day tin hieu luxman

Dòng dây Luxman- Kết nối âm thanh hoàn hảo

Trong một bộ dàn âm thanh, nếu những thiết bị chủ đạo như loa, ampli… được ví như xương và thịt của một người thì dây tín hiệu được ví như dòng máu của người đó. Nói như vậy chắc bạn đã hiểu được phần nào vai trò vô cùng quan trong của dây tín trong bộ dàn âm thanh, chúng có chức năng truyền tín hiệu đi một cách trọn vẹn và hiệu quả nhất.

day tin hieu luxman

Luxman là thương hiệu âm thanh nổi tiếng với nhiều dòng sản phẩm đa dạng như ampli, đầu SACD/CD thì dây tín hiệu cũng được Luxman sản xuất để đáp ứng nhu cầu chơi nhạc. Dòng dây tín hiệu Luxman hiện đang sở hữu 3 mẫu dây gồm: dây tín hiệu RCA Luxman JPR-100, dây tín hiệu XLR Luxman JPC-100 và dây tín hiệu USB Luxman JPU-150.

Giới thiệu dây Luxman

Các mẫu dây tín hiệu được thiết kế có vẻ đơn giản nhưng thực chất, để đảm bảo cho chúng vừa có khả năng truyền dẫn tốt, vừa bền, tiện ích mà lại có tính thẩm mỹ thì là điều không hề đơn giản. Luxman đã đầu tư rất nhiều tâm sức của mình để nghiên cứu và chế tạo ra dòng dây tín hiệu này phục vụ cho người chơi nhạc.

day tin hieu luxman hay

Các mẫu dây được thiết kế chủ yếu gồm ba phần chính là lõi dây, vỏ dây và đầu cắm. lõi dây đều được làm bằng chất liệu đồng OFC không chứa ô xít và tạp chất, đảm bảo cho việc truyền dẫn tín hiệu được nhanh chóng, chính xác và ổn định.

Bao bọc biên ngoài là vỏ cách điện hay còn gọi là điện môi, chúng có tác dụng hấp thụ lại năng lượng của chất điện môi, hạn chế ảnh hưởng đến tín hiệu đường truyền. Đầu cắm được mạ vàng hoặc bạc cẩn thận, giúp tăng cường thêm độ nhạy, đồng thời hạn chế han gỉ và ô xi hóa là ảnh hưởng đến chất lượng đầu cắm.

Những đặc điểm nổi bật của dây Luxman

Dây tín hiệu RCA Luxman JPR-100 có độ dài dây là 1m và 1,5 m. Lõi dây được làm bằng chất liệu đồng OFC không ngậm oxy để nhằm hạn chế được hiện tượng oxy hóa, đảm bảo cho lõi dây có thể truyền dẫn được tín hiệu một cách ổn định. Đầu cắm được mạ vàng cẩn thận giúp đảm bảo cho sự tiếp nhận tín hiệu và truyền dẫn tín hiệu được nhanh và chính xác.

day tin hieu luxman tot

Dây tín hiệu XLR Luxman JPC-100 cũng được thiết kế tương đối giống với dây tín hiệu RCA JPR-100 ở lõi dây và điện môi, chỉ khác nhau ở đầu cắm XLR và đầu cắm được mạ bạc để đảm bảo cho việc kết nối được hiệu quả.

Cuối cùng là mẫu dây tín hiệu USB Luxman JPU-150 được thiết kế với độ dài 1,5m. Mẫu dây này cũng được áp dụng công nghệ đặc trưng của dòng với lõi day được làm bằng đồng OFC không ngâm oxy,dâ đầu cắm được làm bằng đồng và mạ vàng bên ngoài. Nhờ vậy mà tín hiệu âm thanh được truyền ổn định và đảm bảo được độ sạch của tín hiệu.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Đào Thanh