Day tin hieu AudioQuest Fire Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements – Mang đến những kết nối chất lượng cao

Đối với một hệ thống âm thnah chuyên nghiệp, chắc hẳn không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của các mẫu dây tín hiệu. AudioQuest – thương hiệu âm thanh đến từ Hoa Kỳ đã nhanh chóng nắm lấy điều này và họ đã cho ra đời nhiều mẫu dây tín hiệu vô cùng hữu dụng. Thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu của Mỹ đã cho ra mắt tiếp sản phẩm dây tín hiệu AudioQues Fire Elements, được thừa hưởng những tinh hoa của hãng và kinh nghiệm giàu có hơn 4 thập kỷ qua. Mẫu dây tín hiệu AudioQues Fire Elements là một sản phẩm cao cấp với những tính năng vượt trội, đem đến cho người dùng tín hiệu âm thanh chất lượng.

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements

AudioQuest Fire Elements là một mảnh ghép quan trọng trong dòng dây tín hiệu cao cấp Elements Series của AudioQuest. Cũng giống như những người anh em của mình trong dòng, model này cũng được lấy cảm hứng từ yếu tố tự nhiên, đó là Fire – Lửa. Lửa mang một sức mạnh to lớn và vô cùng bí ẩn. Hơn 1 triệu năm về trước con người đã biết tạo ra lửa và dùng lửa để làm chín thức ăn và sưởi ấm mỗi khi mùa đông đến.

Thay vì màu đen thông thường, dây tín hiệu AudioQues Fire Elements mang màu đỏ đen ấn tượng. Màu đỏ chính là tượng trưng cho lửa, rực sáng và ấm áp. Với màu sắc này, AudioQues Fire Elements đem đến cho thị giác của người dùng sự thu hút mạnh mẽ và dây tín hiệu này sẽ là một điểm nhấn nổi bật trong hệ thống âm thanh.

dau noi day tin hieu AudioQuest Fire Elements

Mẫu dây tín hiệu AudioQues Fire Elements được cấu thành nên từ nhiều yếu tố, đó là lõi dây dẫn, vỏ dây, các lớp cách điện và đầu cắm kết nối. Đây cũng chính là kết cấu chung, cơ bản làm nên sản phẩm của hãng AudioQuest.

Nhà sản xuất AudioQuest đã nắm bắt được nhu cầu của người sử dụng nên đã thiết kế ra mẫu dây tín hiệu AudioQues Fire Elements với các kích cỡ chiều dài khác nhau, bởi mỗi khách hàng lại có cách thiết đặt các thiết bị âm thanh khác nhau, đồng thời cũng tùy thuộc vào diện tích phòng nghe. Nhờ vậy, các audiophile có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements

Dây tín hiệu AudioQues Fire Elements được làm từ nhiều vật liệu cao cấp và được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, đem đến cho model này những tính năng và ưu điểm vô cùng nổi bật, xứng đáng mang danh hiệu phụ kiện âm thanh Hi-end.

Vật liệu làm sợi dẫn được nhà sản xuất AudioQuest sử dụng đó là chất liệu bạc PSS, được xử lí cực kỳ cẩn thận. Các sợi bạc này có thể ngăn cản các tiếp xúc tương tác sợi, nguyên nhân chính gây méo tín hiệu. Chất liệu bạc PSS đã đem đến những sợi dẫn có độ tinh khiết cao và toàn bộ bề mặt dây dẫn cực kỳ mịn màng, mang đến những âm thanh vô cùng sạch, tinh tế và độ phân giải cao.

dau noi day tin hieu AudioQuest Fire Elements xlr

Bên cạnh đó, các sợi dẫn bên trong của dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements đã được nhà sản xuất trang bị ống cách điện FEP. Chất liệu FEP này sẽ tạo nên túi khí nito ở xung quanh sợi dẫn, tạo thành lớp lá chắn hoàn hảo, ngăn chặn sự tiếp xúc giữa vật liệu cách điện và sợi dẫn. Nhờ đó, dây tín hiệu AudioQues Fire Elements sẽ không xảy ra hiện tượng biến dạng âm thanh do vật liệu cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn khi có dòng điện đi qua rồi sau đó lại trả lại năng lượng về dây dẫn, khiến tín hiệu không còn được nguyên bản. Đối với nhà sản xuất AudioQuest thì việc lựa chọn được chất cách điện phù hợp là cực kỳ quan trọng, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh.

Thêm nữa, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS cũng được tích hợp vào AudioQues Fire Elements. Ở mẫu dây tín hiệu này, công nghệ NDS được thể hiện qua 8 lớp vật liệu đó là các tầng carbon và lá kim loại. Chúng được xếp lớp lần lượt với nhau một cách khoa học và chính xác tạo nên một tấm chắn hoàn hảo, loại bỏ được những nhiễu sóng radio RFI gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh. Việc ứng dụng công nghệ này đã đem đến cho dây tín hiệu AudioQues Fire Elements khả năng truyền tải những tín hiệu sạch với độ méo tiếng cực thấp.

dau noi day tin hieu AudioQuest Fire Elements rca

Không chỉ dừng lại ở đó, mẫu dây tín hiệu cao cấp này cũng được trang bị thiết bị từ hóa điện môi 72V, gọi tắt là DBS. Thiết bị này có tác dụng rất lớn trong việc tạo ra điện trường mạnh và liên tục quanh dây dẫn, đảm bảo sự ổn định cho dây. Và có một nhiệm vụ quan trọng hơn nữa, đó là thiết bị DBS sẽ rút ngắn được thời gian “breck-in” cho dây.

Tại sao phải làm vậy, vì những sản phẩm thiết bị âm thanh khi mới mua về phải trải qua một quãng thời gian sử dụng thì những âm thanh mà nó tạo ra mới thật sự hay, các dây tín hiệu cũng không ngoại lệ và người ta gọi quá trình đó là “breck-in”. Thiết bị này đã được tích hợp pin có dung lượng lớn, có thể sử dụng được trong nhiều năm, do vậy mà người dùng không cần phải lo lắng phải “breck-in” lại từ đầu.

Day tin hieu AudioQuest Fire Elements

Cũng giống như hầu hết các dây cáp của AudioQuest, các đầu cắm của AudioQues Fire Elements cũng được sử dụng công nghệ hàn nguội để đảm bảo không có các hiện tượng méo tiếng. Các đầu cắm XLR hay RCA đều được làm từ chất liệu đồng đỏ cao cấp và được mạ bạc để tăng độ bền và sự nhanh nhạy, linh hoạt tại các đầu chuyển tiếp tín hiệu. Và để có được những kết nối chính xác nhất thì nên cắm dây dẫn theo chiều mũi tên.

Dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bộ dàn âm thanh cao ấp và những người sành về âm thanh. Một sản phẩm có giá thành cao và những gì mà nó thể hiện chắc chắn sẽ không bao giờ làm người dùng thất vọng vì đã đầu tư vào nó.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Ampli VTL IT85

Linh Nguyễn