Dòng loa Quad ESL- Loa tĩnh điện cao cấp.

Quad là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ đất nước Anh Quốc, Quad được biết đến là một hãng âm thanh sản xuất những sản phẩm loa có thiết kế độc đáo, nhỏ gọn mà chất âm độc đáo và đầy nhạc tính.Loa tĩnh điện là một trong những dòng loa nổi bật của hãng nhận được nhiều sự yêu mến từ những tín đồ chơi nhạc. Và dòng loa tính điện Quad ESL là một trong số những dòng loa như vậy.
Dòng loa Quad ESL hiện có 2 mẫu loa đứng là: loa Quad ESL-2912 và loa Quad ESL-2812.

Giới thiệu chung về dòng loa Quad ESL

Hai mẫu loa đứng của dòng được thiết kế là loa tĩnh điện, toàn bộ loa như một mặt phẳng với màng loa có diện tích lớn. Các kỹ sử của Quad đã nghiên cứu rất kĩ về cấu trúc, thiết kế cũng như chất liệu để làm nên các mẫu loa này sao cho chug vừa đảm bảo được tính âm học, cũng vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ của loa.

loa Quad ESL phoi ghep

Thùng loa và chân loa được làm bằng gỗ cao cấp, thùng loa dạng siêu mỏng giúp giảm thiểu cộng hưởng và nhiễu đáng kể, mang đến âm thanh chi tiết, rõ ràng và không bị méo tiếng.

Loa được thiết kế hơi nghiêng về phía sau để tạo hướng chếch, cho âm thanh mở rộng và lan tỏa ra khắp phòng. Đằng sau được chống bằng một thanh nhỏ, giúp tăng sự chắc chắn và vững chãi cho loa.

loa Quad ESL sang trong

Phía trước màng tĩnh điện là một tấm ê căng mỏng, chắn toàn bộ mặt trước, mang lại một sự ấn tượng và thu hút cho người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Loa tĩnh điện hoạt động đều sử dụng các tấm tĩnh điện, bên trong được bố trí các vòng tròn đồng tâm của cực dương để tạo ra các nguồn điểm. Cơ hoành tĩnh điện có sử dụng một lớp Mylar mỏng và nhẹ, nó giúp cho cơ hoành này chuyển động, hoạt động mà không có quán tính vốn có trong các bộ phận chuyển động của Quad. Giúp cho cơ hoành có thể đáp ứng được chính xác và chi tiết các dải âm .

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Quad ESL

Loa Quad ESL -2912 sở hữu kích thước ba chiều là 1470 x 690 x 380mm và cân nặng 44kg. Loa được trang bị 6 tấm tĩnh điện kết hợp với các thiết bị cần thiết để mang đến khả năng tái tạo âm thanh trên dải tần từ 32Hz-21kHz một cách liền mạch, rõ ràng và chi tiết. Loa có độ nhạy 86dB, trở kháng từ 4Ohms đến 20Ohms và có thể phối ghép với ampli công suất 6W để loa hoạt động với hiệu suất tối ưu nhất.

Loa đứng Quad ESL-2812 được thiết kế nhỏ hơn một chút, với kích thước ba chiều là 1006 x 690 x 380mm và nặng 35kg. Loa có sử dụng 4 tấm panel tĩnh điện và cũng được bố trí cùng với cac thiết bị khác để thực hiện nhiệm vụ của mình. Mẫu loa này có khả năng xử lý âm thanh ở dải tần số từ 33Hz-23khz, trở kháng 8Ohms với độ nhạy 86dB, mang đến cho người chơi âm thanh những màn trình diễn độc đáo, âm thanh mượt mà và chính xác.

loa Quad ESL thiet ke dep

Có một điều hạn chế đối với loa tĩnh điện là âm trầm không linh hoạt và khó tạo âm bass sâu bởi biên độ giao động nhỏ. Nhưng các nhà sản xuất cũng đã đưa ra giải pháp là sử dụng màng loa có diện tích lớn, sử dụng tấm tĩnh điện siêu trầm để khắc phục được một phần hạn chế.

Những ngược lại, loa tĩnh điện cũng sở hữu nhiều ưu điểm, những mẫu loa tĩnh điện thường có độ biến dạng âm thanh thấp hơn so với loa truyền thống, có thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ hơn giúp nó chiếm được một phần trái tim của người yêu âm nhạc. Những mẫu loa tĩnh điện thường được đặt cách xa tường và cần tìm vị trí đặt thích hợp để loa hoạt động tốt nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Delphinus

Đào Thanh