Dòng Ampli xem phim Yamaha Aventage series – sự bổ sung hoàn hảo cho rạp chiếu phim

Yamaha với hơn 125 năm trong lĩnh vực sản xuất âm thanh, mới gần đây cho ra đời một loạt các sản phẩm thuộc dòng ampli xem phim Yamaha Aventage serie, để phục vụ tốt nhất cho những nhu cầu và mong muốn của giới audiophile.

Tính đến thời điểm hiện tại, dòng ampli xem phim Yamaha Aventage series có 27 sản phẩm, trong đó có 24 mẫu ampli intergrated, 1 mẫu power ampli và 2 mẫu pre ampli.

Giới thiệu chung về dòng ampli xem phim Yamaha Aventage series

Những mẫu ampli này vẫn có thiết kế cổ điển, đơn giản của Yamaha. Vỏ máy đều được làm bằng nhôm phay cao cấp, có đặc tính nhẹ, mỏng và chống nhiễu tốt.

Mặt trước của ampli ( trừ mẫu power amplo) được chia thành hai phần riêng biệt, nửa trên là một mặt kính đen bóng, mặt dưới là các núm xoay cũng như nút bấm đảm nhiệm các chức năng nhiệm vụ khác nhau. Chúng đều được thiết kế cẩn thạn, chính xác, mang đến sự thuận tiện cho người dùng.

Ampli Yamaha CX-A5100

Bên cạnh đó, điểm đáng chú ý là hệ thống chân đế vững chắc, ngoài 4 chân đế tại 4 góc ampli như thông thường, hãng còn trang bị thêm cho mỗi sản phẩm của mình một chân đế ở chính giữa vừa để hỗ trợ bộ đỡ đồng thời cũng giúp truyền tải những rung chấn cơ học xuống sàn nhà một cách nhanh nhất.

Hơn nữa, phần trên vỏ ampli được thiết kế chia rãnh chính xác có tác dụng tản nhiệt, làm mát cho máy trong quá trình hoạt động, từ đó tăng tuổi thọ cho ampli.

Bên cạnh đó, chúng đều có các công nghệ âm thanh tiên tiến như Dolby Atmos và DTS:X, đem đến những trải nghiệm âm thanh chất lượng cao cho người dùng. Công nghệ Scene của Yamaha cũng được tích hợp ở dòng ampli Yamaha Aventage series giúp người dùng có thể cài đặt các mục yêu thích từ các lưu trữ như NAS hoặc các đầu vào khác để thỏa mãn nhu cầu nghe nhạc, xem phim. Các Yamaha Aventage series được tích hợp DAB và DAB +, và cả tính năng phát trực tuyến Musiccast của Yamaha hỗ trợ các hi-res PCM lên đến 24-bit/192kHz và DSD lên tới 5.6MHz.

Ampli Yamaha RX-A3060 tot

Dòng ampli xem phim Yamaha Aventage series được tích hợp tính năng xử lý CinemaDSP, giúp tăng cường chất lượng của âm thanh đa kênh, xử lý được mọi định dạng âm thanh đầu vào. Riêng các sản phẩm bắt đầu từ RX-A1070 trở lên, được hỗ trợ thêm tính năng Enhanced CinemaDSP, giúp nâng cao trải nghiệm âm thanh Dolby Atmos và DTS:X. Ngoài ra, ampli của Yamaha Aventage series còn được hỗ trợ Dolby Vision và chuẩn HDR và ứng dụng không dây như Bluetooth và Apple AirPlay.

Đi kèm bên cạnh mỗi sản phẩm thuộc dòng còn có một bộ điều khiển từ xa tiện ích, mang đến sự thuận tiện đặc trưng cho người chơi.

Những đặc điểm, tính năng nổi trội của một số sản phẩm thuộc dòng ampli xem phim Yamaha Aventage series

Ampli Yamaha RX-A870

Ampli RX-A870 được đánh giá là 1 trong những sản phẩm cao cấp nhất của dòng này, nó cho công suất mỗi kênh đầu ra 100W ở trở kháng 8Ohms. Nó nhỏ gọn trong kích thước chiều cao 171mm, chiều rộng 435mm, chiều sâu 381mm, sở hữu trọng lượng 10.4kg. Bên trong, RX-A870 có phần vi xử lý mạch theo công nghệ Total Purity Concept đặc biệt, mang đến hiệu quả chống rung và nguồn cấp điện độc lập, tạo nên chất lượng xử lý âm thanh tốt nhất và giảm thiểu tối đa các hiện tượng như tiếng ồn hay nhiễu tiếng.

Ampli Yamaha RX-A860

Bên cạnh đó, các cổng HDMI theo tiêu chuẩn hiện nay cho phép RX-A870 truyền tải những tín hiệu video có độ phân giải lên tới 4K UHD. Chưa dừng lại ở đó, ampli Yamaha RX-A870 còn có thể tương thích với hệ thống âm thanh Dolby Atmos, DTS:X để tái hiện lại những âm thanh đa chiều với độ chính xác và toàn dải hơn.

Ampli Yamaha RX-A3060

Ampli chuyên dành xem phim cho bộ dàn 9.2 – ampli RX-A3060 có kích thước ba chiều lần lượt 190x435x473mm, sở hữu trọng lượng 18.1kg, với công suất đầu ra mỗi kênh 150W, ở trở kháng 8Ohms. Ampli RX-A3060 hỗ trợ các định dạng theo chuẩn Dolby TrueHD và cả hiệu ứng âm vòm DTS:X, mang đến chất lượng âm thanh, hình ảnh xem phim sống động, tái tạo lời thoại nhân vật một cách chuẩn xác, cho độ méo cực kỳ thấp 0.06%.

Ampli Yamaha RX-A3060

Hơn nữa, ampli RX-A3060 sử dụng một chip DAC ESS SABRE32™ Ultra để giải mã tín hiệu với độ phân giải 192 kHz/24 bit. Ampli RX-A3060 cũng được xây dựng một mô hình công nghệ hiệu chỉnh loa YPAO từ các phòng khác nhau, cho phép người dùng có được hiệu ứng âm thanh chính xác và thích hợp nhất. Để hỗ trợ hình ảnh, RX-A3060 còn được thiết kế ở mặt sau với tám cổng HDMI để nâng cao chất lượng hình ảnh từ trung bình lên 4K Ultra HD 60p. Thêm nữa, RX-A3060 còn có khả năng chơi nhạc với những định dạng FLAC/WAV/AIFF 192 kHz/24bit hay nghe nhạc Lossless từ Apple.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Ampli Yamaha A-S301

Thanh Hồng