Dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables- Hỗ trợ các mẫu loa siêu trầm hiệu quả

Trong một dàn âm thanh hoàn chỉnh, ngoài những mẫu loa, ampli thì các phụ kiện đi kèm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng và dây tín hiệu là một trong số đó. Hãng âm thanh AudioQuest đã cho ra đời dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables phục phụ cho việc truyền tải tín hiệu âm thanh trong các bộ dàn âm thanh.

 day tin hieu AudioQuest Wild Dog chat

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables đang sở hữu 7 mẫu dây khác nhau bao gồm: dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Black Lad, dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Greyhound, dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Irish Red, dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Boxer, dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Husky, dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Wolf, dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Wild Dog.

Giới thiệu chung về dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables

Những mẫu dây tín hiệu này đều dành riêng cho các mẫu loa siêu trầm trong một bộ dàn âm thanh.
Đầu cắm của các dây tín hiệu dòng Subwoofer Cables gồm có đầu RCA, XLR với jack cắm chuối và càng cua. Các đầu cắm thì đều được mạ vàng hoăc bạc để tăng độ nhạy, giúp cho việc kết nối và tiếp nhận tín hiệu diễn ra hiệu quả hơn.

Lõi dây sử dụng những chất liệu như bạc PSS, đồng LGC, đồng phủ bạc.

day tin hieu AudioQuest Wild Dog

Bao quanh lõi dây là hệ thống NDS chống nhiễu, lớp bọt khi giúp hạn chế tối đa sự thất thoát năng lượng cũng như loại bỏ hoàn toàn mọi can nhiễu có thể ảnh hưởng tới tín hiệu.
Ngoài ra, ở một số mẫu dây cao cấp còn có thêm bị BIAS sử dụng công nghệ từ hóa điện môi DBS, giúp giảm thời gian brack-in cho thiết bị.

Những đặc điểm nổi bật của dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables

Dây tín hiệu Black Lab được trang bị lõi dây LGC- với đồng nguyên chất đã được khử hết tạp chất và ô xit để việc truyền tải tín hiệu được diễn ra suôn sẻ hơn, âm thanh liền mạch, mượt mà và chi tiết. Phần lõi dây đã được thiết kế theo cấu trúc Symmetrical với 2 đầu âm và dương, chúng được bảo vệ bằng một ống cách điện có dạng Foamed Polyethylene. Jack cắm của dây tín hiệu này là jack cắm chuối và càng cua, được hàn lạnh và mạ vàng. Giữa phần lõi dây và ống cách điện là một lớp không khí, chúng như một môi trường cách điện, giúp hạn chế sự thất thoát năng lượng ở phần lõi dây.

Day tin hieu AudioQuest Irish Red

Dây tín hiệu AdioQuest Greyhound được trang bị duy nhất 1 jack cắm chuối, chug được hàn nguội và mạ vàng giúp cho âm thanh được sạch và trong trẻo. Lõi dây được làm bằng đồng phủ bạc 0.5 % và lõi dây có cấu trúc Hyperlitz. Ống cách điện PE được bọc toàn bộ lõi dây, tạo ra một môi trường không khí bao bọc xung quanh. Phần vỏ ngoài được làm từ nhiều tầng hợp chất metan theo cấu trúc Noise Dissipration System giúp ngăn chặn nhiễu RF từ các thiết bị nối đất cũng như ngăn chặn nhiễu RFI từ các thiết bị âm thanh khác trong dàn.

Hai mẫu dây tín hiệu Irish Red và Boxer có thiết kế tương tự với lõi đồng phủ bạc 0,5%, Phần vỏ ngoài được làm từ nhiều lớp metan theo cấu trúc Noise Dissipration System giúp ngăn chặn nhiễu RF từ các thiết bị nối đất cũng như ngăn chặn nhiễu RFI từ các thiết bị âm thanh khác trong dàn. Phần ống cách điện PE từ polyrthylene, vỏ kim loại và carbon giúp chống nhiễu RF và RFI.

Day tin hieu AudioQuest Greyhound

Ba mẫu dây Husky, Wolf và Wild Dog đều được thiết kế với lõi đồng được phủ bạc 5% , chug đều được trang bị lớp điện môi DBS với mục đích hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của các vật liệu cách nhiệt tới tốc độ truyền tải tín hiệu âm thanh của toàn bộ hệ thống âm thanh. Hệ thống điện môi này giúp tạo ra mộ môi trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực các phần tử của các vật liệu cách nhiệt. Lớp vỏ bọc xung quanh lõi dây là 4 tầng carbon tổng hợp đan xen với kim loại metan để tăng thêm độ chắc chắn của dây và tránh được nhiễu âm RF và RFI. Các đầu cắm được nghiên cứu để phù hợp với các kết nối RCA và XLR.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Đào Thanh