Dòng loa Sonus Fiber IL Cremonese – Khởi đầu mới mẻ cho âm thanh gia đình

Những sản phẩm âm thanh của nước Ý luôn mang trong mình màu sắc, nét đặc trưng và phong cách của người Ý. Hãng âm thanh Sonus Fiber cũng không phải là ngoại lệ khi cho ra đời dòng sản phẩm Sonus Fiber IL Cremonese đã không làm cho người chơi âm thanh phải thất vọng.

dong loa Sonus Fiber IL Cremonese

Những đặc điểm chung của dòng loa Sonus Fiber IL Cremonese

Dòng loa Sonus Fiber IL Cremonese có thiết kế khá thanh lịch và sang trọng cùng những đường nét tinh tế và mềm mại. Thùng loa được làm từ gỗ óc chó dày và chắc chắn, thung loa được thiết kế dạng hình lục giác với 5 mặt bên, đây là một cấu trúc độc đáo và khác lạ hoàn toàn so với nhiều mẫu loa khác. Với cấu trúc thùng loa như vậy, nó giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng sóng đứng xảy ra trong thùng loa, đồng thời, tạo nên sự bứt phá trong thiết kế và gây được ấn tượng với người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Loa Sonus Fiber IL Cremonese có cấu trúc thùng loa được chia thành các khoang riêng biệt, mỗi khoang chưa một củ loa. Điều này giúp cho các củ loa được hoạt động độc lập, không bị ảnh hưởng và can nhiễu tới nhau, mang đến âm thanh trong sáng và không bị rè hay méo tiếng.

dong loa Sonus Fiber IL Cremonese 2

Mặt trên và dưới loa được sử dụng những tấm dampshelves được mạ avional làm tăng độ cứng cho bề mặt và giảm rung chấn khi các củ loa hoạt động. Một trong những thiết kế đặc biệt của loa là khung Rhomboidal kim cương để cố định củ loa, giúp tối ưu hóa sự ổn định và chắc chắn của thùng loa, làm giảm đi những biến dạng âm thanh khi loa hoạt động.

Loa Sonus Fiber IL Cremonese được áp dụng công nghệ Zero Vibration Transmission cho chân loa thông qua những chân gai tiếp xúc trực tiếp với sàn để giảm rung và tiếng ồn. Ngoài ra loa cũng được trang bị công nghệ Paracross topo cho bộ phân tần để dải âm trở nên mượt mà và chi tiết hơn.

Những đặc tính nổi bật của dòng loa Sonus Fiber IL Cremonese

Loa Sonus Fiber IL Cremonese là mẫu loa đứng 3.5 đường tiếng được trang bị 6 củ loa gồm : 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 4 củ loa loa woofer.

dong loa Sonus Fiber IL Cremonese 3

Mặt trước loa gồm có 1 củ loa tweeter H28 XTR-04 có đường kính 18mm, có khả năng tái tạo âm thanh có dải tần cao lên tới 35khz, đây là củ loa độc quyền của hãng được sử dụng nam châm Neodynium từ tính cao.

Củ loa mid range có đường kính 180mm có mã hiệu là M18 XTR-04, màng loa được làm từ hỗn hợp bột giấy cùng một số loại bộ tự nhiên khác nhằm mang đến âm thanh chân thực và gần gũi nhất có thể.

Hai củ loa woofer có đường kính 220mm được đặt ở mặt trước loa và 2 củ loa woofer còn lại được đặt hai mặt bên của thùng giúp tăng hiệu quả âm bass lên đáng kể. 2 củ loa mặt bên sử dụng có mã hiệu W22 TR-16 có đường kính 220mm.

Loa sẽ phát huy tối đa khả năng trình diễn của mình khi được phối ghép với ampli thích hợp. Mẫu loa này được thiết kế với 2 màu sắc khác nhau là gỗ walnut và màu gỗ red mang lại sự thanh lịch và snag trọng khi được bố trí cùng với các nội thất khác trong phòng nghe.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa SoundBar Yamaha YAS 306 và YAS 706

Đào Thanh