Dòng ampli Rotel 12 Series – Dễ phối ghép với nhiều dàn âm thanh

Rotel là một hãng âm thanh nổi tiếng đến từ vương quốc anh. Hãng đã không còn xa lạ với những người chơi âm thanh và sản phẩm đã đưa Rotel đi xa đó chính là những mẫu ampli cuả mình. Một trong những dòng ampli của Rotel đã làm nên tên tổi của hãng đó chính là dòng Rotel 12 Series.

Hiện dòng Rotel 12 Series gồm có 3 mẫu ampli tích hợp là ampli Rotel RA -12, ampli Rotel RA -11 và ampli Rotel RA -10.

dong ampli Rotel 12 Series

Giới thiệu chung về dòng ampli Rotel 12 Series

Hầu hết những dòng sản phẩm của Rotel được thiết kế dựa trên tiêu chí đơn giản và tinh tế. Dòng ampli Rotel 12 Series cũng không phải là một ngoại lệ, chúng sử dụng bộ khung nhôm chắc chắn, giữ vai trò bảo vệ và chống rung cho thiết bị.

Mặt trước của ampli là bảng điều khiển bao gồm các nút bấm được xếp theo một hàng ngang, màn hình hiển thị thông số bằng đèn LED cũng được bố trí để giúp người dùng dễ dàng theo dõi trong quá trình sử dụng. Ngoài trừ mẫu ampli Rotel RA-10 là không được trang bị màn hình.

Mặt sau của ampli được trang bị các cổng tín hiệu Out put, In put và các jack cắm giúp các thiết bị có thể định dạng được nhiều loại tín hiệu âm thanh như FLAC, AAC, MP3.. Với khả năng kết nối internet của mình, mẫu ampli này cũng ghép nối được với TV, Iphone, iPod, mà không cần đến các thiết bị hỗ trợ. Ampli được trang bị một chiếc điều khiển từ xa giúp cho người dùng dễ dàng điều khiển thiết bị các nhiều vị trí khác nhau.

dong ampli Rotel 12 Series  2

Những đặc điểm nổi bật của dòng ampli Rotel 12 Series

Cả ba mẫu ampli Rotel RA-12, Rotel RA-11 và Rotel RA-10 đều là ampli tích hợp, đảm nhiệm vai trò vừa của ampli tiền khuếch đại vừa của ampli công suất.

Ba mẫu ampli này đều được trang bị chip chuyển đổi tín hiệu DAC WM8740 cao cấp mang đến tốc độ xử lý âm thanh lên đến 24 bit/ 192kHz giúp âm thanh được xử lý nhanh và chân thực.

Mẫu ampli Rotel RA -12

Ampli sở hữu một thiết kế đơn giản những nổi bật với khung được làm bằng nhôm phay bóng loáng. Ampli Rotel RA-12 cho công suất ra loa 60 W ở mức trở kháng 8Ohm. Với thống số này thì đây là một lợi thế bởi nó không kén loa, có thể phối ghép được với hầu hết các mẫu loa trên thị trường. ampli Rotel RA- 12 được trang bị modul bo mạch nguồn và 2 biến thế nguồn xuyến 400VA để xử lý các vấn đề về nhiễu điện từ gây ra.

dong ampli Rotel 12 Series  3

Mẫu ampli Rotel RA-11

Ampli Rotel RA-11 được trang bị 5 cổng Analog, 4 cổng đầu vào kỹ thuật số S/PDIF và 1 cổng USB để đa dạng hóa khả năng kết nối của ampli. Ampli cho công suất ra loa loa 40W, dải tần có thể đáp ứng trền khoảng từ 10Hz -100kHz chi tiết và hết sức chân thực. Rotel RA-11 có thể hỗ trợ xử lý tốt các file nhạc được phát ra từ các nguồn âm như USB, Lossless, iPhone, hay iPod. Cùng với mạch xử lý có chip DAC WM8740 với tốc độ xử lý âm thanh lên tới 24bit/192kHz .

Ampli Rotel RA-10

Rotel RA-10 là một mẫu ampli có kiểu dáng thanh lịch và bắt mắt, với kích thước ba chiều là 430 x 72 x 342mm. Rotel RA-10 có công suất ra loa là 40W, mặt sau có các cổng kết nối là Aux, Phono..nhờ đó mà ampli có thể chơi được máy nghe nhạc CD, Cassette deck..tuy nhiên chúng không thể chơi được các dịch vụ trực tuyến và các file nhạc trên máy tính, đây là một điểm yếu của ampli. Bù lại, chiếc Rotel RA -10 này lại được trang bị biến áp hình xuyến cung cấp điện trở thấp, nguồn điện manh để tái tạo âm thanh dễ dàng hơn. Nhờ những tính năng cải tiến này mà ampli mang đến cho người nghe chất âm mạnh mẽ, ngọt ngào và sâu lắng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Đào Thanh