Dòng Focal Sib & Co- Thiết kế hiện đại

Focal là một hãng âm thanh nổi tiếng đến từ nước Pháp, hãng nổi tiếng với những dòng sản phẩm Hi- End cao cấp được nhiều tín đồ âm thanh ưa chuộng, nhưng không chỉ dừng lại ở đó, hãng còn muốn mở rộng đối tượng khách hàng của mình bằng cách cho ra đời nhiều dòng sản phẩm có mức giá tầm trung. Một trong những dòng loa đó chính là Focal Sib & Co.

Dòng Focal Sib & Co gồm có 2 bộ dàn âm thanh 5.1 với 3 mẫu chân đế là Hip Stand, Hop Stand và Bop Stand, 2 mẫu loa la Sib và Sib XI.

dong Focal Sib & Co dep

Những đặc điểm nổi bật của dòng Focal Sib & Co

Loa Focal Sib là một cặp loa vệ tinh có thiết kế tương đối nhỏ gọn, với kích thước ba chiều là 247 x 142 x 164mm và mỗi chiếc loa nặng chỉ 2.1 kg mà thôi. Thùng loa được làm bằng gỗ, bề mặt được gia công bằng tay cẩn thận và tỉ mỉ mang đến sự chau chuốt và tinh tế cho sản phẩm. Lỗ thoát hơi được đặt ở mặt sau của loa vừa mang tính thẩm mỹ cao lại vừa giúp tăng cường hiệu quả của âm bass.

Loa Focal Sib được trang bị 2 màu đen và trắng cho người dùng lựa chọn màu phù hợp với căn phòng nghe của mình. Cặp loa này vừa đóng vai trò là loa center cũng vừa đóng vai trò như một cặp loa surround trong bộ dàn âm thanh. Loa có thiết kế 2 đường tiếng với hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter có đường kính 19mm, màng loa được thiết kế dạng dome mềm với chất liệu grave polyester giúp mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải tần cao được chi tiết và rõ ràng. Củ loa woofer có đường kính 130mm, nó giúp đảm nhiệm âm thanh dải trầm. Nhờ vào bộ phân tần OPC mà âm thanh trên các dải tần được phân bố vào các củ loa phù hợp, mang đến sự mượt mà, chi tiết trên toàn bộ dải âm. Loa có độ nhạy 90dB, trở kháng 8 Ohms và có thể phối ghép với ampli có công suất từ 15W- 75W để đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu nhất.

Loa Focal Sib XL không chỉ có thiết kế hiện đại mà còn có chất âm vô cùng ấn tượng khiến nhiều người phải bất ngờ. Loa được áp dụng công nghệ củ loa tương tự như Focal Sib nhưng có đường kính lớn hơn một chút. Loa Focal Sib XL có thiết kế 2 đường tiếng, hệ thống củ loa gồm: 1 củ loa tweeter và 2 củ loa woofer. Củ loa tweeter có đường kính 19mm có màng loa được làm bằng chất liệu Aluminum, được áp dụng công nghệ OAL giúp mang đến khả năng tái tạo âm thanh dải cao được chi tiết, rõ ràng và độ méo tiếng được giảm đi đáng kể. Hai củ loa woofer có đường kính 130 mm, màng loa được làm bằng chất liệu Polyflex, mang đến khả năng xử lý âm trầm được nhanh chóng, chính xác và có độ trầm ấm rõ ràng.

Loa Focal Cub 3 là một mẫu loa siêu trầm lý tưởng cho hệ thống âm thanh xem phim gia đình. Loa được trang bị mạch công suất Class D với công suất 150W được tích hợp bên trong mang đến âm bass mạnh mẽ, chắc chắn và sâu lắng. Loa có chứa 1 củ loa woofer có đường kính 210mm cùng với công nghệ khuếch đại BASH, giúp cho âm thanh được phát ra ấn tượng và độc đáo, mang bất ngờ đến cho người chơi.
Loa Focal Dôme Subwoofer sở hữu kích thước ba chiều là 400 x 276 x 276 mm và nặng 8.2 kg. Loa sở hữu 1 củ loa woofer duy nhất có kích thước 210mm và sử dụng chất liệu Polyfex để làm màng loa. Loa được tích hợp sẵn ampli bên trong có công suất 100W giúp mang đến âm trầm mạnh mẽ và sâu lắng.

Focal Sub Air là một mẫu loa siêu trầm đặc biệt, được trang bị một bộ phát wifi có thể phát được trong không gian khoảng 15-20m2. Loa cũng sở hữu một củ loa siêu trầm duy nhất có đường kính 210mm và sử dụng chất liệu Cenlulose để làm màng loa, chất liệu này nhẹ và mỏng, giúp cho màng loa dao động linh hoạt và giúp cho khả năng đáp ứng âm thanh được nhanh và chính xác hơn, mang đến chất âm trầm gần gũi và chân thực.

dong Focal Sib & Co chat luong

Các mẫu loa của dòng có thể kết hợp với nhau để tọa thành những bộ dàn âm thanh 5.1 như sau:
Bộ dàn 5.1 Pack Sib- 5 Sib & Sub Air gồm 5 loa vệ tinh Focal Sib và 1 loa siêu trầm Sub Air
Bộ dàn 5.1 Pack Sib – Sib & Cub 3 bao gồm 5 loa vệ tính Focal Sib và một loa phụ trách dải âm siêu trầm Cub 3.

Ngoài những mẫu loa trên, dòng sản phẩm này của Focal hiện còn 2 mẫu chân loa nữa là: chân loa Focal Bop Stand và chân loa Focal Hop Stand.

Chân loa Focal Bop Stand được làm từ thép và hợp kim Diecast. Cụ thể, phần thân của chân loa được làm từ thép, phần chân được làm từ hợp kim Diecast. Chân chỉ có chiều cao là 355mm. Mẫu chân loa này chỉ có một màu duy nhất là Jet Black.

Mẫu chân loa tiếp theo là Focal Hop Stand. Mẫu chân loa này cao hơn Bop Stand. Với chiều cao 885mm. Nó cũng được làm từ thép và hợp kim Diecast giống như Bop Stand. Mỗi chiếc có cân nặng lên tới 5.2kg và cũng chỉ có duy nhất màu Jet Black.

Trên đây là những sản phẩm thuộc dòng Focal Sib. Những sản phẩm trong dòng này rất phù hợp với không gian nhỏ, thiết kế hiện đại và đặc biệt là nó có giá thành khá dễ chịu.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Focal Aria 900 series

Đào Thanh