Dòng loa Focal Dome- Độc đáo và ấn tượng

Một bộ dàn âm thanh với những thành phần nhỏ gọn và có tính thẩm mỹ cao đang dần được nhiều người ưa chuộng. Bởi lẽ chúng rất tiết kiệm diện tích mà hiệu suất hoạt động và chất lượng âm thanh mang đến thì không hề thua kém những bộ dàn lớn. Focal đã sử dụng những công nghệ và linh kiện cao cấp của mình để chế tạo và cho ra đời dòng loa Focal Dôme hướng đến những thiết kế nhỏ gọn và có tính thẩm mỹ cao. Chúng nhận được rất nhiều lời khen và phản hồi tích cực từ phía người chơi.

Giới thiệu chung về dòng loa Focal Dome

Những mẫu loa của Focal Dome đều có thiết kế nhỏ gọn với kiểu dáng thanh lịch và có tính thẩm mỹ cao. Thùng loa được làm bằng chất liệu đặc biệt, bề mặt được gia công cẩn thận và sau đó được phủ lên lớp sơn màu bền bóng đẹp. Chính vì thiết kế nhỏ gọn mà chúng có thể được đặt ở bất cứ vị trí nào phù hợp.

Người dùng rất dễ bị án tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với thiết kế độc đáo, những đường cong mềm mại và tinh tế. Loa được trang bị chân đế dạng đĩa tròn giúp loa luôn đứng vững và ổn định.

Dòng loa Focal Doome gồm 3mẫu loa là Focal Dôme và Focal Dôme Subwoofer, Focal Sub Air, khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo thành những bộ dàn âm thanh 2.0, 2.1 và 5.1.

Dong loa Focal Dome mau den

Focal Dôme có thể chia thành các bộ dàn nhỏ như sau:

Bộ dàn 5.1 Focal Pack Dôme Flax- 5 Doome Flax & Sub Air: đây là sự kết hợp của 5 loa vệ tinh Dôme và 1 loa Sub Air mang đến một hệ thống âm thanh xem phim gia đình phù hợp.
Bộ dàn 5.1 Pack Dôme- gồm 5 vệ tinh Dôme và loa Focal Sub Dôme.
Bộ dàn 5.1 Pack Dôme Flax-5 Dôme Flax & Sub Air: gồm 5 loa Dôme Flax kết hợp với 1 loa Sub Air
Bộ dàn 5.1 Pack Dôme-5 Dôme & Dôme Sub: gồm 5 loa Dôme và 1 loa Dôme Sub
Dôme 2.1 gồm 2 loa vệ tinh Dôme và 1 loa Sub Dôme
Bộ dàn 2.0 gồm 2 loa vệ tinh Dôme.
Ngoài những mẫu loa trên thì dòng Focal Dome còn có thêm một số phụ kiện đi kèm như: grille Dôme, chân loa Focal Dôme 2 Stands Pack, dây loa và dây tín hiệu Focal Dôme

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Focal Dome

Ngoài những thiết kế vẻ ngoài đầy tính thẩm mỹ, loa còn được trang bị một công nghệ củ loa hiện đại, với củ loa tweeter được thiết kế dạng vòm ngược, màng loa được làm bằng hợp chất nhôm- magie, chúng mang đến khả năng tái tạo âm thanh dải cao được rõ ràng, chi tiết, âm thanh không hề bị chói và méo tiếng.

Củ loa mid bass được sử dụng chất liệu lanh cấu trúc sandwich để làm màng loa, chất liệu này sẽ góp phần làm cho âm thanh dải trầm được xử lý một cách chính xác, rõ ràng và chân thực nhất.

Dong loa Focal Dome mau trang

Loa Sub Dôme được tích hợp một ampli bên trong có công suất 100W cùng với bô khuếch đại BASH kỹ thuật số nhằm đem đến hiệu suất âm thanh tối ưu nhất. Nó Sở hữu kích thước ba chiều là 400 x 276 x 276 mm, nặng 8.2 kg. Loa được trang bị 1 củ loa woofer duy nhất có đường kính 210mm được sử dụng chất liệu Polyflex để làm màng loa, mang đến khả năng đáp ứng âm thanh trên dải tần từ 42Hz – 200Hz.

Các loa vệ tinh Focal Dôme đều có thiết kế 2 đường tiếng, hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter có đường kính 25mm và 1 củ loa mid bass đường kính 100mm. Chúng có thể mang đến âm thanh trên toàn dải tần từ 80Hz – 28kHz được chi tiết, rõ ràng và liền mạch. Mỗi chiếc loa vệ tinh có kích thước ba chiều là 172 x 144 x 143mm và chỉ nặng 1.9kg nên việc bố trí và sắp xếp vị trí rất dễ dàng.

Loa Focal Sub Air sở hữu cân nặng 7.5 kg cùng với thiết kế hình chữ nhật mỏng đẹp mắt, nên người dùng có thể treo tường hoặc để ở bất cứ vị trí nào phù hợp với không gian và tính thẩm mỹ của người dùng. Củ loa woofer duy nhất có đường kính 210mm, màng loa được làm bằng chất liệ Cenlulose giúp cho âm trầm mang đến chân thự và tự nhiên và loa được tích hợp sẵn một ampli công suất 150W.

phoi ghep dong loa Focal Dome

Để bảo vệ cũng như làm tăng tính thẩm mỹ cho những mẫu loa con Focal Dôme, Focal còn thiết kế riêng cho chúng những mẫu Grille với những màu sắc khác nhau, cụ thể là màu: blu, yellow và red. Đây đều là những màu mang sắc thái tươi trẻ và hiện đại. Người dùng có thể lựa chọn nhiều màu khác nhau để có thể thường xuyên thay đổi, tạo cảm giác mới mẻ.

Ngoài ra, trong dòng này, Focal còn có thêm dây tín hiệu và dây loa. Chúng được thiết kế riêng cho các loa trong dòng. Dĩ nhiên, bạn có thể sử dụng chúng cho các thiết bị khác. Tuy nhiên, 2 mẫu dây dẫn này chỉ được bán với 1 độ dài nhất định, không có nhiều lựa chọn cho khách hàng. Cụ thể, dây tín hiệu Focal Dôme có độ dài 5m, dây loa Focal Dôme có độ dài 4m và chỉ bán theo cặp.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Focal Chorus 700 series

Đào Thanh