Dòng ampli Stereo Receivers – Ampli 2 kênh đỉnh cao của Yamaha

Yamaha là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng không chỉ trên đất nước Nhật Bản mà trên toàn thế giới. Những sản phẩm của hãng luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của người dùng. Dòng ampli nghe nhạc Stereo Recceivers ra đời là một trong những dòng sản phẩm nghe nhạc nổi bật cả về hình thức và hiệu suất âm thanh trong một mức giá vô cùng hấp dẫn.

Dòng ampli nghe nhạc Stereo Receivers hiện có 8 mẫu ampli gồm: Ampli Yamaha R-S202, ampli Yamaha R-S201, ampli Yamaha R-N602, ampli Yamaha R-N500, ampli Yamaha R-N301, ampli Yamaha R-S300, ampli Yamaha R-S500, ampli Yamaha R-S700.

Giới thiệu về dòng ampli Stereo Receivers

Những mẫu ampli của dòng được thiết kế dựa trên tiêu chí đơn giản, gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Toàn bộ phần khung máy được làm bằng chất liệu nhôm cao cấp, nhẹ và bền. Mặt trước của ampli được nhà sản xuất gia công tỉ mỉ, cẩn thận để tạo nên một mặt phẳng nhẵn bóng. Nổi bật trên nền đó là một màn hình chữ nhật nhỏ đóng vai trò là một màn hình hiển thị thông số với dòng chữ hiện lên một cách ấn tượng. Nổi bật bên phải ampli là núm xoay điều chỉnh âm lượng , ở một số mẫu ampli thì có thêm một núm xoay Input nữa được đặt ngay bên cạnh. Bên dưới màn hình là ba công tắc bật, trong đó có hai công tắc ở chế Speaker để lựa chọn chế độ A/B và một công tắc nguồn được nằm góc bên trái của mặt máy, một jack cắm tai nghe 3.5mm …Toàn bộ mặt trước ampli trong rất gọn gàng và đẹp mắt.

dong ampli Stereo Receivers Yamaha Series

Mặt trên cùng và hai mặt bên ampli được xẻ những rãnh nhỏ giúp cho việc tản nhiệt của thiết bị được dễ dàng và nhanh chóng, Nếu không có hệ thống tản nhiệt này thì thiết bị sẽ bị nóng lên khi hoạt động, và có thể bị hỏng ngay lập tức.

Mặt sau của thiết bị là những cổng kết nối đa nhiệm được đánh màu và chú thích rõ ràng, nên người dùng rất dễ dàng sử dụng. Chân đế được thiết kế dạng trụ vững chắc, không chỉ giúp ampli đứng được vững mà còn góp phần giảm rung chấn, mang lại âm thanh trong sạch, không nhiễu, không tiếng ồn.

Để hỗ trợ tối đa cho người dùng, hãng đã trang bị cho mỗi chiếc ampli một chiếc điều khiển từ xa nhỏ và gọn. Chúng được thiết kế tất cả các phím chắc năng cần thiết để giúp người dùng có thể điều khiển thiết bị mà không cần tới gần.

Những đặc điểm nổi bật của dòng ampli Stereo Receivers

Mỗi sản phẩm ampli nghe nhạc 2 kênh này đều có khả năng cung cấp một hiệu suất nhất định cho mỗi kênh . Các mẫu ampli này đều được tối ưu hóa bo mạch, không chỉ ở bên trong mà cả hệ thống các ngõ vào/ ra từ mặt sau. Thay vì được thiết kế 4 tụ điện như bình thường, thì chúng được thiết kế 2 tụ điện âm dương nằm cạnh một biến áp, đây là phương pháp Top- Art , thiết kế mạch cân xứng với tụ điện và biến áp nằm cạnh nhau , với cách thiết kế này, sẽ hạn chế được hiện tượng nhiễu, ồn gây ra khi mạch điện bên trong hoạt động, giúp mang đến một chất âm sống động, mới mẻ và ấn tượng.

dong ampli Stereo Receivers Yamaha Series chat luong

Những mẫu ampli nghe nhạc Stereo Receivers này không chỉ được thiết kế theo các mẫu ampli nghe nhạc thông thường, mà chúng còn được trang bị một công đầu vào cho phép tiếp nhận tín hiệu FM/AM một cách dễ dàng. Chúng có thể truy cập vào các đài radio trên toàn thế giới với 40 kênh được cài đặt sẵn.

Để đáp ứng cho những người chơi yêu thích nhạc analog với chất âm mộc, Yamaha cũng tích hợp thêm cổng phono cho một số mẫu ampli trong dòng này, cụ thể: R-S700, R-S500, R-S300, R-N500, R-N602. Trong đó, cổng phono ở mẫu R-S700 còn được mạ vàng để tín hiệu được truyền tốt hơn.

dong ampli Stereo Receivers Yamaha Series hay

Không ngừng nâng cao chất lượng nghe nhạc và tiện ích, một số mẫu ampli của dòng còn có tính năng kết nối Internet , khả năng kết nối Wifi, bluetooth giúp cho người dùng có thể nghe nhạc trực tuyến một cách đơn giản.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Yamaha A-S301

Đào Thanh