Dòng dây Focal- Phụ kiện hỗ trợ đắc lực.

Khi nhắc đến Focal thì chắc hẳn những tín đồ audiophile đều không hể không nghĩ đến những mẫu loa đẳng cấp Hi- End được xem là linh hồn của hãng. Không chỉ dừng lại ở đấy, hãng còn lấn sân sang sản xuất phụ kiện để hỗ trợ âm thanh như tai nghe, dây tín hiệu, dây loa..trong bài viết này chug tôi sẽ đưa bạn đi tìm hiểu về dòng dây của Focal

dòng dây focal dep

Những đặc điểm nổi bật của dòng dây focal

Dây là một thành phần vô cùng quan trọng trong một hệ thống âm thanh, và sự phù hợp giữa dây và các thiết bị âm thanh khác cũng quan trong không kém. Một bộ dàn âm thanh đắt tiền mà được kết nối bởi một bộ dây kém chất lượng thì âm thanh được truyền tải cũng kém chất lượng và ngược lại. Chính vì vậy, khi chọn dây cho bộ dàn âm thanh của mình, người dùng cần lưu ý và nhờ sự tư vấn từ phía những chuyên gia âm thanh để chọn cho bộ dàn nhà mình những bộ dây phù hợp. Không những giữ được trọn vẹn âm thanh mà nó còn nâng tầm âm thanh lên cao hơn.

dòng dây focal chat luong

Dòng dây Focal hiện nay gồm có 2 mẫu là: dây loa Focal Dôme và dây tín hiệu Focal Dôme. Những chất liệu làm nên dây đều được chọn loc rất kĩ lưỡng từ lõi đén vỏ dây. Phần lõi dây được làm từ kim loại nguyên chất, để mang đến khả năng truyền dẫn âm và tín hiệu nhanh chóng, hiệu quả với độ méo tiếng cực thấp. Ngoài ra, lõi dây còn được phủ một lớp bề mặt ngoài để giúp tạo nên một môi trường độc lập cho lõi dây bên trong, giúp giảm hiện tưởng jitter tối đa, đồng thời hỗ trợ lợi bỏ những tác động tiêu cực từ bên ngoài, gây nhiễu âm.

Vỏ dây được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, chất liệu này được làm vỏ loa thì nó phải bảo yếu tố cách điện tốt, có độ bền cao, có khả năng chịu nhiệt tốt và đặc biệt là nó có thể bảo vệ tốt phần lõi dây bên trong.

Phần chân cắm được mạ vàng và gia công rất tỉ mỉ, nó giúp tăng cường độ nhạy khi kết nối, đồng thời, mạ vàng còn giúp chân cắm không bị han gỉ, ô xi hóa làm ảnh hưởng đến chất lượng truyền dẫn.

Dây loa Focal Dôme đảm nhiệm vai trò truyền tải toàn bộ tín hiệu âm thanh đã được hệ thống ampli khuếch đại. Dây loa được thiết kế với 2 loại có độ dài khác nhau là Focal Dôme 5M RCA Cables và Focal Dôme set 2 4M RCA Cables.

Dây tín hiệu Focal Dôme là một trợ thủ đắc lực cho dây loa Focal Dôme để dây loa có thể phát huy được tối đa khả năng trình diễn của mình. Dây tín hiệu sẽ truyền tải những tín hiệu thấp giữa các thiết bị phát như đầu CD, đầu đĩa thanh, đầu Blu-ray tới bộ giải mã DAC, Preampli, và giữa các preamp với power ampli.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Đào Thanh