Dòng loa Sonus Faber Elipsa Red – Loa mang phong cách Ý

Sonus Faber là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ nước Ý. Hãng đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao với thiết kế và chất âm không có gì để chê trách. Sonus Faber Elipsa Red là một trong những dòng loa tiêu biểu. Dòng loa này chỉ sở hữu một mẫu loa duy nhất cùng tên gọi là Sonus Faber Elipsa Red.

Những đặc điểm chung của dòng Sonus Faber Elipsa Red

Loa Sonus Faber Elipsa Red có thiết kế khá độc đáo so với hầu hết các thương hiệu loa khác. Cặp loa đứng này có thiết kế dạng hình elip phình ra ở giữa và thu gọn lại ở hai cạnh bên. Loa sở hữu vóc dáng khá lớn với kích thước ba chiều là 1250 x 550 x 420mm và nặng 97kg cho mỗi cặp,

dong Sonus Faber Elipsa Red

Với cấu trúc này, hiện tượng cộng hưởng được hạn chế một cách tối đa. Sườn loa được thiết kế các gân sọc làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho loa đồng thời nó làm hạn chế hiện tượng sóng đứng và triệt tiêu được rung chấn xảy ra làm ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh.

Mặt trước loa được gắn một tấm Composite chắc chắn, vừa để cố định củ loa, vừa góp phần làm giảm rung và tăng thêm sự ân tượng cho chiếc loa. Để bảo vệ phần củ loa, hãng cũng trang bị tấm ê căng mỏng được làm từ những sợi silicone cao su được phủ mộ lớp lụa đen được kết lại tạo thành một tấm ê căng mỏng nhẹ bao phủ lên củ loa.

Những đặc điểm nổi bật của loa Sonus Faber Elipsa Red

Sonus Faber Elipsa Red là một cặp loa đứng có thiết kế 3 đường tiếng, sở hữu cho mình 3 củ loa: 1 củ loa tweeter, 1 củ loa mid range và 1 củ loa woofer.

dong Sonus Faber Elipsa Red 2

Củ loa tweeter đảm nhiệm tái tạo âm thanh ở dải tần cao, nó được thiết kế dạng vòng nhẫn có đướng kính 25mm với bộ tản nhiệt cực kì năng động. Củ loa midrange đảm nhiệm vai trò tái tạo âm thanh ở dải trung với đường kính 260mm có màng loa được làm từ hợp kim nhôm magie có đặc tính nhẹ giúp cho màng loa dao động linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo được độ chắc chắn. Củ loa mid range có đường kính 150mm, được tích hợp hệ thống mô tơ truyền động đối xứng, màng loa có dạng hình nón được làm từ sợi gỗ mang đến chất âm tự nhiên và chân thực.

Ba củ loa kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để đảm nhiệm những vai trò của mình, đáp ứng tốt âm thanh trên dải tần số từ 35Hz-30kHz. Mẫu loa này được tích hợp thêm bộ chống áp suất được sắp xếp đối xứng giúp giảm cộng hưởng âm thanh một cách tối ưu, làm cho âm thanh được trong sáng, chân thực và không bị méo tiếng.

Loa Sonus Faber Elipsa Red có độ nhạy 91dB, trở kháng 4 Ohms có thể phối ghép với ampli có công suất từ 50-300W để mang đến sự trình diễn tốt nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F (Nghệ Thuật Thưởng Thức)

Đào Thanh