Dau doc DCS rossini hay

DCS Rossini Player – Đầu đọc hi-end tham chiếu

Rossini Player là sản phẩm nằm trong dòng sản phẩm mới được trình làng vào năm ngoái của dCS. Rossini Player cũng nằm trong những mẫu đầu đọc có công nghệ, thiết kế hiện đại nhất hiện nay.  

Dau doc DCS rossini

Rossini Player là sản phẩm nằm trong dòng sản phẩm mới được trình làng vào năm ngoái của dCS. Rossini Player cũng nằm trong những mẫu đầu đọc có công nghệ, thiết kế hiện đại nhất hiện nay.  Mấy năm gần đây, các sản phẩm thuộc phân khúc digital audio có nhiều bước cải tiến, phát triển đáng kể. Các mẫu sản phẩm được ra đời cách nhau 1 năm là đã có sự khác biệt lớn. Những công nghệ xử lý digital và những kỹ thuật khác được phát triển và cải tiến nhằm hạn chế những nhược điểm và phát huy những ưu điểm của đầu đọc. 

Rossini Player có kiểu dáng bên ngoài không cứng nhắc như thường thấy ở những đầu đọc khác. Rossini Player sử dụng nhiều đường cong khiến nó trở nên mềm mại hơn rất nhiều. Kiểu dáng của Rossini Player được làm theo dòng sản phẩm cao cấp Vivaldi của dCS. Màn hình hiển thị không được bố trí ở giữa nữa mà nó được dịch chuyển qua bên trái. Ở giữa là transport, các nút điều chỉnh khác được đặt đối xứng với màn hình bên phải. Vỏ ngoài của Rossini Player được làm từ chất liệu nhôm được sử dụng trong ngành công nghiệp vũ trụ, nó được làm tới hai lớp. Nhờ vậy mà Rossini Player chống rung rất tốt và hạn chế được những hiện tượng nhiễu từ. Bộ transport của Rossini Player được đặt hàng từ hãng stream sử dụng khay đĩa làm từ nhôm có độ cứng cao và rất nhạy, các thao tác ra vào của khay được thực hiện nhanh và rất nhẹ nhàng, không bị giật. 

Dau doc DCS rossini tot

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều hãng sản xuất đầu đọc khác, Rossini Player cũng không hỗ trợ định dạng SACD. Nguyên nhân của việc này là do Esoteric đã ngừng không sản xuất các bộ cơ OEM và Sony cũng không còn cung cấp các chip điều khiển cho transport SACD. Vì vậy kể cả dCS và những hãng sản xuất đầu đọc khác gần như sẽ không tích hợp tính năng hỗ trợ định dạng SACD cho những đầu đọc mới ra của họ.

Rossini Player có cổng kết nối khá đa dạng và phức tạp. Các cổng đầu ra digital của Rossini Player có đầy đủ các chuẩn BNC, SPDIF, AES/EBU, optical. Người dùng có thể kết nối các ổ cứng bên ngoài vào Rossini Player thông qua hai khe cắm USB. Còn nếu người dùng muốn sử dụng đến kết nối clock thì sử dụng đến cổng ethernet và 3 bộ ngõ. Ngoài ra Rossini Player còn thêm 2 cổng ra analog RCA/ XLR.

Dau doc DCS rossini hay

Rossini Player có thể upsampling từ chuẩn CD lên chuẩn DXD. Ngoài ra, Rossini Player còn cho phép streaming nhạc từ ổng cứng NAS hoặc phát nhạc  từ các nguồn trực tuyến như một thiết bị Network Player thực thụ. 
Hệ thống lọc đa tầng của Rossini Player gồm có hai biến thế nguồn khá lớn đặt ở hai bộ cơ. Mạch digital được lấy trực tiếp từ dòng sản phẩm cao cấp Vivaldi, có thể nhận và xử lý những tín hiệu PCM , DSD128.

Không chỉ được cải tiến về công nghệ mà Rossini Player còn nổi bật về những tính năng của mình. Một trong những tính năng đó là khả năng điều khiển. Người dùng có thể điều khiển Rossini Player dễ dàng hơn thông qua ứng dụng của nó. Rossini Player còn có kết nối wifi, nhờ vậy người dùng có thể chạy những bài nhạc từ điện thoại có kết nối wifi, máy tính… Nhờ vậy, người dùng không cần thiết phải chuyển nhạc vào đầu phát mà có thể phát trực tiếp từ những thiết bị bên ngoài. Một điểm thú vị của Rossini Player nữa là khả năng nâng cấp firmware. Trước kia khi muốn nâng cấp firmware mới, người dùng phải có bản firmware của nhà cung cấp thông qua đĩa CD, hiện nay mỗi khi có bản mới, người dùng chỉ cần download về là nâng cấp.

Dau doc DCS rossini chat

Thông số kỹ thuật
Transport:        Stream Unlimited JPL-2800 SilverStrike
Định dạng đĩa: CD
Giải mã digital  PCM: 384kHz/24-bit
                         DSD Native/DoP: 128
Upsampling:     DXD, DSD
Digital input:     AES/EBU, Coaxial, BNC, Optical
Analog output: RCA/XLR
USB:                Type A & B
Kết nối:            Upnp, Air-Play
Kích thước:      444 x 435 x 151mm
Trọng lượng:    17,4kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Phan Anh