Dòng Arcam R Series – Sự bổ trợ cần thiết

Trong một hệ thống âm thanh gồm rất nhiều thiết bị âm thanh như loa, ampli, dây thiết bị.. thì một thành tố nữa mà không thể không kể đến là dòng thiết bị hỗ trợ hệ thống âm thanh để mang đến hiệu quả trình diễn tối ưu nhất. Thương hiệu Arcam đến từ Anh đã cho ra đời dòng sản phẩm thiết bị hỗ trợ  Arcam R Series với mục đích hỗ trợ đắc lực cho hệ thống âm thanh.

Hiện nay, dòng Arcam R Series gồm có 5 mẫu sản phẩm là: Arcam miniBlink, Arcam MusicBoost, Arcam rHead, Arcam irDAC-II, Arcam rBlink.

Những đặc điểm chính của dòng Arcam R Series

Arcam miniBlink

Arcam miniBlink     

Đây là một bộ truyền tải tín hiệu âm thanh trực tiếp thông qua kết nối không dây Bluetooth. Nhờ thiết bị này mà người dùng có thể dễ dàng gửi nhạc từ bất kì một thiết bị nào đến hệ thống âm thanh qua kết nối Bluetooth. Thiết bị sở hữu kích thước vô cùng nhỏ nhắn với độ lớn 3 chiều là 30 x 60 x 75mm và trong lượng chỉ có 40g. Nó có độ nhạy lên tới 106dB, độ méo 0,002%, điều này nói lên rằng đường truyền khá sạch, tín hiệu được truyền đi sẽ chính xác và trọn vẹn một cách tối ưu nhất.

Thiết bị được áp dụng hệ thống truyền tải aptXTM kết hợp với bộ xử lý DAC PCM5102 để mang đến một thiết bị có kết nối đơn giản những vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh mong muốn.

Arcam MusicBOOST

Arcam MusicBOOST

Arcam MusicBOOST là một thiết bị hỗ trợ cho dòng diện thoại iPhone, Thiết bị này được trang bị bộ chuyển đổi DAC cùng với IC từ Burr Brown để mang đến những trải nghiệm nghe nhạc thú vị và mới mẻ. Bộ DAC giúp xử lý các âm thanh một cách hiệu quả và chính xác. Thiết bị này ngoài việc có thể sạc pin cho điện thoại ra thì thiết bị này còn có thể hỗ trợ cải thiện chất lượng âm thanh.

Arcam rHead

Arcam rHead

Thiết bị Arcam rHead là một thiết bị ampli dành riêng cho tai nghe, chúng được thiết kế với 1 lớp khuếch đại tuyến tính nhắm giữ được sự  tinh khiết của âm thanh. Vỏ thiết bị được làm từ nhôm đúc được gia công bề mặt tỉ mỉ, sau đó phủ màu đen bóng. Arcam rHead sở hữu kích thước nhỏ gọn là 44 x 194 x 135mm với tọng lượng chỉ có 0.71kg. Được tích hợp ampli mạch công suất Class A, ngoài ra thiết bị cũng được trang bị các cổng kết nối đầ vào RCA, XLR và jack cắm tai nghe 3.5mm, 6.35mm để hỗ trợ tối đa việc nghe nhạc với đa dạng các mẫu tai nghe trên thị trường.

Arcam irDAC-II

Arcam irDAC-II

Đây là một thiết bị mới nhất của dòng mới được ra mắt cách đây không lâu, thiết bị có kích thước ba chiều là 44 x 194 x 124mm và chỉ nặng 1,1kg. Chúng được trang bị các cổng tín hiệu đầu vào gồm cổng USB, Toslink, Coaxial, jack cắm tai nghe. Giống với các thiết bị khác của dòng, irDAC-II cũng có khả năng kết nối không dây qua Bluetooth chuẩn aptX.

Đặc biệt là thiết bị còn được trang bị bộ chip xử lý DAC ESS ES9016K2M ngoài việc hỗ trợ xử lý âm thanh nó còn giúp tăng tốc độ xử lý âm thanh để mang đến âm thanh có độ trễ cực thấp. Arcam irDAC-II có độ nhạy 117dB, độ méo hài 0,007% và thiết bị có thể đáp ứng tốt âm thanh trên dải tần số từ 20Hz-20kHz.

Arcam rBlink

Arcam rBlink

Arcam rBlink là một bộ giải mã âm thanh của dòng, nó cũng có chức năng truyền tải tệp tin âm thanh ra loa thông qa kết nối Bluetooth. Thiết bị này được ví như một chiếc ampli dành cho âm thanh không dây. Nó được trang bị bộ chuyển đổi DAC PCM 5102 nhằm truyền tải âm thanh một cách trọn vẹn và chính xác. Đường truyền Bluetooth aptX làm cho các tín hiệu âm thanh được truyền tải nhanh và chi tiết nhất có thể.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Đào Thanh