Dòng loa Revel Ultima2- Thiết kế đẹp mắt, chất âm ấn tượng.

Revel nổi tiếng là một hãng âm thanh nổi tiếng có xuất xứ từ Mỹ, với truyền thống từ lâu đời, hãng đã cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm với những thiết kế khác nhau, dành cho nhiều đối tượng nghe nhạc từ tầm trung đến cao cấp. Một trong những dòng loa cao cấp nhất của hãng được ra mắt thị trường cách đây không lâu là dòng loa Revel Ultimal2.

Dòng Revel Ultimal2 hiện có 4 mẫu sản phẩm là: 2 loa đứng Revel Ultima2 Salon2 và loa Revel Ultima2 Studio2; 1 mẫu loa bookshelf Revel Ultima2 GEM2 và 1 mẫu loa center Revel Ultima2 Voice2.

Giới thiệu chung về dòng loa Revel Ultima2

Những mẫu loa của dòng Revel Ultimal2 được đầu tư không chỉ thiết kế đẹp mà còn được đầu tư cả về chất liệu cấu thành lên loa. Thùng loa được thiết kế cầu kì và cản thận với các góc cạnh được bo tròn mềm mại. Hai mặt bên đươc làm bằng gỗ MDF đánh bóng, sau đó được phủ lên màu sơn là Black Piano và Mahogany đẹp mắt. Những phần còn lại được làm bằng kim loại cứng chắc màu đen bóng.

Mặt trước loa được trang bị tấm ê căng lưới màu đen, che toàn bộ phần mặt trước của loa. Tấm ê căng này được gắn nam châm từ tính có thể tháo lắp một cách dễ dàng.

Dong loa Revel Ultima2 dep

Mỗi mẫu loa đều được trang bị một chân đế vững chãi, giúp nâng đỡ toàn bộ chiếc loa, giúp loa hoạt động ổn định và góp phần hạn chế rung chấn làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Các mẫu loa của dòng Revel Ultimal2 được thiết kế dạng thùng kín, giúp cho cấu trúc loa được vững chắc hơn, đồng thời nó mang đến chất âm ấn tượng và mới mẻ hơn.

Hãng đã trang bị cho dòng loa Revel Ultimal2 một hệ thống củ loa có công nghệ cải tiến, với củ loa tweeter có màng loa được làm bằng chất liệu Beryllium- chất liệu này giúp cải thiện hiệu quả âm thanh của các bộ phát âm cao tần, giúp cho âm thanh ở dải tần cao được mở rộng và mượt mà hơn. Đặc biệt là chất liệu Beryllium có đặc tính nhẹ, giúp cho nón loa nhẹ hơn, nhằm mục đích tăng tốc độ dao động của màng loa, dẫn đến khả năng đáp ứng tín hiệu âm thanh tăng lên, mang đến âm thanh chân thực và tự nhiên.

Củ loa mid range, woofer đều được thiết kế dạng nón và được sử dụng chất liệu Titanium để làm màng loa, bởi chất liệu này có độ đàn hồi cao giúp cho màng loa hoạt động ổn định, không dễ bị biến dạng khi hoạt động với công suất lớn, mang đến cho người nghe chất âm trầm mạnh mẽ và ấn tượng.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Revel Ultima2

Loa đứng Revel Ultima2 Salon2 có thiết kế 4 đường tiếng, đây là cặp loa đứng có thiết kế lớn nhất của dòng, với kích thước ba chiều là 1354 x 356 x 584 mm và mỗi loa nặng 66.3 kg không kể chân đế. Loa được trang bị một hệ thống củ loa khủng với 5 củ loa còn gồm: 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 1 củ loa mid range đường kính 100mm, 1 củ loa mid woofer đường kính 165mm và 3 củ loa woofer có đường kính 200mm. 5 củ loa này được hoạt động đọc lập với nhau dưới sự kiểm soát của bộ phân tần hiện đại. Mang đến âm thanh hay trên dải tần số từ 23Hz – 45kHz, loa có độ nhạy 84.4dB, trở kháng 6 Ohms.

Dong loa Revel Ultima2 can canh

Loa Revel Ultima2 Studio2 cũng là một mẫu loa đứng có thiết kế nhỏ hươn Ultima2 Salon2 một chút. Loa có thiết kế 3 đường tiếng với một hệ thống củ loa gồm: 1 củ loa tweeter 25mm, 1 củ loa mid range đường ính 133mm và 2 củ loa woofer có đường kính 200mm. Chúng kết hợp với nhau để mang đến khả năng tái tạo âm thanh trên dải tần số từ 3Hz- 45kHz một cách chi tiết và liền mạch.

Loa Revel Ultima2 GEM2 là mẫu loa bookshelf duy nhất của dòng, nó được thiết kế khả thon gọn và thanh nhã, với kích thước ba chiều là 615 x 305 x 137 mm và mỗi chiếc loa nặng 14.5 kg. Revel Ultima2 GEM2 có thiết kế 3 đường tiếng 3 củ loa còn gồm: 1 củ loa tweeter 25mm, 1 củ loa mid range đường kính 100mm và 1 củ loa woofer đường kính 200mm. Ba củ loa này có khả năng đáp ứng âm thanh trên dải tần số từ 70Hz-45kHz. Loa này được trang bị một bộ chân đế vững chắc giú nâng tầm âm thanh cho loa lên đạt âm thanh chuẩn và vượt trội.

Dong loa Revel Ultima2 chat luong tot

Cuối cùng là mẫu loa center Revel Ultima2 Voice 2 có thiết kế đẹp mắt, với những đường nét uốn lượn mềm mại, quyến rũ. Loa sở hữu kích thước ba chiều là 373 x 648 x 356 mm và 28,2 kg là khối lượng của mỗi chiếc loa. Với thiết kế 3 đường tiếng cùng hệ thống củ loa gồm: 1 củ loa tweeter đường kính 33mm, 1 củ loa mid range đường kính 133mm và 2 củ loa woofer đường kính 200mm, làm cho loa có khả năng đáp ứng tốt được âm thanh trên dải tần số từ 60Hz- 45kHz.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X44

Đào Thanh