Dòng loa Kharma Enigma Veyron- Loa Hi-End đến từ Hà Lan

Dòng loa Kharma Enigma Veyron đang sở hữu 4 mẫu loa đứng : Loa Kharma Enigma Veyron EV-1, loa Kharma Enigma Veyron EV-2, loa Kharma Enigma Veyron EV-4, loa Kharma Enigma Veyron EV-5; 1 mẫu loa subwoofer là loa Kharma Enigma Veyron subwoofer, cùng với 1 giá đỡ Kharma Enigma Veyron Audio Rack

Giới thiệu về dòng loa Kharma Enigma Veyron

Nếu bạn là một tín đồ âm thanh đam mê những sản phẩm âm thanh Hi-End với thiết kế tinh tế, sang trọng, chất âm vượt trội của một thương hiệu âm thanh nổi tiếng thì dòng loa Kharma Enigma Veyron là một sự lưa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Bốn mẫu loa đứng và một mẫu loa subwoofer được thiết kế rất tinh tế với những đường nét, chi tiết rất tỉ mỉ và kì công. Thùng loa được làm từ loại gỗ Bluttlet, ở Việt Nam gọi là gỗ sến xanh, loại gỗ này có đặc điểm rất cứng, có độ bền cao và có một mùi thơm rất đặc trưng và dễ chịu. Bởi vậy mà loại gỗ này còn được dùng để chiết xuất ra tinh dầu thơm. Thùng loa được làm dày dặn, cứng cáp những nó vẫn toát lên một vẻ đẹp thanh thoát và sang trọng. Nhà sản xuất đã dùng công nghệ CNC để cắt và gia công thùng loa, mang đến độ chính xác hoàn hảo. Phía bên trong thùng loa là hệ thống thanh giằng được cắt ghép cố định và chắc chắn. Nhờ vào thiết kế kiên cố, cùng với khối lượng hàng trăm kilogram, mang đến cho loa một môi trường hoạt động tốt, không bị rung chấn và tiếng ồn làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, làm cho âm thanh phát ra được trong trẻo, mềm mại và chi tiết.

loa Kharma Enigma Veyron thiet ke an tuong

Thùng loa được cắt vát tinh tế, tạo nên một khối đa giác ấn tượng, với thiết kế này, nó giúp triệt tiêu sóng đứng và phản xạ sóng âm xảy ra bên trong thùng loa. Để nâng đỡ được mội khối lượng lớn như vậy đòi hỏi chân đế cũng phải thật vững chắc, nó có dạng bốn chân chĩa ra ngoài nhằm tạo thế kiềng 4 chân giúp loa đứng vững hơn. Ngoài việc nâng đỡ, chân đễ này còn góp phần giảm thiểu rung chấn hiệu quả.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Kharma Enigma Veyron

Mẫu loa đứng Kharma Enigm Veyron EV-1

Mẫu loa Kharma Enigm Veyron EV-1 đứng này có thiết kết 4 đường tiếng và sử dụng tới 14 củ loa con. Những củ loa này đều được chế tạo từ công nghệ tiên tiến nhất của hãng. 4 củ loa tweeter có đường kính 25.4mm, 4 củ loa đảm nhiệm dải trung cao có đường kính 50.8mm, 8 củ loa này được sắp xếp ỏ chính giữa loa, tạo nên một hình bông hoa đẹp mắt.

Mau loa dung Kharma Enigm Veyron EV-1 mat truoc

6 củ loa còn lại gồm 2 loa mid đường kính 177.8mm và 4 loa bass có đường kính 279.4 mm. Chúng đảm nhiệm âm thanh dải trầm và trung trầm. 14 củ loa kết hợp hài hòa với nhau để tái tạo dải âm thanh rộng từ 23Hz-90kHz. ở độ nhạy 97dB, trở kháng 4Ohms và loa có thể kết hợp với ampli có công suất lớn từ 1000-2000W.

Loa Kharma Enigma Veyron EV-2

Mẫu loa Kharma Enigma Veyron EV-2 này có thiết kế thon dần về 2 đầu, tạo nên một sự thon gọn, độc đáo. Loa có thiết kế 4 đường tiếng, và được trang bị 9 củ loa con gồm 1 củ loa tweeter có đường kính 25.4mm đảm nhiệm âm thanh dải cao, 2 củ loa đảm nhiệm âm thanh dải trung cao, 2 củ loa mid range đảm nhiểm âm thanh dải trung trầm có đường kính 177.8mm và 2 củ loa Omega-F Driver đường kính 279.4mm và cuối cùng là 2 củ loa Omega-F Passive đường kính 279.4mm. 8 Củ loa này có thể tái tạo âm thanh trên dải tần số cao nhất là 90kHz và thấp nhất là 24Hz. Loa có thể phối ghép được với ampli có công suất từ 500-1000W để phá huy tối đa khả năng trình diễn của mình.

Loa Kharma Enigma Veyron EV-2 nhin nghieng

Mẫu loa đứng Kharma Enigma Veyron EV-4

Mẫu loa Kharma Enigma Veyron EV-4 này có dáng vẻ bề ngoài gần giống với Enigma Veyron EV-2. Chúng có hệ thống củ loa gồm 5 củ loa con, trong đó có 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, 1 củ loa dải cao trung có đường kính 50.8mm, 2 củ loa này được đặt trên cùng.

loa đứng Kharma Enigma Veyron EV-4 nhin nghieng

Tiếp xuống là 1 củ loa mid và 2 củ loa bass đều thuộc thế hệ Omega-F của Kharma. Thiết kế này giúp hạn chế ảnh hưởng nhiễu tới tín hiệu, mà chủ yêu là do dòng điện từ các cuộn dây thông thường tác động tới lõi sắt bên trong tạo nên. Chúng mang đến khả năng tái tọa âm thanh trên dải tần rộng từ 24Hz- 90khz với công suất hoạt động từ 400-800W.

Mẫu loa Kharma Enigma Veyron EV-5

Loa Kharma Enigma Veyron EV-5 này sở hữu kích thước ba chiều là 1122 x 260 x 698mm, loa được thiết kế 3.5 đường tiếng với hệ thống 4 củ loa, gồm: 1 củ loa tweeter 25.4mm, 1 củ loa ở dải tần cao trung đường kính 50.8mm và 2 củ loa mid bass đường kính 177.8mm. Chúng mang đến âm thanh liên mạch, chi tiết trên dải tần từ 25Hz- 90kHz và cặp loa này thích hợp để phối ghép với ampli có công suất từ 300-600W để mang lại hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Mau loa Kharma Enigma Veyron EV-5 hay

Mẫu loa siêu trầm Kharma Enigma Veyron

Mẫu loa Kharma Enigma Veyron này mang cho mình một hình dáng dặc biệt, khác hoàn toàn so với các mẫu loa khác, với dạng hình giống như một cái tủ 2 ngăn với kích thước ba chiều là 540 x 780 x 687mm và cân nặng lên tới 20kg mỗi chiếc.

loa Kharma Enigma Veyron phoi ghep

Mẫu loa này có chức năng hỗ trợ, tăng chất lượng âm bass cho các sản phẩm loa. Loa gồm 1 củ loa bass duy nhất có kích thước lên đến 381mm, củ loa hình nón và sử dụng công nghệ Sanwich Composite, màng loa được cấu tạo bởi nhiều lớp vật liệu khác nhau nhằm mục đihcs giảm thiểu tối đa trọng lượng cho màng loa.

Giá đỡ Kharma Enigma Veyron Audio Rack

Giá đỡ Kharma Enigma Veyron Audio Rack này được làm bằng nhôm có độ dày 4cm, gồm có 3 tầng , những cột bên được làm bằng nhôm chắc chắn với công nghệ cắt CNC hiện đại, mang đến một bô giá đỡ đẹp mắt và chắc chắn.

gia do Kharma Enigma Veyron Audio Rack dep

Các tầng của giá đỡ có thể ghép lại với nhau để tạo thành nhiều tầng, nhưng nhà sản xuất khuyến cáo chỉ nên ghép 3 tầng để đảm bảo độ chắc chắn, cũng như hiệu quả chống rung tốt nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Opticon 5

Đào Thanh