Dòng Arcam FMJ – Sự lựa chọn tối ưu trong tầm giá

Trong một hệ thống âm thanh, không thể phủ nhận được vai trò của nguồn âm trong việc cung cấp tín hiệu âm thanh cho bộ dàn của bạn, tín hiệu âm thanh được truyền đến loa là cuối cùng và chuyển thành sóng âm truyền đến tai ngươi nghe. Một trong những hãng âm thanh chú trọng đầu tư vào sản xuất các sản phẩm chất lượng cao đó chính là Arcam và dòng Arcam FMJ là dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng.
Hiện nay dòng Arcam FMJ sở hữu 15 mẫu sản phẩm khác nhau thuộc các loại ampli và đầu đĩa là:
Mẫu ampli tích hợp gồm: ampli Arcam FMJ A49, ampli Arcam FMJ A39, ampli Arcam FMJ A29, ampli Arcam FMJ A19.
Mẫu Pre ampli gồm: Pre ampli Arcam FMJ C49.
Mẫu Power ampli gồm : Power ampli Arcam FMJ P429, power ampli Arcam FMJ P349, power ampli Arcam FMJ P49.
Mẫu ampli xem phim AV Receiver gồm : ampli Arcam FMJ AV860, ampli Arcam FMJ AVR850, ampli Arcam FMJ AVR550, ampli Arcam FMJ AVR390 và ampli Arcam FMJ SR250. Cuối cùng là một mẫu SACD/ CD Arcam FMJ CDS27 và đầu CD Arcam FMJ UDP411.

dong Arcam FMJ

Giới thiệu chung về dòng Arcam FMJ

Những sản mẫu sản phẩm của hãng đều được chú trọng thiết kế rất cẩn thận và tỉ mỉ về hình thức, kết hợp với những linh kiện và công nghệ để mang đến một chất lượng âm thanh vượt trội. Vỏ của các sản phẩm được làm bằng khung nhôm cứng và chắc, các mẫu ampli đều có dạng hình hộp chữ nhật nằm, các cạnh vuông vắn tạo nên sự gọn gàng, mạnh mẽ cho sản phẩm.
Mặt trước của các sản phẩm của dòng hầu hết được trang bị màn hình LCD hiển hiển thị thông số, nó giúp cho người dùng có thể theo dõi được hoạt động của mình để điều chỉnh thiết bị một cách dễ dàng hơn. Riêng đầu CD còn được trang bị một ổ đĩa cứng, các mẫu pre ampli được trang bị thêm núm xoay lớn ở mặt trước để điều chỉnh âm lượng và những nút bấm chức năng để điều khiển thiết bị. Còn đối với mẫu power ampli thì ở mặt trước được thiết kế nhẵn với duy nhất một nút nguồn.

dong Arcam FMJ  2

Để hỗ trợ tối đa cho người dùng, nhà sản xuất đã trang bị cho mỗi thiết một chiếc điều khiển từ xa nhỏ gọn với đầy đủ các phím chức năng, giúp người dùng có thể điều khiển được thiết bị ở bất cứ vị trí nào trong phòng mà không cần phải tới gần mới có thể điều khiển được.

Những đặc điểm nổi bật của dòng Arcam FMJ

Bốn mẫu ampli tích hợp là ampli Arcam FMJ A49, ampli Arcam FMJ A39, ampli Arcam FMJ A29, ampli Arcam FMJ A19. Trong đó, mẫu FMJ A19 được tích hợp mạch khuếch đại Class AB có công suất 50W cùng với những công nghệ đặc trưng được hãng trang bị. Cùng với hệ thống cổng kết nối đầu vào đa nhiệm giúp thiết bị có thể kết nối được với đa dạng các loại jack cắm khác nhau. Mẫu ampli này còn có thể kết nối với đầu đĩa than sử dụng kim MM.
Mẫu ampli Arcam FMJ 39 được tích hợp mạch khuếch đại Class G có công suất 120W và Class A công suất 20W mang đến khả năng xử lý tín hiệu đạt hiệu quả cao, đồng thời, ampli còn được trang bị thêm một điều khiển từ xa CR902 nhỏ gọn và tiện ích.
Hai mẫu ampli Arcam FMJ A29 và A49 đều được tích hợp mạch Class G, A29 có công suất 80W và mẫu A49 có công suất 50W cho mỗi kênh tín hiệu, Mẫu A29 có kích thước nhỏ hơn với độ lớn ba chiều là 85 x 430 x 275mm và khối lượng là 9.2kg. Còn A49 sở hữu cân nặng 19.7kg và kích thước ba chiều là 425 x 433 x 171mm.

dong Arcam FMJ 3

Một mẫu Pre ampli duy nhất là FMJ C49 được trang bị các cổng tín hiệu đầu vào là: Phono, CD, Tuner, Aux… các cổng này đều được mạ vàng với mục đích tăng độ nhạy cho tại các điểm tiếp xúc. Mạch khuếch đại Class G với công suất 50 W giúp cung cấp khả năng xử lý âm thanh được nhanh chóng và chính xác.
Ba mẫu Power ampli giúp hỗ trợ cải thiện nguồn âm hiệu quả cùng hiệu suất hoạt động được gia tăng đáng kể. Mẫu FMJ P429 được trang bị công nghệ xử lí âm thanh tiên tiến cùng mạch khuếch đại Class G với công suất 100W ở mức trở kháng 98Ohm, giúp hỗ trợ các tín hiệu âm thanh stereo và dual mono. Ngoài ra, nó còn sử dụng mạch khuếch đại Class G. Ampli P49 có công suất hoạt động là 200W ở mức trở kháng 8ohm và có độ méo hài là 0.2%. Mẫu ampli P349 được trang bị thêm mạch khuếch đại Class A có công suất 130W cho mỗi kênh tín hiệu.
Những mẫu ampli xem phim của hãng cũng được đầu tư không kém khi trang bị công nghệ nhiều hơn và tiên tiến hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu nghe và nhìn của người chơi. Với khả năng phối ghép và xử lý tín hiệu âm thanh, thì các mẫu ampli này cũng được trang bị hệ thống đa kênh, cổng kết nối đa nhiệm có dây và cả kết nối không dây.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Đào Thanh