Dòng loa Dali Zensor – Hiện đại và chuyên nghiệp

Một trong những dòng sản phẩm của Dali nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người chơi nhạc và những tạp chí âm thanh hàng đầu thế giới chính là dòng Dali Zensor. Dòng sản phẩm này được thừa hưởng công nghệ từ những dòng đi trước và được cải tiến thêm những tính năng mới, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe nhạc ngày càng cao của cuộc sống hiện đại ngày nay.

Dòng loa Dali Zensor gồm có 7 mẫu: 2 mẫu loa đứng Dali Zensor 7, Dali Zensor 5; 3 mẫu loa bookshelf Dali Zensor 3, Dali Zensor 1, Dali Zensor Pico; và 2 mẫu loa center Dali Zensor Vokal và Dali Zensor Pico Vokal.

Giới thiệu chung về dòng loa Dali Zensor

Mang trong mình những nét đặc trưng của hãng cả về thiết kế lẫn công nghệ. Dali Zensor đã không làm cho người chơi nhạc phải thất vọng. Thùng loa được làm bằng gỗ MDF được gia công tỉ mỉ bằng công nghệ CNC nhằm mang đến độ chính xác và tinh tế trong từng đường nét của thùng. Thùng loa được gắn lớp laminate ở trên nóc để giúp tạo độ cứng chắc và giảm rung chấn. Các mặt bên trong thùng loa cũng được trang bị tấm giảm chấn giúp cho không khí trong thùng được định hướng chính xác và giảm hao hụt của nguồn âm.

dong loa Dali Zensor

Trong thùng loa cũng được chia thành các ngăn chưa các củ loa riêng biệt, cấu trúc này đã khá quen thuộc với những sản phẩm của Dali, nó mang lại âm thanh chính xác, không bị ảnh hưởng nhiễu và biến dạng âm thanh.

Loa sử dụng công nghệ củ loa đặc trưng của hãng, với bộ phân tần hiện đại. giúp phan chia các dải tần số về đúng với củ loa phù hợp để âm thanh được xử lý một cách hiệu quả nhất.

Mặt trước loa được trang bị tấm ê căng dạng lưới, được gắn nam châm bên trong giúp tháo lắp dễ dàng. Ê căng không chỉ bảo vệ củ loa khỏi những tác hại từ môi trường bên ngoài mà còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho loa.

Những đặc điểm chính của dòng loa Dali Zensor

Nhà sản xuất đã trang bị 3 màu cho dòng loa này là: Black Ask, VinylLight Walnut và VinylLight White. 3 màu này có sự sang trọng và thanh lịch, dễ dàng kết hợp được với các thiết bị âm thanh khác và các nội thất khác trong phòng.

Dali Zensor 7 và Dali Zensor 5

Hai mẫu loa đứng của dòng có thiết kế tương đối giống nhau, chúng đều sở hữu 3 củ loa con gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 2 củ loa woofer . Mẫu loa Zensor 7 có đường kính của củ woofer là 178mm, có trọng lượng 14,9kg và độ nhạy 90dB. Thì mẫu Zensor 5 có đường kính củ loa woofer là 165mm, và có độ nhạy 88dB.

dong loa Dali Zensor 3

Dali Zensor 3, Dali Zensor 1 và Dali Zensor Pico

Ba mẫu loa bookshelf này sở hữu thiết kế nhỏ gọn và tinh tế, phù hợp với những không gian phòng nghe vừa và nhỏ. Chúng đều được áp dụng chung một công nghệ củ loa với 2 củ loa con. Củ loa tweeter đảm nhiệm tái tọa âm thanh dải tần cao, củ loa này có màng loa được làm bằng chất liệu vải mềm kết hợp với 1 củ loa woofer dạng nón sử dụng chất liệu sợi gỗ và bột giấy để làm màng loa.

Dali Zensor 3 sở hữu 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer có đường kính 178mm, nó có kích thước ba chiều là 351 x 205 x 293mm và cân nặng 6,3kg. Loa có thể xử lý tốt âm thanh trong dải tần số từ 50Hz-26,5kHz với độ nhạy 88dB.

Dali Zensor 1 có độ nhạy 86,5dB. Có thể xử lý âm thanh trong dải tần từ 53Hz-26,5kHz. Mẫu loa Dali Zensor Pico sở hữu 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer có đường kính 114mm. Loa có khối lượng 3.1kg, có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 62Hz-26,5kHz và độ nhạy 84dB.

dong loa Dali Zensor 2

Dali Zensor Vokal và Dali Zensor Pico Vokal

Dali Zensor Pico Vokal là mẫu loa center có khả năng hoạt động độc lập hoặc kết hợp với các sản phẩm khác để tạp nên dàn âm thanh 3.1,5.1 . với 2 củ loa và một lỗ thông hơi phía sau, loa có thể trình diễn và mang đến hiệu ứng âm thanh vòm tốt nhất.

Dali Zensor Vokal sở hữu 3 củ loa, lỗ thống hơi được đặt ngay chính giữa để mang đến hiệu ứng âm thanh mới mẻ. Loa có thể xử lý âm thanh trong khoảng 47Hz-26,5kHz cùng độ nhạy 88,5dB.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 3

Đào Thanh