Dòng loa Avalon Isis- Chất âm tuyệt vời.

Những dòng loa đứng của Avalon đã không còn xa lạ đối với những tín đồ âm thanh trên toàn thế giới. Nó không chỉ có thiết kế độc đáo, ấn tượng mà mà chất âm và hiệu suất hoạt động thì vượt xa sức tưởng tượng của người nghe. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một mẫu loa như vậy thì dòng loa Avalon Isis là một lựa chọn hay dành cho bạn.

Giới thiệu chung về dòng loa Avalon Isis

Nếu bạn theo dõi những lần ra mắt các dòng loa của Avalon, thì chắc hẳn bạn sẽ không khỏi hồi hộp khi chờ đợi sự ra mắt của dòng loa Avalon Isis. Không phải tự nhiên mà dòng loa này được mong đợi đến thế. Nó được thiết kế khá đặc biệt hơn so với những dòng loa đi trước.

phoi ghep dong loa Avalon Isis

Cấu trúc thùng loa được chia thành 2 khoang gần như tách biệt, khoang dưới chứa 2 củ loa woofer và được thiết kế hơi ngả về phía sau, nó được thiết kế như vậy bởi lẽ khi loa hoạt động, mặt trước chịu tác động bởi âm thanh nhiều nhất, làm cho phần trước loa bị ảnh hưởng nhiều bởi rung chấn, nếu loa nghiêng về phía sau, sẽ giảm thiểu đáng kể độ rung chấn làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Phần khoang trên chứa củ loa tweeter và củ loa mid range, nó lại được thiết kế hơi ngả về phía trước để định hướng âm thanh theo một hướng nhất định, mang đến hiệu ứng âm thanh mới mẻ và ấn tượng.

Thùng loa được làm từ gỗ MDF được cắt gọt bằng công nghệ CNC hiện đại để mang đến những đường cắt nhanh chóng và chính xác đến từng chi tiết, cấu trúc thùng loa đa diện, giúp hạn chế tối đa sóng đứng cộng hưởng bên trong, làm cho âm thanh bị nhiễu, rè và biến dạng.

dong loa Avalon Isis qua thiet ke an tuong

Mặt trước loa cũng được trang bị ê căng ôm sát mặt trước như hình một viện kim cương màu đen khổng lồ, tấm ê căng đen làm loa trở nên nổi bật và ấn tượng hơn, đồng thời nó cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ củ loa khỏi các tác động tiêu cực bên ngoài

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Avalon Isis

Là một trong những dòng loa đứng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người chơi nhạc, loa Avalon Isis có thiết kế 3 đường tiếng với một hệ thống củ loa gồm : 1 củ loa tweeter có đường kính 25.4mm, 1 củ loa mid range đường kính 177.8 mm và 2 củ loa woofer có đường kính lớn tới 330.2 mm. Loa được sử dụng một hệ thống củ loa cao cấp được đặt làm riêng tại nhà sản xuất loa uy tín hàng đầu thế giới.

dong loa Avalon Isis tot

Củ loa tweeter được sử dụng chất liệu Diamond Diaphragm với màng loa hình cầu lõm, mang đến khả năng tái tạo âm thanh trên dải cao được chi tiết, rõ ràng và hạn chế chói tiếng.

Củ loa midrange được sử dụng chất liệu Ceramic và công nghệ cắt Concave để làm màng loa, chất liệu này làm tăng độ nhẹ và cứng cho màng loa, mang đến khả năng xử lý âm thanh dải trung được mềm mại, tự nhiên và gần gũi.

Còn hai củ loa woofer có đường kính lớn, được sử dụng chất liệu đặc trưng để làm màng loa là Nomex Kevlar, mang đến khả năng xử lý, bóc tách âm thanh dải trầm một cách rõ ràng, mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần trầm ấm và sâu lắng.

Với một hệ thống củ loa như này, chung sẽ kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để mang đến khả năng xử lý âm thanh trong dải tần số từ 20Hz – 45kHz, ở độ nhạy là 90dB, và trở kháng 4Ohms. Cặp loa này phù hợp ampli có công suất từ 75W – 750W.

Luôn làm mới mình để đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi của xã hội, Avalo Isis chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Đào Thanh