Dòng loa Kharma Matrix- Ra đời là giải pháp tối ưu về không gian

Những mẫu loa truyền thống với kích thước lớn vẫn không bao giờ hết nóng với những tín đồ chơi âm thanh, tuy nhiên, đối với những không gian hạn chế thì những mẫu loa đó không phải là một sự lựa chọn tối ưu. Chính vì vậy, Kharma đã nắm bắt được tâm lý của người chơi nhạc và đã cho ra mắt dòng loa Kharma Matrix với mẫu loa treo tường nhỏ gọn cùng với loa siêu trầm cho bộ dàn âm thanh xem phim, mang đến cho người dùng một làn gió mới trong âm nhạc.

Hiện tại dòng loa Kharma Matrix sở hữu 4 mẫu loa gồm: 3 mẫu loa treo tường là loa Kharma Matrix M1, loa Kharma Matrix M2, loa Kharma Matrix M2 và 1 mẫu loa subwoofer là loa Kharma Matrix Sub.

Giới thiệu chung về dòng loa Kharma Matrix

Những mẫu loa Matrix được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu nghe nhạc ngày càng đa dạng của người chơi âm thanh. Thùng loa được làm bằng chất liệu nhôm, sở dĩ hãng dùng chất liệu này bởi đặc tính chắc chắn, nhẹ, và có khả năng chống rung cực tốt. Một điều đặc biệt trong các thiết kế của các mẫu loa treo tường là thay vì được trang bị giá đỡ như những sản phẩm của hãng âm thanh khác, thì hãng Kharma đã thiết kế giá treo để có thể treo lên trên cao nhằm tiết kiệm diện tích, mang đến độ khuếch đại rộng hơn. giá treo có thể điều chỉnh được hướng quay ngang hoặc lên xuống tùy vào các không gian thích hợp.

dong loa Kharma Matrix dep

Loa của dòng Matrix chỉ được trang bị 2 màu đen và trắng, người dùng có ít sự lựa chọn hơn cho căn phòng của mình, tuy nhiên, hai màu đen và trăng cũng dễ dàng kết hợp với màu sơn bất kì của tường và trần nhà, nó tạo nên sự mới mẻ trong không gian nhà bạn.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Kharma Matrix

Mẫu loa treo tường Kharma Matrix M1

Mẫu loa này được thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter và 1 củ loa mid bass. Củ loa tweeter có đường kính 25.4mm được đặt ở bên phải và củ loa mid bass được đặt ở bên trái. Màng loa tweeter sử dụng chất liệu titanium, nó có đặc tính không gỉ, không bị ăn mòn bởi a xít, có khả năng chịu nhiệt tốt . Nó giúp mang đến khả năng xử lý âm thanh trên dải tần cao được mềm mại, chi tiết và rõ tiếng.

Củ loa mid bass có kích thước 177.8mm , có màng loa được làm từ Fiber Glass, chất liệu này có khả năng chịu được nén, nhiệt, mang lại dải trung trầm ấm, sâu và mạnh mẽ. Loa có thể xử lý âm thanh trên dải tần số từ 50Hz-22khz , với độ nhạy 88dB, trở kháng 8Ohm và có công suất hoạt động từ 100-200W.
Mẫu loa treo tường Kharma Matrix M2

dong loa Kharma Matrix  phoi ghep

Loa có thiết kế tương tự nhưng gồm 5 củ loa con, trong đó có 3 củ loa tweeter có đường kính 25.4 mm và 2 củ loa mid bass có đường kính 177.8mm. Chúng được áp dụng công nghệ củ loa đặc trưng của hãng, để mang lại khả năng xử lý âm thanh trên dải tần từ 50Hz- 22kHz, với độ nhạy lớn 91dB, trở kháng 4 Ohm và có thể hoạt động với công suất 200-400W. Loa sở hữu kích thước ba chiều là 215 x 500 x 281mm, kích thước này khá nhỏ nhắn, phù hợp để treo trên tường.

Mẫu loa treo tường Kharma Matrix M4

Mẫu loa Kharm Matrix M4 có kích thước lớn nhất trong 3 mẫu loa treo tường. với độ lớn ba chiều là 429 x 500 x 281mm. Nó chứa 10 củ loa con gồm: 6 loa tweeter được xếp thành một hàng đặt chính giữa, 4 củ loa mid bass được chia đều sang 2 bên. Chúng được áp dụng công nghệ củ loa đặc trưng của hãng. Matrix có hai phiên bản thụ động và chủ động cho khách hàng. Với phiên bản chủ động có tích hợp bộ khuếch đại Matrix MP150. Với 10 củ loa con, cũng sẽ mang đến khả năng xử lý âm thanh trên dải tần số từ 45Hz-22kHz, với độ nhạy 95dB, trở kháng 8Ohm và công suất ampli từ 400-800W.

dong loa Kharma Matrix hay

Mẫu loa Kharma Matrix Sub

Mẫu loa Kharma Matrix Sub này sử hữu kích thước ba chiều là 782 x 675 x 945mm, đây là kích thước khá lớn đối với một loa siêu trầm. Củ loa bass duy nhất có đường kính 457.2mm, có màng loa bằng nhôm có thể tăng khá năng tái tạo âm thanh trên dải tần từ 20Hz- 200kHz. Loa này kết hợp tuyệt vời với bộ dàn xem phim, hứa hẹn mang đến hiệu ứng âm trầm hoàn hảo và chất lượng.

dong loa Kharma Matrix

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 936

Đào Thanh