Loa magico mini

Điểm danh ba mẫu loa bookshelf hàng khủng

Trong thị trường âm thanh hiện nay, bookshelf không còn là mẫu loa luôn dưới chiếu so với loa đứng nữa, qua nhiều lần cải tiến cũng như quan điểm khách hàng thay đổi, loa bookshelf đang dần được nâng tầm ngang với những mẫu loa đứng. Trên thực tế, đã có rất nhiều mẫu loa bookshelf có kích thước lớn , giá thành cao và chất lượng âm thanh cũng đạt chuẩn hơn rất nhiều mẫu loa đứng thậm chí là cả những đôi loa đứng cao cấp. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn ba mẫu loa bookshelf điển hình như vậy.

Loa booshelf Marten Design Alto

Đây là mẫu loa đến từ Thụy Điển. Mẫu loa này chính là đôi loa thuộc dòng sản phẩm cao cấp nhất hiện này của Marten Design là Coletrane. Marten Design Alto gây ấn tượng bởi vẻ ngoài mềm mại nhờ những đường cong nhẹ nhàng.
Marten Design Alto gồm một loa tweeter có kích thước 2,5cm, một loa mid kích thước đường kính 12,7 cm và một loa bass với kích thước 20cm. Tuy nhiên loa midbass này không được đặt ở mặt trước cùng với loa tweeter và loa mid mà nó được đặt ở mặt sic của loa và hướng xuống đất. Cả ba củ loa này đều được làm chủ yếu từ gốm, có độ cứng cao, đàn hồi vĩnh cửu và đặc biệt là không xảy ra cộng hưởng. Nhờ thiết kế loa bass hướng xuống đất mà âm thanh có chiều rộng hơn, âm có thể phủ khắp phòng, tạo không gian trình diễn trung thực.

Loa marten design alto

Marten Design Alto có bộ phân tần cũng được nghiên cứu và thiết kế rất cẩn thận. Bộ phân tần này sử dụng những linh kiện khá đắt đỏ như cuộn dây có lõi đồng, đầu tụ điện bọc bằng bạc… nhờ vậy mà tín hiệu được bảo tồn, không bị lẫn tạp âm cũng như bị thất thoát. Ngoài ra Marten Design Alto còn sử dụng thêm loại mạch điện Bylee Quantum giúp giảm đáng kể hiện tượng méo âm, đặc biệt là đối với dải tần số cao.
Thùng loa của Marten Design Alto cũng được làm khá đặc biệt, nó không phải được làm từ gỗ MDF hay gỗ tự nhiên mà được làm từ sợi carbon. Những sợi carbon siêu nhỏ này sẽ được dính lại với nhau bởi một loại keo đặc biệt.
Thông số kỹ thuật:
Kiểu: 3 đường tiếng
ần số đáp ứng: 20 – 40000 Hz, +/-3dB
Trở kháng: 6 Ohm; độ nhạy: 87 dB
Điểm cắt tần: 150 và 3300Hz
Kích thước: 243 x 1130 x 420 mm
Trọng lượng: 37kg x2
Giá tham khảo: 500.000.000

Đôi loa Eventus Lysithea

Giờ chúng ta hãy đến với siêu phẩm Lysithea của Eventus. Eventus Lysithea được ví giống như những mẫu siêu xe đắt nhất hành tinh đến từ nước Ý. Nó hoàn hảo đến từng chi tiết rất nhỏ, thoạt nhìn Eventus Lysithea giống như một khối nhôm không hề có một vết ghép nào. Mặt trước của loa cũng được làm từ những sợi carbon siêu nhỏ và được gắn chặt lại với nhau theo một quy trình chuẩn. Thùng loa được phủ nhiều lớp sơn bóng, ngay cả chân loa cũng được làm bóng để đồng bộ với thùng loa. Để cắt các mặt của thùng loa, nhà sản xuất sử dụng đến máy cắt CNC và sử dụng thêm cả laser sao cho vết cắt chính xác đến từng milimet và cực kỳ hoàn hảo. Để hoàn thiện xong thùng loa, hãng đã phải mất đến hơn 3 ngày liên tục mới có xong. Thùng loa được làm theo kỹ thuật SACC đã được đăng ký sáng chế của Eventus. Thùng loa này triệu tiêu hoàn toàn mọi phản xạ cũng như giao thoa sóng bên trong.

Loa eventus lysithea

Eventus Lysithea gồm có một loa tweeter, một loa mid và một loa midbass. Loa tweetr được đặt từ nhà máy Scan Speak và là loại loa tweeter vòng nhẫn. Loa mid có màng loa được làm từ carbon, màng loa này được đặt tại Eton – một nhà máy sản xuất củ loa nổi tiếng của Đức. Bộ phận phân tần của Eventus Lysithea cũng được chết tạo rất đặc biệt và nhà sản xuất đã giành hẳn một khoang riêng cho bộ phận này.
Thông số kỹ thuật:
Số đường tiếng: 3
Tần số đáp ứng: 40 – 45000 Hz, +/-3dB
Trở kháng: 4 Ohm; độ nhạy: 89dB
Điểm cắt tần: 150 và 3500Hz
Kích thước: 1050 x 300 x 540 mm
Trọng lượng: 45kg x2
Giá tham khảo: 616.000.000

Đôi loa Magico Mini

Magico là thương hiệu đến từ Mỹ, hãng loa này chỉ sản xuất những mẫu loa hi-end cao cấp, cho tới nay hãng cũng mới chỉ có 4 sản phẩm. Tuy nhiên các sản phẩm này đều rất hoàn hảo, được trau chuốt nhằm mang tới âm thanh cao cấp cho người nghe. Nằm trong bốn mẫu sản phẩm này có đôi loa bookshefl Magico Mini. Magico Mini thể hiện sự cầu kỳ của mình ngay từ vẻ ngoài. Thùng loa được làm từ 17 mảnh ghép được làm từ gỗ birch tự nhiên. Mỗi mảnh có độ dày là 2,5cm. Các củ loa và bộ phận phân tần đều được đặt trong những khoang chứa riêng biệt, các khoang này được ngăn cách với nhau bởi các tấm gỗ. Mặt trước của loa được bọc bằng kim loại chuyên dùng để chế tạo máy bày, giúp cho các loa con được gắn chặt với thùng loa, hạn chế mọi rung động.

Loa magico mini

Thông số kỹ thuật:
Số đường tiếng: 2
Tần số đáp ứng: 40 – 40000 Hz, +/-2dB
Trở kháng: 4 Ohm; độ nhạy: 87dB
Điểm cắt tần: 150 và 2000Hz
Kích thước: 400 x 300 x 430 mm
Trọng lượng: 20kg x2; chân loa: 50kg x2
Giá tham khảo: 500.000.000

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Cygnus

Phan Anh