements cũng không ngoại lệ. Thời gian đó được gọi là “break-in” và để giảm thời gian làm rà dây này nhà sản xuất đã trang bị một thiết bị từ hóa điện môi 72V, gọi tắt là DBS. Thiết bị DBS này sẽ tạo ra vùng điện trường mạnh và liên tục quanh dây dẫn để từ đó rút ngắn thời gian “break-in” cho dây.

day tin hieu AudioQuest Earth Elements rca

Nhà sản xuất đã sử dụng cấu trúc Triple-balanced để các đầu cắm RCA hay XLR, các dây âm và dây dương có đường tín hiệu với mức méo thấp như nhau, mang đến các kết nối cân bằng.

Trong cấu trúc dây, jack cắm là một phần của đường truyền tín hiệu. Những đầu cắm này dễ bị oxy hóa trong quá trình hoạt động làm ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận và truyền tải tín hiệu. Vì vậy, dây tín hiệu này của AudioQuest được mạ đồng nhằm tăng độ bền cho đầu cắm, đồng thời đảm bảo chất lượng tín hiệu cao hơn.

Dây tín hiệu là kết nối quan trọng giữa các nguồn phát và bộ khuếch đại âm thanh, vì vậy, lựa chọn được sản phẩm chất lượng sẽ đem đến những âm thanh tuyệt vời. Và mẫu dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements, một phụ kiện âm thanh cao cấp sẽ làm tốt nhiệm vụ đưa đến những tín hiệu tinh khiết và sống động nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Ampli Plinius Hautonga

Linh Nguyễn