day tin hieu AudioQuest Tower chat luong

Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Lựa chọn tối ưu cho kết nối tín hiệu hoàn hảo

Đã từ lâu, AudioQuest không còn xa lạ với bất cứ tín đồ audiophile nào, và những sản phẩm dây tín hiệu mà thương hiệu này tạo ra đã xuất hiện trong rất nhiệu hệ thống âm thanh từ chuyên nghiệp cho đến gia đình. Trong bộ sưu tập dây tín hiệu đa dạng phong phú của thương hiệu Mỹ này phải nhắc đến một model, đó là dây tín hiệu AudioQuest Tower. Một sản phẩm được thừa hưởng những công nghệ tiên tiến và khả năng truyền tải chính xác tín hiệu, đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh chất lượng.

Những đặc điểm nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Tower

Dây tín hiệu AudioQuest Tower là một sản phẩm nằm trong dòng dây tín hiệu Bridges & Falls của AudioQuest, được lấy cảm hứng từ cây cầu Tháp nổi tiếng và AudioQuest Tower chính là tượng trưng cho cây cầu đó. Với hơn 40 năm kinh nghiệm của mình, nhà sản xuất AudioQuest đã tích hợp những công nghệ chế tác và tính năng tiên tiến nhất để tạo nên dòng dây tín hiệu này, nhằm đem đến khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh chân thực, đầy đủ và chính xác nhất.

day tin hieu AudioQuest Tower

Bất cứ một dây tín hiệu nào cũng có kết cấu 3 phần gồm lõi dây dẫn, vỏ ngoài và phần đầu cắm. Và dây tín hiệu AudioQuest Tower cũng không ngoại lệ. Mỗi một phẩn sở hữu một cấu trúc thiết kế riêng, nhưng kết hợp với nhau lại trở nên một tổng thể hoàn chỉnh, đảm nhận tốt nhiệm vụ truyền dẫn tín hiệu.

Trước tiên, phấn lõi dây dẫn được làm từ chất liệu đồng tinh khiết theo công nghệ LGC (LONG-GRAIN COPPER) cho phép truyển tải những âm thanh mượt mà và rõ ràng. Lý do là chất đồng LGC là chất liệu cao cấp, có ít oxit trong vật liệu dẫn điện hơn, ít tạp chất hơn và ít ranh giới hạt hơn, đem đến hiệu suất cũng tốt hơn rất nhiều.

day tin hieu AudioQuest Tower chat luong

Bên cạnh đó, nhà sản xuất AudioQuest còn sử dụng lớp bọt cách điện Polyethylene để bao bọc quanh dây dẫn. Và bọt Polyethylen là chất hấp thụ ít năng lượng, dễ tạo môi trường không khí quanh day dẫn, nhằm hạn chế tối đa sự thất thoát năng lượng âm thanh từ dây dẫn qua vật liệu cách điện, ngăn chặn hiệu quả tình trạng biến dạng dâm thanh. Và có một điều quan trọng mà bất cứ một tín đồ audiophile cũng biết, đó là dây âm phải cách ly với dây dương, để tránh tình trạng nhiễu âm không đáng có giữa các dây.

Tiếp đến là lớp vỏ ngoài cùng của dây tín hiệu, được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS (NOISE-DISSIPATION SYSTEM), là lá chắn bảo vệ cho dây dẫn bên trong, có thể giảm thiểu đáng kể hiện tượng méo tín hiệu do sóng radio gây ra. Lớp bảo vệ này thực chất là sự kết hợp của nhiều lớp kim loại và lớp chứa carbon, với độ bền cao và khả năng chống nhiễu hiệu quả.

day tin hieu AudioQuest Tower hay

Dây tín hiệu AudioQuest Tower được thiết kế theo cấu trúc kệnh trái/kênh phải và được kết nối với nhau bởi một dây dẫn theo thiết kế Asymmetrical Double-Balanced. Phần đầu cắm của dây tín hiệu này gồm cổng tín hiệu 3.5mm, cổng DIN hay RCA được mạ vàng và sử dụng công nghệ hàn nguội của AudioQuest, loại bỏ được sự biến dạng âm thanh gây ra trong quá trình kết nối.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần cấu tạo nên dây tín hiệu AudioQuets Tower và những công nghệ tiên tiến, độc quyền của hãng đã đem đến những âm thanh tinh khiết, chính xác và độ méo tiếng gần như là không có, hứa hẹn sẽ là trợ thủ đắc lực cho hệ thống âm thanh nhà bạn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn