Dòng loa KEF Blade- Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

KEF là một hãng âm thanh nổi tiếng đến từ đất nước Anh, với gần 60 năm hình thành và phát triển, hãng đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm phục vụ cho nhu cầu chơi âm thanh của thị trường.Một dòng sản phẩm được ra đời để đánh dấu mốc son 50 năm là dòng loa KEF Blade.
Dòng loa này chỉ sở hữu 2 mẫu loa là: loa kef blade, loa kef blade two.

Giới thiệu về dòng loa KEF Blade

Hai mẫu loa của dòng mang thiết kế tương tự nhau, nhìn từ xa chúng giống như một thanh đao khổng lồ được đặt thẳng đứng vậy. Thân loa được uốn cong mềm mại, từng đường nét trên thân loa được gia công rất tỉ mỉ và cẩn thận, cùng với sự khéo léo và tinh tế, người nghệ nhân đã tạo ra một hình dáng loa rất độc đáo.
Hình dáng của loa được thiết kế dựa rên rất nhiều yếu tố, chúng được nghiên cứu rất kĩ lưỡng, làm sao vừa đảm bảo tính âm học, vừa mang tính thẩm mỹ mà lại tạo nên một nét độc đáo đặc trưng riêng mà không loa nào có được.

dong loa KEF Blade

Thùng loa có dạng lưỡi đao, các đường nét được uốn mềm mại tạo nên một cấu trúc thùng loa không song song, không vuông thành sắc cạnh, giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng sóng đứng cộng hưởng bên trong thùng loa, mang đến âm thanh trong sạch, tinh khiết , không bị nhiễm tiếng ồn, nhiễu âm và biến dạng âm thanh.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa KEF Blade

Mẫu loa KEF Blade sở hữu kích thước ba chiều là 1590 x 363 x 540mm và cân nặng của mỗi loa là 57.2kg. Thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp Balsa và sợi carbon tổng hợp. Loa có thiết kế 3 đường tiếng với hệ thống củ loa gồm 6 củ loa con( 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 1 củ loa mid range đường kính 125mm( 2 củ loa này được thiết kế đồng trục Uni-Q) , 4 củ loa woofer có đường kính 225mm, chug được lắp đối xứng từng cặp một để tăng hiệu quả âm trầm, mang đến âm trầm sâu và trung thực nhất.
Khi hoạt động, loa có thể tái tạo âm thanh trên dải tần số từ 28Hz-45kHz, với độ nhạy 91dB, trở kháng 4 Ohms và loa có thể kết hợp với ampli công suất từ 50-400W để mang đến khả năng trình diễn âm thanh tối ưu nhất.

dong loa KEF Blade 2

Mẫu loa KEF Blade Two được thiết kế kiểu dáng tương tự với KEF Blade. Nó sở hữu vóc dáng nhỏ hơn với kích thước ba chiều là 1461 x 338 x 475mm và có khối lượng là 35.3kg. Loa cũng có thiết kế 3 đường tiếng, hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa mid range được đặt ở mặt trước của loa, hai hông bên được bố trí 4 củ loa bass , được chia đều mỗi bên hai củ loa. Củ loa tweeter có đường kính 25mm, nó được đặt đồng trục với củ loa midrange được áp dụng theo công nghệ Uni-Q độc quyền từ KEF. Nhà sản xuất đã nghiên cứu rất kĩ cách thiết kế này, với mục đích giúp hai củ loa này phát ra âm thanh đồng pha và tái tạo âm thanh ở tần số cao và trung được hiệu quả.
Bốn củ loa bass ở hai bên hông có đường kính 165mm, chug được đặt giáp lưng vào nhau theo từng đôi một, giúp tăng hiệu quả hoạt động của âm trầm. Với những công nghệ và tính năng được áp dụng, loa mang đến khả năng xử lý âm thanh trên dải tần số từ 40Hz-35kHz, loa có độ nhạy 90dB, trở kháng 4 Ohms và có phù hợp để phối ghép với ampli có công suất từ 50-400W mang lại âm thanh liền mạch, chi tiết trên từng dải tần.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Đào Thanh