Dòng loa Rockport- Đẳng cấp loa Hi-End

Hiện tại, dòng loa Rockport gồm có 6 mẫu loa đứng là: loa Rockport Alya, loa Rockport Atria, loa Rockport Avior, loa Rockport Cygnus, loa Rockport Altair, loa Rockport Arrakis.

Giới thiệu chung về dòng loa Rockport

Những mẫu loa đứng của Rockport thường có hình dáng khá nhỏ bé, thế nhưng nó lại không ngừng làm cho người chơi phải ngạc nhiên bởi chất lượng âm thanh mà nó tạo ra không kém gì so với những mẫu loa có kích thước lớn. Nếu bạn là một tín đồ của âm thanh Hi-end với hiệu suất âm thanh lớn những lại có không gian hạn chế, thì Rockport là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Tất cả các mẫu loa đứng của Rockport đều được thiết kế hơi nghiêng về phía sau, thùng loa được làm băng chất liệu gỗ MDF dày, cứng chắc. Hãng đã sử dụng công nghệ CNC để gia công vách loa sao cho chúng đạt độ chính xác cao nhất, không những vậy, các lớp nhôm, vách ngăn còn được gắn với nhau bởi vật liệu visvoelatic có độ bên rất cao.

dong loa Rockport thiet ke an tuong
Bên trong thùng loa là hệ thống âm thanh giằng chắc chắn , bên ngoài thùng loa được phủ một lớp satin bóng mịn làm tăng thêm sự tinh tế và sang trọng cho loa.

Những mẫu loa đứng này đều được sử dụng công nghệ củ loa đặc trưng của hãng với củ loa tweeter có dạng mái vòm và được làm từ chất liệu Beryllium giúp tăng khả năng tái tạo âm thanh ở dải tần cao, mang đến âm thanh trong trẻo, chi tiết và tự nhiên. Củ loa mid bass được thiết kế màng loa từ công nghệ tiến tiến độc quyền làm bằng sợi carbon fiber sandwich composite nhằm mang đến chất lượng âm thanh với độ méo tiếng thấp nhất.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Rockport

Mẫu loa đứng Rockport Alya P717 sở hữu một thiết kế độc đáo, với kích thươc sba chiều là 1066 x 279 x 305 mm và cân nặng lên tới 52kg. Mặt trước của loa được gắn một tấm hợp kim nhôm được vát hình thoi nhô hẳn ra so vớ những mặt còn lại, tấm hợp kim này có tác dụng giữ cố định phần củ loa và hạn chế được tối đa tình trang rung làm ảnh chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng khi loa hoạt động. Hệ thống củ loa gồm: 1 củ loa tweeter có đường kính 25.4 mm và 1 củ loa mid bass có đường kính 165mm được áp dụng công nghệ củ loa đặc trưng của hãng. Giups mang đến khả năng tái tạo âm thanh trên dải tần số từ 35Hz- 40kHz, ở độ nhạy 85dB, trở kháng 4 Ohms. Để loa có thể phát huy được tối đa khả năng biểu diễn của mình thì người đùng nên kết hợp với ampli có công suất 30W là hợp lý nhất.

dang loa Rockport dep
Mẫu loa đứng Rockport Atria có vẻ ngoài khá cân đối và cuốn hút người xem, loa sở hữu kích thước ba chiều là 1101 x 31,5 x 508mm và cân nặng 68kg. Loa khá nặng để có thể di chuyển và lắp đặt. các góc cạnh của thùng loa được vát gọt một cahcs tinh tế, giúp tạo nên một cấu trúc thùng loa độc đáo, không theo một khuôn mẫu nào cả, cấu trúc này cũng giúp triệt tiêu được sóng đứng cộng hưởng bên trong thùng loa. Được thiết kế 3 đường tiếng, với hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, 1 củ loa mid range có đường kính 152.4mm và 1 củ loa woofer có đường kính 228.6mm, ba củ loa kết hợp hài hòa với nhau để xử lý tốt âm thanh trên dải tần số từ 28Hz-30kHz, với độ nhạy 87.5dB, trở kháng 4Ohms và công suất ampli phối ghép là 50W.

Mẫu loa đứng Rockport Avior P633 có thiết kế khá đồ sộ với cân nặng 100kg mỗi chiếc. Nó làm cho việc lắp đặt và di chuyển khá khó khăn. Thùng loa được thiết kế hơi nghiêng về phía sau, bởi khi hoạt động, sự tác động âm thanh lên mặt trước của thùng loa rất lớn, có thể gây rung chấn ảnh hưởng đến chất lượng âm thnah, đây chính là lý do mà kỹ sư đã thiết kế thùng loa hơi nghiêng về phía sau như vậy. Loa có thiết kế 3 đường tiếng với hệ thống 4 củ loa gồm: 1 củ loa tweeter đường kính 25.4 mm, 1 củ loa mid range đường kính 152.4 mm và 2 củ loa woofer có đường kính 228.6 mm. Điều này giúp cho loa có khả năng đáp ứng tốt dải tần số từ 25Hz-30kHz với mức công suất ampli phù hợp là 50W.

Mẫu loa đứng Rockport Cygnus-P636 có kích thước khá lớn với độ dài ba chiều là 1283 x 343 x 699 mm và cân nặng lên tới 130 kg mỗi loa. Loa có thiết kế 3 đường tiếng, gồm có 4 củ loa: 1 củ loa tweeter, 1 củ loa mid range và 2 củ loa woofer, chúng có thể tái tạo âm thanh trên dải tần số từ 20Hz- 30kHz, ở độ nhạy 90dB, trở kháng 4Ohms và công suất ampli 30W để loa có thể phát huy tốt nhất khả năng trình diễn của mình.

dong loa Rockport an tuong
Mẫu loa Rockport Altair-P634 sở hữu một thiết kế độc đáo nhất, mặt trước được thiết kế dạng hình đa giác với nhiều mặt, các cạnh được bo tròn mềm mại mang đến cho loa một vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Loa sở hữu kích thước ba chiều là 1320 x 508 x 889 mm và cân nặng lên tới 234kg. Với trọng lượng này thì không dễ dàng gì cho việc di chuyển, tuy nhiên, nó lại giúp tạo một môi trường tốt cho loa hoạt động, tránh mọi rung động hay các tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Mẫu loa cuối cùng là Rockport Arrakis –P635 được mạnh danh là đôi loa tốt nhất thế giới, mẫu loa này được thiết kế rất đồ sộ, với kích hước ba chiều là 2057 x 610 x 927 mm và khối lượng lên tới 408kg, đây là một cân nặng không hê f nhỏ. Với thiết kế 4 đường tiếng và 7 củ loa con giúp mang đến khả năng xử lý âm thanh trên dải tần từ 20Hz- 40kHz hoàn hảo, và để âm thanh được vượt trội, người dùng nên phối ghép loa với ampli công suất 50W.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Đào Thanh