Dòng loa Avalon Sentinel- Dòng loa làm nên thương hiệu Avalon

Nhắc đến Avalon chắc hẳn những tín đồ âm thanh sẽ không thể quên được dòng loa đứng làm nên thương hiệu của hãng, nâng tầm hãng loa lên một tầm cao mới, đó chính là dòng loa Avalon Sentinel. Sau khi ra đời, dòng loa này đã nhận được rất nhiều sự yêu mến và phản hồi tích cực từ phía những người chơi âm nhạc.

Giới thiệu chung về dòng loa Avalon Sentinel

Mẫu loa đứng Avalon Sentinel không hổ danh là một người anh cả của gia đình Avalon, mẫu loa Avalon Sentinel không chỉ nổi bật về thiết kế mà còn nổi bật về công nghệ mà nó được trang bị. Loa được thiết kế với một kích thước khủng, độ lớn ba chiều lần lượt là 1750 x 430 x 930 mm và nặng tới 415 kg. Đây quả là một kích thước không nhỏ đối với một cặp loa đứng, chúng mang đến cho người nghe một khả năng trình diễn tuyệt vời với hiệu suất cực đỉnh.

Thùng loa được làm bằng gỗ MDF cao cấp, thùng loa được chia thành 3 khoang riêng biệt, khoang trên cùng chứa củ loa tweeter và midrange, khoang giữa chứa củ loa woofer và khoang dưới chứa hai củ loa subwoofer. Các củ loa được đặt ở các khoang tách biệt như vậy giúp cho chúng hoạt động được độc lập hơn, không bị chịu ảnh hưởng từ những củ loa khác, mang đến chất âm được sạch sẽ, rõ ràng và không bị biến dạng âm thanh.

dong loa Avalon Sentinel dep

Loa được thiết kế nhỏ dần lên trên, thùng loa được cắt vát thành hình đa diện mang đến một hình dạng độc đáo, ấn tượng, đậm nét mạnh mẽ và cá tính. Với thiết kế như vậy, nó vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, cũng vừa đảm bảo được tính âm học. Hiện tượng phản xạ sóng âm và cộng hưởng bị triệt tiêu gần như hoàn toàn.

Mặt trước mỗi khoang được gắn một tấm composit có hình dạng khác nhau phù hợp với mỗi khoang, tấm cocmposite có độ cứng cao, giúp cố định củ loa và đồng thời góp phần giảm thiểu rung chấn ở mặt trước khi củ loa hoạt động.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Avalon Sentinel

Loa Avalon Sentinel được trang bị 3 màu cho người dùng lựa chọn là Figured Walnut, Quilted Cherry và Curly Maple. Với màu sắc này, thì không khó để người dùng phối hợp nó với nội thật trong nhà và các thiết bị âm thanh khác.

Loa có thiết kế 4 đường tiếng, với một hệ thống củ loa đồ sộ và hiện đại. Với 5 củ loa con gồm: 1 củ loa tweeter có đường kính 25.4 mm, màng loa được làm bằng chất liệu Diamond Diaphram, tăng cường khả năng tái tạo âm thanh dải cao được chi tiết, rõ ràng và không bị chói tiếng. Củ loa midrange có đường kính lớn hơn là 88.9 mm, được sử dụng chất liệu Ceramic đặc trưng, chất liệu này có đặc tính cứng, nhẹ, có khả năng chịu nhiệt và có độ bền cao, giúp cho khả năng xử lý âm thanh dải trung được mượt mà và trầm ấm.

dong loa Avalon Sentinel phoi ghep

Củ loa woofer được đặt riêng một khoang giữa, có đường kính 228.6 mm, hợp chất Nomex- Kevlar được sử dụng để làm màng loa, sau đó được phủ một lớp Composite để tăng độ cứng cho màng loa, âm thanh dải trầm được củ loa woofer bóc tách một cách chính xác, chi tiết và hết sức mạnh mẽ.

Điều đặc biệt ở cặp loa đứng này là được trang bị thêm 2 củ loa subwoofer có đường kính 330.2 mm, màng loa cũng được sử dụng chất liệu giống với củ loa woofer. Hai củ loa này có vai trò quan trọng trong việc tạo nên hiệu suất âm thanh lớn, với khả năng tái tạo âm thanh ở dải siêu trầm ấn tượng và chân thực hơn cả.

dong loa Avalon Sentinel can canh

Với hệ thống củ loa này, loa có thể đáp ứng được tốt âm thanh trên dải tần số từ 16Hz – 100kHz một cách mượt mà và ấn tượng. Loa có độ nhạy 88dB, và mức trở kháng 4 Ohms. Chúng sẽ phát huy được hết khả năng trình diễn của mình khi được phối ghép với ampli có công suất từ 100W – 1000W. Và khi được kết hợp với ampli phù hợp thì chắc chắn chúng sẽ hoạt động với năng suất tối ưu, đồng thời cũng kéo dài được tuổi thọ của loa.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Đào Thanh