Day tin hieu AudioQuest Evergreen dang gia

Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen – Trợ thủ đắc lực cho hệ thống âm thanh

AudioQuest đến từ Mỹ là một thương hiệu phụ kiện thiết bị âm thanh lừng danh, được rất nhiều người yêu mến và tin tưởng sử dụng những sản phẩm mà hãng tạo ra. Bên cạnh những sản phẩm cao cấp, AudioQuest cũng cực kỳ quan tâm đến phân khúc thị trường tầm trung và dây tín hiệu AudioQuest Evergreen là phụ kiện âm thanh được AudioQuest tạo ra bằng cả tâm huyết của mình, đem đến một mẫu dây tín hiệu có tốc độ truyền tải âm thanh nhanh chóng và giá cả vô cùng hợp lí.

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Evergreen

Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen là một phần quan trọng của bộ sưu tập dây tín hiệu có tên gọi Bridges Falls của AudioQuest.

Day tin hieu AudioQuest Evergreen

Giống như những sản phẩm khác trong dòng Bridges Falls, mẫu dây tín hiệu này cũng được lấy cảm hứng từ một cây cầu và tên của dây chính là tên của cây cầu đó, Evergreen Point Floating Bridge kết nối Seattle, Washington(Mỹ) với khu vực Bellevue qua hồ Lake Washington. Cây cầu này có độ dài là 2285m và là cây cầu dài nhất trên thế giới.

Với biểu tượng này, nhà sản xuất muốn đem đến cho người chơi âm thanh một mẫu dây tín hiệu là cầu nối chắc chắn truyền tải tín hiệu giữa các thiết bị âm thanh. 

Day tin hieu AudioQuest Evergreen cao cap

Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen sở hữu một thiết kế bên ngoài bắt mắt với sự kết hợp hoàn hảo giữa màu đen và màu xanh lá cây. Dây tín hiệu này có chiều dài khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Evergreen

Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen sở hữu cấu tạo gồm các thành phần khác nhau, đó là phần vỏ dây, lõi dây dẫn và phần jack cắm. Nhà sản xuất đã sử dụng những vật liệu chất lượng, cùng nhiều công nghệ tiên tiến đảm bảo dây có độ bền cao và chất lượng âm thanh được tái tạo cũng thật sự tốt.

Trước tiên, phần vỏ của dây tín hiệu được thiết kế theo cấu trúc NDS gồm nhiều lớp carbon và lá kim loại tạo nên một lớp lá chắn bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong. Thiết kế đặc biệt này giúp ngăn chặn nhiễu RF từ các thiết bị nối đất và loại bỏ tiếng ồn RFI một cách đáng kể, đem đến những tín hiệu âm thanh trong trẻo và tinh khiết.

Day tin hieu AudioQuest Evergreen dang gia

Lõi dây dẫn của dây tín hiệu AudioQuest Evergreen được làm từ chất liệu đồng rắn tính khiết theo công nghệ LGC (Long-Grain Copper). LGC là chất liệu đồng có độ lành tính cao và rất ít oxit trong sợi dẫn, không có hiện tượng phân hạt và hiệu suất hoạt động tốt hơn. Thiết kế lõi dây này sẽ đem đến những âm thanh mượt mà và rõ ràng hơn rất nhiều so với những dây cáp sử dụng đồng OFHC thông thường.

Bên cạnh đó, các sợi dẫn còn được bao bọc, cách li bằng chất liệu bọt Polyethylene. Như bất cứ một tín đồ audio nào cũng cần biết, bất kỳ một vật liệu nào bên cạnh một dây dẫn thì sẽ gây nên một mạch không hoàn hảo, bởi có thể xảy ra hiện tượng vật liệu cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn rồi làm biến dạng âm thanh. Tuy nhiên, bọt Polyethylene lại là một vật liệu cực kỳ phù hợp để làm vật liệu cách điện. Chất liệu này có thể tạo nên một môi trường không khí quanh dây dẫn và hấp thụ siêu ít năng lượng, nhờ vậy mà năng lượng được bảo toàn. Hơn nữa, ống cách điện PE này sẽ hạn chế được hiện tượng tương tác sợi, và dây âm rất cần thiết được cách li với dây dương.

Day tin hieu AudioQuest Evergreen rca

Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen hỗ trợ các kết nối Double-Balanced để tách riêng hai dây dẫn bên trong một vỏ bọc, đem đến tín hiệu sạch hơn và êm hơn rất nhiều. Phần đầu jack cắm còn được thiết với nhiều định dạng cổng cơ bản như jack chuẩn 3.5mm, DIN và RCA, đều có thiết kế bắp chuối. Chúng đều được nhà sản xuất AudioQuest mạ vàng một cách cẩn thận đem đến những kết nối chắc chắn và tín hiệu cũng được tiếp nhận hay truyền tải cũng nhanh chóng hơn.

Thêm vào đó, nhà sản xuất còn sử dụng công nghệ hàn nguội cho những đầu cắm này, tránh được hiện tượng méo tín hiệu, hay biến dạng và nhiễm từ làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh do hàn nhiệt thông thường gây ra.

Day tin hieu AudioQuest Evergreen tot

Một dây tín hiệu chất lượng sẽ là trợ thủ đắc lực, giúp hệ thống âm thanh càng phát huy được khả năng đem đến những màn trình diễn âm thanh sống động, và những gì mà model này có được thì dây tín hiệu AudioQuest Evergreen tự tin làm được điều đó. 

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn