dong loa quad L classic signature dep

Dòng loa Revel Concerta- Loa hay trong tầm giá.

Revel từ lâu nay đã trở thành một sự tin tưởng của giới âm thanh khi quyết định lựa chọn một sản phẩm âm thanh nào đó cho bộ dàn âm thanh nhà mình. Những sản phẩm mà Revel cho ra đời đáp ứng được nhiều đối tượng yêu âm nhạc. Một trong những dòng loa tầm giá trung của Revel được nhiều người yêu mến là dòng loa Revel Concert.

Hiện nay dòng Revel Concerta được ra mắt với 5 mẫu sản phẩm là: loa Revel Concerta M10, loa Revel Concerta M8, loa Revel Concerta C10, loa Revel Concerta LCR8 và loa Revel Concerta B1.

Giới thiệu chung về dòng loa Revel Concerta

Những sản phẩm của dòng Revel Concerta đều được thiết kế khá đơn giản, thùng loa được làm bằng nhôm, giúp loa trở nên cứng chắc hơn và độ rung cũng được giảm đi một cách đáng kể. Thùng loa được gia công vuốt cong về phía sau tạo nên sự mềm mại và thanh lịch, đồng thời với cấu trúc như vậy thị hiện tượng sóng đứng cộng hưởng được giảm thiểu đáng kể.

Mặt trước của loa được trang bị một tấm ê căng mỏng bằng lưới với vai trò quan trọng là bảo vệ phần củ loa khỏi mối mọt, bụi bẩn và những yếu tố ngoại cảnh tác động đến củ loa, làm hư hại tới màng loa.

Lỗ thoát hơi được trang bị ở mặt trước, giúp cho hiệu quả âm bass được tăng lên đáng kể. Đồng thời với việc thiết kế lỗ thoát hơi ở mặt trước cũng giúp cho người dùng dễ dàng set up vị trí đặt loa hơn.

dong loa Revel Concerta dep

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Revel Concerte

Mẫu loa subwoofer Revel Concerta B1 được thiết kế vuông vắn với kích thước ba chiều là 450 x 400 x 305 mm và mỗi chiếc loa nặng 23.2 kg. Loa được trang bị 1 củ loa woofer duy nhất có đường kính 304.8 mm, loa có khả năng xử lý âm thanh trên dải tần số từ 20Hz- 150Hz một cách chi tiết và chân thực nhất.

Loa Revel Concerta M10 là mẫu loa treo tường có thiết kế 2,5 đường tiếng. Với một hệ thống củ loa gồm: 1 củ loa tweeter có đường kính 25.4 mm, 2 củ loa mid range đường kính 75 mm và 2 củ loa woofer có đường kính 75 mm. Tất cả đều được sử dụng chất liệu Micro- Ceramic- Composit để làm màng loa giúp cho khả năng sử lý âm thanh của loa trên toàn bộ dải tần được rõ ràng, chi tiết và liền mạch. Với kích thước ba chiều là 582 x 108 x 114 mm và khối lượng mỗi loa chỉ 3.1kg, thì người dùng rất dễ để treo loa trên tường.

dong loa Revel Concerta can canh

Loa Revel Concerta M8 cũng là một mẫu loa treo tường nhưng ở dạng thẳng đứng, loa có thiết kế 2 đường tiếng với kích ba chiều là 296 x 108 x 114 mm và 1.6 kg là khối lượng của mỗi chiếc loa. Loa sở hữu 3 củ loa con gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25.4 mm và 2 củ loa woofer đường kính 75mm, màng loa đều được làm bằng hợp chất MCC đặc trưng của dòng để mang đến cho người chơi những màn trình diễn âm thanh hết sức ấn tường và mới mẻ

Loa Revel Concerta C10 được thiết kế dạng nằm ngang, với kích thước ba chiều là 107 x 582 x 113 mm và nặng 3.1 kg. Loa có thiết kế 2,5 đường tiếng và sở hữu cho mình 5 củ loa còn gồm: 1 củ loa tweeter đường kính 25.4 mm, 2 củ loa mid range có đường kính 76 mm và 2 củ loa woofer cùng đường kính 76mm. Chúng được chia đều và bố trí đối xứng với nhau qua củ loa tweeter để mang đến sự hòa quện âm thanh từ dải trầm, trung trầm đến cao. Hệ thống củ loa này có khả năng đáp ứng âm thanh trên dải tần số từ 110Hz- 21kHz một cách liên mạch và chi tiết.

phoi ghep dong loa Revel Concerta

Cuối cùng là mẫu loa Revel Concerta LCR8 được thiết kế với vai trò vừa là một loa center, vừa có thể đóng vai trò là suround. Loa được trang bị 9 củ loa con gồm: 3 củ loa tweeter có đường kính 25.4 mm và 6 củ loa woofer có đường kính 75mm. Các củ loa được bố trí đan xen nhau, thành 3 bộ, mỗi bộ gồm 2 củ loa woofer đặt đối xứng nhau qua củ loa tweeter. Cách sắp xếp củ loa như vậy tạo nên sự hài hòa và ấn tượng cho âm thanh phát ra.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL ES90 và E60

Đào Thanh