Dòng loa Elevation của Klipsch – Hỗ trợ đắc lực cho hệ thống xem phim gia đình

Được coi là một cây cổ thụ lớn trong ngành công nghiệp sản xuất âm thanh của Mỹ, Klipsch đã không ngừng nỗ lực để chứng minh mình không già, mà ngày càng lớn mạnh. Hãng đã cho ra đời rất rất nhiều dòng sản phẩm âm thanh phục vụ nhu cầu nghe nhạc và xem phim của người chơi âm thanh. Trong bài viết này, tôi xin giới thiệu với bạn đọc dòng loa Elevation của Klipsch.

Giới thiệu chung về dòng loa Elevation

Dòng loa Elevation hiện tại chỉ sở hữu một mẫu duy nhất mang tên Klipsch RP-140SA. Đây là mẫu loa surround có kích thước nhỏ gọn, dạng hình hộp thang với độ lớn ba chiều là 177.8×152.4×285.6mm và cân nặng chỉ có 3.4kg mỗi chiếc. Mẫu loa này thường được đặt trên nóc của loa đứng để tạo âm thanh vòm.
Đây cũng là một mẫu loa thuộc dòng loa Reference Premiere Dolby Atmos của Klipsch. Nó được ra đời với mục đích bổ sung cho hệ thống âm thanh xem phim gia đình.

dong loa Elevation của Klipsch

Thông thường thì những mẫu loa này sẽ được treo trên tường, nhưng việc lắp đặt trên tường khá khó khăn và bất tiện khi phải khoan lỗ trên tường để treo loa, nắm được điều đó, nhà thiết kế loa đã đưa ra ý tưởng đặt loa surround này trên trốc loa đứng với hướng trần nhà, như vậy âm thanh sẽ được đi lên theo hướng trần nhà và bị dội ngược lại tai người nghe giúp mang đến hiệu ứng âm thanh vòm độc đáo.

Thùng loa được làm bằng gỗ cao cấp và được sơn một màu duy nhất là Brushed làm tăng thêm sự sang trọng và huyền bí cho loa.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Elevation

Loa được áp dụng công nghệ củ loa tiên tiến nhất của hãng để mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất cho người nghe. Củ loa tweeter được áp dụng công nghệ Tractrix Horn hướng sóng 90 x 90 mâng đến độ phủ rộng cho âm thanh dải tần cao, màng loa được làm từ Titanium cứng và nhẹ, giúp tăng cường khả năng tái tạo âm thanh, giúp âm tần cao được trong sáng, chi tiết và không bị chói tiếng.

dong loa Elevation của Klipsch 2

Củ loa woofer có đường kính 102mm, màng loa được làm từ chất liệu Cerametalic với một lớp đồng phủ lên bề mặt nhằm tăng thêm độ cứng cho màng loa, giúp cho âm trầm được bóc tách một cách rõ ràng, chắc chắn và mạnh mẽ.

Hai củ loa này kết hợp với nhau để mang đến hiệu ứng âm thanh vòm ấn tượng và chân thực nhất, âm thanh được tái tạo chi tiết và liền mạch trên toàn dải tần với tần số cắt là 2kHz. Loa có trở kháng 8Ohms và có thể phối ghép được với ampli có công suất từ 50-200W để phát huy được tối đa khả năng trình diễn của mình.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F (Nghệ Thuật Thưởng Thức)

Đào Thanh