Dòng loa Focal Subwoofer- Âm trầm mạnh mẽ

Trong một hệ thống xem phim hoặc nghe nhạc, mỗi thiết bị âm thanh đều đóng một vai trò quan trọng riêng góp phần tạo nên một hệ thống xem phim hoàn chỉnh. Một trong những phần không thể thiếu trong bộ dàn âm thanh xem phim và nghe nhạc đó là loa siêu trầm. Hãng Focal đã cho ra đời một dòng loa Focal Subwoofer với 3 mẫu sản phẩm là loa Focal Sub 1000F, loa Focal Sub 300P và loa Focal Sub 500P.

Giới thiệu chung về dòng loa Focal Subwoofer

Những mẫu loa siêu trầm đều có thiết kế vuông vắn, nhỏ gọn. Thùng loa được làm bằng gỗ MDF cao cấp, cấu trúc thùng loa cứng chắc. Hai mặt bên không song song( riêng có mẫu loa Focal Sub 1000F) giúp hạn chế sóng đứng làm ảnh hưởng đến chất lượng âm.

Lỗ thoát hơi được đặt ở mặt dưới của loa, giúp tăng hiệu quả hoạt động của âm bass, mang đến hiệu suất âm bass được mạnh mẽ và chắc nịch,

Dòng loa Focal Subwoofer dep

Loa được trang bị một công nghệ củ loa hiện đại với màng loa được sử dụng chất liệu Polyglass- đây là sự kết hợp giữa bông và sợi thủy tinh đối với 2 mẫu loa Focal Sub 500 P HP và loa Focal Sub 300 P. Bông có đặc tính mỏng và nhẹ giúp cho màng loa có thể dao động linh hoạt hơn, làm tăng khả năng đáp ứng âm thanh. Sợi thủy tinh giúp tăng độ cứng cho màng loa, giúp tăng cường khả năng xử lý âm trầm trên dải âm thanh, giúp âm trầm mang đến mạnh mẽ và ấn tượng. Hai chất liệu này kết hợp với nhau để tạo thành màng loa cao cấp mang đến cho người chơi những trải nghiệm âm thanh hết sức chân thực và sống động. Còn đối với loa Focal Sub 1000F thì màng loa được sử dụng chất liệu Flax hiện đại.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Focal Subwoofer

Loa Focal Sub 500 P HP sở hữu một vóc dáng nhỏ nhắn, vuông vắn như một chiếc hộp với kích thước ba chiều là 420 x 325 x 380 mm và mỗi chiếc loa nặng 19.5 kg. Bốn chân đế nhỏ được trang bị giúp tạo khoảng không gian giữa đáy loa và mặt đất, cho lỗ thoát hơi bên dưới được hoạt động một cách bình thường. Chấn đế giúp giảm thiểu một phần rung chấn. Một điều đáng lưu ý là với lỗ thoát hơi đặt ở mặt dưới của loa thì việc âm thanh bị dội trực tiếp xuống dàn là không thể tránh khỏi, chính vì thế mà người dùng khi thiết lập vị trí loa nên đặt một tấm thảm bên dưới. Củ loa woofer có đường kính 270mm, nó có khả năng đáp ứng tốt âm thanh trên dải tần số từ 36Hz- 160Hz và có thể hoạt động với công suất tư 550W- 750W.

Dòng loa Focal Subwoofer can canh

Loa Focal Sub 300 P được thiết kế tương tự mẫu loa Focal 500 P HP nhưng có kích thước bà chiều nhỏ hơn một chút là 420 x 325 x 380mm và nặng 15.5 kg. Tuy kích thước nhỏ hơn nhưng củ loa woofer vẫn có đường kính 270mm và cho khả năng tái tạo âm thanh trên dải tần từ 36Hz – 160Hz. Và loa có thể kết hợp với ampli có công suất từ 300W- 450W để mang đến hiệu quả hoạt động tối ưu nhất.

Dòng loa Focal Subwoofer chat luong

Loa Focal Sub 1000F có thiết kế vuông hơn hai mẫu loa còn lại, nó sở hữu kích thước ba chiều là 420 x 400 x 420mm và mỗi chiếc loa nặng 21.5 kg. Củ loa siêu trầm có đường kính lên đến 300mm, màng loa được làm bằng chất liệu Flax- đây là sự kết hợp từ những sợi lanh tự nhiên với sự bền, cứng, nhẹ và dẻo dai giúp cho màng loa có thể hoạt động được chắc chắn, ổn định trong điều kiện công suất lớn. Ngoài ra, loa siêu trầm này còn có một cuộn dây bên trong được thiết kế để giữ cho nhiệt độ được ổn định. Loa có khả năng xử lý âm thanh trên dải tần số từ 24Hz – 200Hz một cách rõ ràng, chi tiết và chân thực nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 936

Đào Thanh