Day tin hieu AudioQuest Golden Gate cao cap

Dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate – Giải pháp hoàn hảo cho hệ thống âm thanh

Với hơn 40 năm làm việc trong lĩnh vực audio, AudioQuest đã tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến trong sản phẩm của mình để đem đến cho người dùng sản phẩm chất lượng tốt nhất nhất và thương hiệu đến từ Mỹ này chưa bao giờ làm người dùng thất vọng. Nối tiếp những thành công trước đó, AudioQuest đã tiếp tục cho ra mắt AudioQuest Golden Gate là dây tín hiệu thứ 3 trong dòng Bridges Falls. Dây tín hiệu này hướng đến nhóm thị trường cao hơn hẳn so với những sản phẩm trước đó là Tower và Evergreen, nhằm đáp ứng nhu cầu của những tín đồ audiophile đang có nhu cầu tìm kiếm những giải pháp tối ưu hơn cho hệ thống âm thanh của mình.

Những đặc điểm nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate

Tiếp tục thừa kế và phát huy những nghiên cứu về công nghệ chế tạo được AudioQuest đúc kết trong suốt hơn 40 năm, dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate mang hình dáng là dạng tròn truyền thống của dòng sản phẩm AudioQuest Bridges Falls nói riêng, cũng như của nhiều loại dây cáp khác của AudioQuest.

Day tin hieu AudioQuest Golden Gate

Dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate được lấy cảm hứng từ từ cây cầu cùng tên đó là Golden Gate, cây cầu treo có dài nhất trên thế giới trong khoảng thời gian từ năm 1937 đến năm 1964. Nhà sản xuất đã khoác lên mình của mẫu dây tín hiệu này một màu sắc vô cùng nổi bật, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu đen huyền bí và màu đỏ rực sáng, sẽ là điểm nhán khá ấn tượng cho hệ thống âm thanh.

Vẫn sở hữu cấu trúc dây như các sản phẩm khác trong dòng, AudioQuest Golden cũng được cấu tạo từ các thành phần là lõi dây dẫn, lớp vỏ và phần đầu cắm kết nối. Nhà sản xuất đã sử dụng các công nghệ tiên tiến cùng các vật liệu chất lượng, làm nên một tổng thể dây cáp tốt từ trong ra ngoài.

Day tin hieu AudioQuest Golden Gate cao cap

Thành phần quan trọng nhất, tạo nên giá trị của dây chính là phần lõi dây dẫn. Dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate có lõi dây được làm từ chất liệu đồng rắn, có dạng sợi theo công nghệ bề mặt phủ đồng PSC, cung cấp âm thanh rõ ràng và tinh tế. Đây là một công nghệ xử lí kim loại độc quyền bảo vệ bề mặt dây ở mọi giai đoạn, được ứng dụng ở rất nhiều sản phẩm của AudioQuest.

Đồng PSC là một chất liệu cao cấp, có độ tinh khiết cao, ít oxit và có khả năng giảm nhiễu âm hiệu quả do ranh giới hạn tồn tại bên trong dây dẫn kim loại gây ra. Nhờ vậy, dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate sẽ mang đến những âm thanh sạch, trong trẻo. Đồng PSC rõ ràng vượt trội hơn rất nhiều so với những loại đồng thông thường được AudioQuest sử dụng trước đó như đồng OFHC hay OCC.

Day tin hieu AudioQuest Golden Gate chat luong

Để hạn chế tối đa sự thất thoát năng lượng qua vật liệu cách điện rồi sau đó hình thành các biến dạng âm thanh, nhà sản xuất đã sử dụng bọt Polyethylen để làm vỏ bọc cách điện cho dây dẫn. Bọt Polyethylen hấp thụ cực ít năng lượng, dẽ dàng tạo ra một lớp không khí bao quanh dây dẫn, tạo nên môi trường để ngăn chặn hiện tượng thất thoát năng lượng tối ưu nhất. Và thêm nữa, ống cách điện này sẽ cách li hiệu quả dây âm và dây dương, hạn chế được tối đa sự tương tác sợi gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh trong quá trình hoạt động thực tế.

Nhà sản xuất đã sử dụng nhiều tầng gồm kim loại và chất carbon được bện xoắn lại với nhau theo cấu trúc NDS (Noise-Disipation System), tạo nên một vỏ bọc dày dặn và dẻo dai. Lớp vỏ bọc này có độ bền cao và khả năng chịu tác động cơ học cực tốt. Và đặc biệt hơn, lớp vỏ bọc này có khả năng giúp cho dây tín hiệu AudioQuest Gold Gate tránh được các nhiễu RF từ các thiết bị nối đất và nhiễu sóng RFI từ các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh.

Day tin hieu AudioQuest Golden Gate tot

Dây tín hiệu này có thiết kế Double-Balanced Geometry mang lại một trở kháng khá thấp, đem đến cho người dùng có nhiều trải nghiệm phong phú và năng động hơn. Thiết kế Double-Balanced tách riêng 2 sợi dây dẫn âm và dương, đảm bảo âm thanh sạch và êm hơn rất nhiều. Thêm nữa, đầu cắm của dây tín hiệu được cung cấp các kết nối đa dụng với 1 jack 3.5mm, DIN và RCA. Tất cả các đầu cắm được thiết kế dạng bắm chuối được mạ vàng tỉ mỉ cug cấp các kết nối chuẩn xác và chất lượng. Ngoài ra, nhà sản xuất còn sử dụng công nghệ hàn nguội độc quyền của AudioQuest cho đầu cắm của dây, đảm bảo loại bỏ được các biến dạng âm thanh do hàn nhiệt gây ra.

Một sự đầu tư không hề nhỏ của nhà sản xuất đã tạo nên một tổng thể hoàn hảo, dây tín hiệu AudioQuest sẽ mang lại những âm thanh sạch và vô cùng sống động cho trải nghiệm nghe tuyệt vời. Và dây tín hiệu này được bán ra thị trường với nhiều kích cỡ chiều dài dây khác nhau, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với hệ thống âm thanh

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn