Dòng loa Elegance của Kharma- Mang đẳng cấp âm thanh Hi- End

Dòng loa Kharma Elegance gồm có 8 mầu loa, trong đó có: 5 mẫu loa đứng là loa Kharma Elegance S7, loa Kharma Elegance dB7, loa Kharma Elegance dB9, loa Kharma Elegance dB9-S, loa Kharma Elegance dB11-S; 1 loa surround là loa Kharma Elegance Surround S5-SR; 1 mẫu loa subwoofer là loa Kharma Elegance Sub S10-SB-A và 1 mẫu loa center là loa Kharma Elegance Center Q4-C.

Giới thiệu về dòng loa Elegance của Kharma

Những mẫu loa đứng của dòng Elegance được thiết kế với kiểu dáng tương đối giống nhau, với thùng loa dạng đa diện, thiết kế như này đã được các kỹ sư nghiên cứu rất kỹ lưỡng để nó vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, mà cũng vừa đảm bảo được tính âm học, cấu trúc thùng loa đa diện giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng sóng đứng xảy ra bên trong làm giảm chất lượng âm thanh.

Các mẫu loa đứng được sử dụng chân đế được chế tạo dựa trên công nghệ SDSS, chúng được thiết kế tối giản nhất với 4 thanh kim loại mạ crom rất cứng và chắc chắn. Như vậy nó mới có thể nâng đỡ được một khối lượng loa lớn như vậy và góp phần giảm rung hiệu quả.

loa Elegance của Kharma tot

Mẫu loa surround, loa center và loa sub được thiết kế theo kiểu dáng khác nhau, tùy thuộc vào vai trò của từng loại để đáp ứng được yêu cầu âm thanh.

Các mẫu loa của dòng đều được hãng áp dụng công nghệ củ loa được đtặ hàng từ nhà sản xuất củ loa nổi tiếng Scan Speak.Với củ loa tweeter được làm bằng chất liệu Beryllium nguyên chất để làm màng loa., chất liệu này đã được nghiên cứu rất kỹ lưỡng và nó có khả năng tái tạo âm tần dải cao rất tốt. củ loa mid/low có màng loa được ứng dụng công nghệ KCD( Kharma Composite Driver) , với vật liệu chính để làm màng loa là những sợi carbon siêu nhỏ được dệt lại với nhau theo một phương pháp dệt hiện đại.

Những đặc điểm nổi bật của dòng Elegance của Kharma

Loa Kharma Elegance S7

Mẫu loa đứng này có thùng loa đa diện, được làm bằng chất liệu gỗ dăm bào chất lượng cao, loại gỗ này có khả năng chịu được nhiệt, chống ẩm, không bị mối mọt, cong vênh, mang đến cho loa một độ bền cao. Loa Kharma Elegance S7 có thiết kế 2 đường tiếng với 2 củ loa gồm: 1 củ loa tweeter có đường kính 25.4mm và 1 củ loa mid/low với đường kính 177.8mm. Chúng được áp dụng đúng công nghệ củ loa đặc trưng của hãng. Loa có khả năng tái tạo âm thanh ở dải tần số từ 29Hz- 30kHz, với độ nhạy 86dB, và ở mức trở kháng 8Ohms.

Loa Kharma Elegance S7 mau den

Loa Kharma Elegance DB7

Loa Kharma Elegance DB7 Cũng được thiết kế dạng đa diện, nhưng thùng loa không được làm bằng gỗ dăm bào như mẫu Kharma Elegance S7 mà được làm bằng gỗ MDF, vách loa có độ dày lên tới 35mm nên tình trang rung chấn bị hạn chế đáng kể. Đôi loa này được sở hữu 3 củ loa con gồm 1 loa tweeter và 2 loa mid/low cũng được áp dụng công nghệ củ loa đặc trưng của hãng. Bảo quanh củ loa là vòng kim loại giúp cố định củ loa và giúp củ loa hoạt động được ổn định.

Loa Kharma Elegance DB7 hay

Với 3 củ loa được trang bị, đôi loa này có thể đáp ứng tốt âm thanh trên dải tần số từ 29Hz-30khz, với độ nhạy 110dB, trở kháng 4 Ohms và có thể kết hợp được với ampli có công suất 150W-300W.

Loa Kharma Elegance dB9

Loa có sở hữu kích thước ba chiều là 981 x 317 x 606mm, loa được thiết kế hơi nghiêng về phía sau, sở dĩ như vậy bởi, khi hoạt động, mặt trước là nơi có độ rung lớn nhất, vì vậy mà thiết kế này giúp giảm rung chấn ở mặt trước của loa, mang đến âm thanh không bị nhiễm tiếng ồn. Loa Kharma Elegance dB9 được thiết kế gồm 4 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, 1 củ loa mid range có đường kính 177.8mm và 2 củ loa bass có đường kính 228.6mm.

Loa Kharma Elegance dB9 phoi ghep

Củ loa bass có màng loa đuọce làm bằng nhôm giúp mang đến âm trầm sâu chắc và mạnh mẽ. Với dải tần đáp ứng từ 26Hz-30khz thì cặp loa này sẽ mang đến cho người chơi những màn trình diễn âm thanh tuyệt vời.

Loa Kharma Elegance dB9-S

Loa Kharma Elegance dB9-S có thùng loa được làm từ gỗ MDF với độ dày và cứng chắc để tạo môi trường tốt nhất cho củ loa hoạt động. Được sở hữu 4 củ loa là: 1 củ loa tweeter, 1 củ loa mid range và 2 củ loa bass giúp mang đến khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời. Khi kết hợp với ampli có công suất từ 250W-500W thì loa sẽ phát huy được hết khả năng của mình trên dải tần số từ 26Hz-30kHz.

Loa Kharma Elegance dB9-S sang trong

Loa Kharma Elegance dB11-S

Loa Kharma Elegance dB11-S sở hữu một vóc dáng khá lớn với kích thước ba chiều là 1288 x 469 x 794mm với thùng loa được làm từ gỗ Bulllet có độ cứng lớn, bên ngaoif loa được phủ một lớp gỗ Laminate, nó tạo nên một vẻ sang trọng và tinh tế cho loa.

Mat sau loa Kharma Elegance dB11-S

Hệ thống củ loa gồm 4 củ loa còn: 1 củ loa tweeter có đường kính 25.4mm bên dưới là 1 củ loa mid thế hệ Omega 7 với màng loa được dệt từ sợi carbon chất lượng cao. Cuối cùng là 2 củ loa bass có đường kính lớn 254mm có màng loa đượclàm bằng nhôm. Chúng xử lý âm thanh trên dải tần 21Hz-30kHz một cách mượt mà và liền mạch, khi được kết hợp với ampli công suất 380-760 W thì loa sẽ phát huy được tối đa khả năng của mình.

Loa Kharma Elegance Surround S5-SR

Đây là mẫu loa Surround có kích thước nhỏ gọn là 430 x 197 x 134mm, chúng được thiết kế kiểu hai đầu thọn lại và phình to ở giữa, tạo nên một vẻ đẹp mới vẻ va ấn tượng cho ngươi xem. Loa có thiết kế 2 đường tiếng với 2 củ loa gồm: 1 loa tweeter đường kính 19.5mm và 1 loa mid/low có đường kính 133.35mm. màng loa tweeter được thiết kế dạng nó, có sử dụng lụa mềm giúp tăng khả năng đàn hồi cho màng loa. Củ loa mid/low có màng loa được làm bằng giấy, nó có độ bền không cao nhưng mang lại âm thanh trung thực và gần gũi hơn cho người nghe.

Loa Kharma Elegance Surround S5-SR thiet ke an tuong

Loa Kharma Elegance Sub S10-SB-A

Đây là mẫu loa sub duy nhất của dòng, chúng được thiết kế khá độc đáo, không còn là một khối vuông như ccas mẫu loa sub khác trên thị trường, chúng được thiết kế vuốt cocng ở các mặt bên, mang lại sự mềm mại và ấn tượng cho người xem. Thùng loa được làm từ gỗ dăm bào chất lượng cao, có khả năng chống ẩm, chống mối mọt tốt.

Loa Kharma Elegance Sub S10-SB-A hay

Loa Kharma Elegance Sub S10-SB-A sub này được trang bị một củ loa bass duy nhất có kích thước là 254mm, nó mang đến khả năng tái tạo âm bass một cách sâu chắc, mạnh mẽ và rõ nét, có thể đáp ứng được âm thanh cực sâu xuống tận 22Hz. Loa được tích hợp sẵn ampli với công suất 180W để mang đến cho người nghe những màn trình diễn tuyệt vời.

Loa Kharma Elegance Center Q4-C

Mẫu loa center Kharma Elegance Q4-C này có thiết kế nhỏ nhắn, có kích thước ba chiều là 177 x 1064 x 134mm, loa được thiết kế để có thể đặt trên kệ TV. Thùng loa được làm bằng gỗ MDF, bên ngoài được hoàn thiện bởi một lớp HPL.

Loa Kharma Elegance Center Q4-C den

Loa được trang bị 5 củ loa với 1 củ loa tweeer và 4 củ loa mid/low, chúng làm việc một cách nhuần nhuyễn để tái tạo âm thanh trên dải tần từ 80Hz-30khz và kết hợp với ampli công suất từ 80-240W để mang đến âm thanh trầm ấm, mạnh mẽ.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 1

Đào Thanh