Dòng loa Sonus Faber Olympia – Nghệ thuật tái tạo âm thanh

Dòng loa Sonus Faber Olympia hiện đang sở hữu bốn mẫu loa là: 1 mẫu center Sonus Fbaer Olympia, 1 mẫu loa bookshelf Sonus Faber Olympia I và 2 mẫu loa đứng là Sonus Faber Olympia II và Sonus Faber Olympia III.

Giới thiệu chung về dòng loa Sonus Faber Olympia

Cũng được lấy ý tưởng từ cây đàn cổ Lyra, thùng loa được làm từ gỗ MDF cao cấp được gia công bằng tay hết sức tỉ mỉ. Mặt trước được gắn một tấm composite màu đen cứng để cố định phần củ loa. Phần còn lại của bộ khung loa được phủ lên một lớp veneer tự nhiên tạo nên vẻ ngoài sang trọng mà không kém phần thanh lịch.

dong loa Sonus Faber Olympia

Mặt trước loa được trang bị tấm ê căng để che chắn, bảo vệ phần củ loa khỏi những tác động bên ngoài như bụi bẩn hay mối mọt.. Tấm ê căng này dạng lưới được kết từ những sợi nilon đàn hồi, chngs được gắn nam châm va có thể tháo lắp một cách dễ dàng.

Riêng đối với mẫu loa center và mẫu loa bookshelf được trang bị thêm một kệ rời bằng nhôm được xử lý bằng công nghệ anodized, với mục đích tăng sự đa năng của sản phẩm.

Một điểm đặc biệt của dòng loa này là các mẫu loa đều được thiết kế cổng thoát hơi tàng hình, các cổng này được thiết kế từ những tấm kim loại hình lưới và là một cổng dài và hẹp chạy dọc theo hai bên cạnh cả loa. Thiết kế này vừa đảm bảo được yêu cầu về âm học vừa tạo nên nét độc đáo và mới mẻ cho loa.

Dòng loa này được áp dụng công nghệ củ loa truyền thống của hãng. Củ loa tweeter “ Arrow Point” , củ loa midrange sử dụng công nghệ nam châm từ tính cùng màng loa được làm từ hỗn hợp bột giấy..

Công thêm sự hỗ trợ của bộ phân tần ‘Paracross topo” phân chia dải âm bằng những đoạn tần số cắt để mang đến âm thanh chi tiết và mượt mà trên từng dải âm thanh.

dong loa Sonus Faber Olympia 3

Những đặc điểm nổi bật của dòng Sonus Faber Olympia

Sonus Faber Olympia II và Sonus Faber Olympia III là hai mẫu loa đứng của dòng. Loa Sonus Faber Olympia II có thiết kế 3 đường tiếng sở hữu 3 củ loa con; 1 củ loa tweeter đường kính 29mm, 1 củ loa midrange có đường kính 150mm và 180mm là đường kính của củ loa woofer. Mẫu loa này có trọng lượng lớn tới 68Kg mỗi chiếc. Loa có thể đáp ứng tốt âm thanh trên dải tần số từ 40Hz-30kHz.

Mẫu loa Sonus Faber Olympia III cũng có thiết kế 3 đường tiếng và sở hữu 4 củ loa con. Loa có kích thước ba chiều lớn hơn của mẫu loa Sonus Faber Olympia II một chút là 1114 x 403 x 508mm và cân nặng của mỗi loa lên tới 91kg mỗi chiếc. Với 2 củ loa woofer, loa có thể xử lý âm thanh xuống tới 35Hz và mang lại âm thanh trầm ấm, mượt mà và chân thực.

Sonus Faber Olympia I là mẫu loa bookshelf 2 đường tiếng có sở hữu cho mình 2 củ loa con, 1 củ loa tweeter có đường kính 29mm mang mã hiệu 29 XTR2, 1 củ loa mid range mang mã hiệu MW155 XTR có đường kính 150mm. Loa có độ nhạy 87dB, và có thể đáp ứng tốt âm thanh trên dải tần từ 50Hz-30kHz. Mẫu loa này còn có cổng điều chỉnh tần số để nó phù hợp với nhu cầu nghe của mỗi người.

dong loa Sonus Faber Olympia 2

Mẫu loa Sonus Faber Olympia Center được thiết kế nằm ngang, loa 3 đường tiếng với 4 củ loa con. Được đặt chính giữa là củ loa tweeter và loa mid range theo một trục thẳng đứng. Hai củ loa woofer được đặt đối xứng với nhau qua trục, cách bố trí củ loa như vậy đã được các kĩ sư nghiên cứu để đem lại hiệu quả âm thanh là tốt nhất. Củ loa tweeter mang thiết kế “ Arrow Point” DAD có thể xử lí giả âm tần cao lên đến 30kHz do được trang bị lõi nam chân siêu từ tính neodymium. Củ loa mid range có đường kính 80mm, và hai ccur loa woofer có kíc thước 1500, màng loa được làm từ bột giấy, hoa dâm bụt và bông gạo với một số sợi tự nhiên để tạo sự kết dính và giảm rung động hiệu quả.

Dòng loa Sonus Faber Olympia mang trong mình nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến được hãng Sonus Faber áp dụng, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những màn trình diễn âm thanh tuyệt vời.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Step Plus

Đào Thanh