MJ Acoustics là một thương hiệu chuyên về sản xuất loa subwoofer của Anh với hơn 20 năm kinh nghiệm, tạo ra rất nhiều dòng loa cao cấp tạo nên những màn trình diễn âm thanh ấn tượng cho mọi cấu hình trình diễn âm thanh tại gia. Và dòng sản phẩm Master Class Series chính là những thiết kế mang trọn vẹn đặc trưng công nghệ của MJ Acoustics.

Dòng sản phẩm Master Class Series bao gồm những mẫu loa: loa MJ Acoustics Oxford, loa MJ Acoustics Kensington, loa MJ Acoustics Windsor, loa MJ Acoustics Henley, loa MJ Acoustics Ascot. Dưới đây là những model không thể bỏ qua của dòng sản phẩm độc đáo này.
Loa MJ Acoustics Oxford
Loa MJ Acoustics Oxford là một mẫu loa đứng cỡ nhỏ, thân vuông vức. Khối loa này được đặt trên một tấm đế dày 36mm, kích thước có phần rộng hơn chút so với mặt đáy loa. Sản phẩm này có hệ thống driver không lắp ở mặt trước, và ở trên đỉnh loa là một tấm kính khá lớn, dày khoảng 10mm, được đặt trên 4 chân chống tạo nên một cấu trúc chắc chắn và vững chãi cho người dùng.
Cụ thể, mẫu loa này sử dụng hệ thống driver được thiết kế cổng bass hướng sàn với đường kính 100mm, sử dụng một driver màng nón sợi giấy 250mm và được đặt ở trên đỉnh loa, ngay dưới tấm kính dày giống như một bộ tán âm. Để tăng cường thêm sức mạnh thì nhà sản xuất đã bổ sung thêm nam châm mạnh và cấu trúc lõi từ cực mở rộng để đảm bảo khoảng hành trình của màng loa kéo dài hơn với dải tần số từ 10Hz – 200Hz. Ngoài ra, sự xuất hiện của mạch khuếch đại class AB, công suất 250W cùng hệ thống phân tần DAMP 3rd Gen Active Bass Crossover đã tạo nên những nốt âm cực mạnh mẽ và chắc chắn cho loa.

Loa MJ Acoustics Kensington
Loa MJ Acoustics Kensington sử dụng 2 màn hình LED, một có kích thước khá lớn ở mặt trước và một nhỏ hơn rất nhiều ở mặt sau kết hợp cùng tính năng Smart Remote sở hữu chính là app Android/iOS thay thế cho điều khiển từ xa, đã tạo nên những trải nghiệm tiện ích và hiện đại nhất cho người dùng.
Model này được thiết kế dạng loa thùng kín, sử dụng hai driver màng nón giấy đường kính 250mm với cấu trúc đẩy – kéo. Cụ thể, loa có một driver hướng sàn đặt ở dưới đáy loa và một ở trên đỉnh được hướng lên tấm kính. Sản phẩm này cũng sở hữu mạch khuếch đại class AB với công suất rất lớn, lên đến 550 watt. Ở mạch khuếch đại sử dụng 8 sò MOSFET công suất lớn và để đảm bảo đủ năng lượng dồi dào, tạo nên những màn trình diễn âm thanh bùng nổ nhất cho người dùng.
Loa MJ Acoustics Windsor
Loa MJ Acoustics Windsor được xem là mẫu loa subwoofer đầu bảng của dòng. Model này có thiết kế thùng kín hoàn toàn giống các mẫu loa cùng dòng. Chất lượng âm thanh của model này được đánh giá rất cao khi mà hệ thống driver với hai driver màng nón giấy đường kính 300mm được bố trí theo cấu trúc đẩy kéo với một hướng sàn đặt ở dưới đáy loa và một ở trên đỉnh. Cộng thêm mạch khuếch đại class AB rất mạnh, công suất 750 watt, dùng 8 sò MOSFET cao cấp. Thiết kế này kết hợp cùng bộ nguồn dồi dào năng lượng đã tạo nên khả năng trình diễn âm thanh độc đáo và hoàn hảo nhất.

Với những đại diện kể trên, chúng tôi hi vọng người dùng đã có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu loa phù hợp nhất với hệ thống trình diễn âm thanh của mình.
Mộc Yên

