Dòng loa Focal Sopra- Chất âm tuyệt đỉnh

Focal cho ra đời nhiều dòng loa từ bình dân đến cao cấp, với những thiết kế đa dạng và công nghệ vượt trội, những sản phẩm của Focal đã dành cho mình nhiều tín đồ trung thành. Gần đây, hãng đã cho ra mắt dòng loa Focal Sopra và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người chơi âm thanh.
Dòng loa Focal Sopra đang sở hữu 6 mẫu loa gồm: loa Focal Sopra No3, loa Focal Sopra No2, loa Focal Sopra No1, loa Focal Sopra center, loa Focal Surround Be và loa Focal SW 1000 Be.

Giới thiệu chung về dòng loa Focal Sopra

Dòng Focal Sopra cũng là một trong những dòng loa cao cấp của hãng, với những thiết kế đẹp mắt, mang nét đặc trưng của hãng, cùng với khả năng tái tạo âm thanh vượt trội, Focal Sopra đang là sự lựa chọn của rất nhiều tín đồ âm thanh trên thế giới.

Những mẫu loa của Focal Sopra được thiết kế rất tỉ mỉ về ngoại hình bên ngoài lẫn cấu trúc bên trong. Thùng loa được làm bằng gỗ MDF cao cấp được cắt gọt bằng công nghệ CNC để mang đến những đường cắt nhanh và chính xác nhất. Các cạnh của loa được bo tròn mềm mại, giúp giảm thiểu sóng phản xạ bên trong thùng loa, làm ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh.

Thùng loa được phân chia thành các khoang chứa các củ loa cùng loại, điều này rất có lợi cho việc đảm bảo chất lượng âm thanh được thuần khiết, không bị nhiễu bởi âm thanh từ các củ loa khác.

Dòng loa Focal Sopra can canh

Các mẫu loa của dòng đều được áp dụng công nghệ củ loa đặc trưng với củ loa tweeter được sử dụng chất liệu Berrylium để làm màng loa, chất liệu này có đặc tính nhẹ và cứng, giúp tạo nên khả năng tái tạo âm thanh dải cao được trong sáng, rõ ràng và tự nhiên nhất. Củ loa mid range và woofer thì được thiết kế dạng nón, chất liệu NIC mang đến khả năng xử lý và bóc tách âm trầm rõ ràng, mang đến cho người chơi những trải nghiệm âm thanh chân thực và sống động nhất.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Focal Sopra

Focal Sopra No3 là mẫu loa đứng lớn nhất của dòng, nó sở hữu kích thước ba chiều là 1264 x 402 x 595 mm và 70kg là cân nặng của mỗi loa. Loa có thiết kế 3 đường tiếng, hệ thống củ loa gồm: 1 củ loa tweeter đường kính 27mm, 1 củ loa mid range đường kính 165mm và 2 củ loa woofer có đường kính 210mm. Bốn củ loa kết hợp với nhau để mang đến khả năng xử lý âm thanh trên dải tần từ 33Hz – 40kHz. Với độ nhạy 91.5dB, trơ kháng 8Ohms, loa có thể dễ dàng phối ghép với ampli mà không quá kén ampli, nó sẽ hoạt động với hiệu suất cao nhất khi được phối ghép với ampli có công suất từ 40W-400W.

Dòng loa Focal Sopra chat luong

Loa Focal Sopra No2 có thiết kế nhỏ hơn Sopra No3 một chút, với hệ thống 4 củ loa còn gồm: 1 củ loa tweeter đường kính 27mm, 1 củ loa mid range đường kính 165mm và 2 củ loa woofer đường kính 180mm, loa mang đến khả năng xử lý âm thanh trong dải tần từ 34Hz – 40kHz và kết hợp cới ampli công suất từ 40W- 300W để mang đến những màn trình diễn âm thanh hay nhất.

Loa Focal Sopra No1 là mẫu loa bookshelf duy nhất của dòng, có thiết kế 2 đường tiếng, loa có hệ thống củ loa gồm 1 tweeter và 1 mid bass, chug tuy hoạt động độc lập những lại thống nhất với nhau để tái tạo âm thanh trên dải 45Hz – 40kHz một cách trơn tru và liền mạch.

Focal Sopra center được thiết kế khá đẹp mắt, với thiết kế 3 đường tiếng và hệ thống củ loa gồm; 1 củ loa tweeter đường kính 27mm, 1 củ loa mid range đường kính 80 mm và 2 củ loa woofer đường kính 165mm. Chug mang đến cho loa khả năng đáp ứng âm thanh trên dải tần số từ 55Hz – 40kHz và để hoạt động đạt hiệu suất tối ưu thì loa cần được kết hợp với ampli có công suất từ 40W- 200W .

Dòng loa Focal Sopra cao cap

Mẫu loa Focal Surround Be đóng vai trò quan trọng trong một hệ thống âm thanh, nó mang đến cho người chơi những hiệu ứng âm thanh chân thực nhất. Loa sở hữu kích thước ba chiều là 390 x 430 x 190mm và mỗi chiếc nặng 12.6kg. Với hệ thống củ loa gồm 2 củ loa tweeter đường kính 27mm, và 2 củ loa mid bass đường kính 165mm, giúp cho loa có khả năng tái tạo âm thanh trên dải tần số từ 72 Hz- 40kHz.

Cuối cùng là loa subwoofer Focal SW 1000 Be, loa sở hữu vóc nhỏ gọn như một chiếc hộp, với kích thước ba chiều là 535 x 500 x 432 mm và mỗi chiếc loa nặng tới 42 kg. Một củ loa bass duy nhất có kích thước 330mm giúp bóc tách âm trầm sâu trong khoảng tù 20Hz – 150kHz. Được tích hợp sẵn ampli BASH bên tron với công suất 600W, loa mang đến cho người chơi những trải nghiệm âm thanh sống động.

Ngoài ra, các sản phẩm trong dòng này của Focal có thể được phối ghép với nhau trong một bộ dàn âm thanh.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Focal Sopra No1

Đào Thanh