Loa Tannoy Mercury 7.4 trong bo dan

Dòng loa Tannoy Mercury 7 – giá thành vừa phải nhưng công nghệ đáng trải nghiệm

Dòng loa Tannoy Mercury 7 mang thiết kế đơn giản, đồng thời vẫn dựa trên sự thừa kế những công nghệ ưu việt chất lượng cao của thương hiệu. Sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại trong kiểu dáng sang trọng, bắt mắt đã đưa 4 sản phẩm: loa Tannoy Mercury 7.1, loa Tannoy Mercury 7.2, loa Tannoy Mercury 7.4, loa Tannoy Mercury 7C lên một tầm cao mới.

Những đặc điểm chính về dòng loa Tannoy Mercury 7

Có thể khẳng định chắc chắn rằng, các sản phẩm thuộc dòng Tannoy Mercury 7 sở hữu mức giá ngọt nhất của Tannoy, tuy nhiên người chơi vẫn có được chất lượng âm thanh ấn tượng, mặc dù không thể bằng những mẫu loa hiend như Loa Tannoy CanterBurry GR, Loa Tannoy Westminster GR… nhưng nó vẫn giữ được chất âm đặc trưng của Tannoy.

Dong loa Tannoy Mercury 7

Điều đáng lưu tâm ở dòng loa Tannoy Mercury 7 này là hãng trang bị cho chúng một củ loa tweeter mới có đường kính lớn hơn so với các mẫu loa thông thường, lên đến 28 mm. Củ loa này có dạng vòm, màng loa được làm bằng chất liệu Nitro-urethane damped layer woven polyeste thành phần gồm chất ni-tơ, u-rê và vải lụa cho phép âm treble lên cao đến 32kHz.

Bên cạnh đó, các sản phẩm thuộc dòng loa Tannoy Mercury 7 được áp dụng công nghệ DMT giúp hãm rung động không mong muốn, mang lại âm thanh cởi mở hơn và được tăng cường độ chi tiết.

Hơn nữa, chúng đều được trang bị một tấm ê-căng dạng lưới vừa có trách nhiệm bảo vệ hệ thống củ loa bên trong, đồng thời cũng tăng tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Loa Tannoy Mercury 7.1, 7.2

Ở cả hai mẫu sản phẩm này đều có kết cấu thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ sồi, với 3 màu sắc Light Oak, Walnut, Black Oak cho bạn nhiều lựa chọn.

Loa Tannoy Mercury 7.1 là cặp loa loa bookshelf nhỏ, sở hữu kích thước lần lượt 270 x 160 x 194.7 mm, nặng chỉ 2.7kg nên rất lý tưởng để đặt ở kệ sách, trên bàn làm việc. Được hãng thiết kế là mẫu loa bookshelf 2 đường tiếng gồm một củ loa tweeter có đường kính 28 mm, và hai củ loa woofer đường kính 127mm, đáp ứng dải tần từ 53Hz đến 32kHz, độ nhạy 87dB.

Loa Tannoy Mercury 7.2 bo dan mini

Mercury 7.2 có trọng lượng 5kg, chiều cao 292mm, chiều rộng 193mm, chiều sâu 266.4mm. Cũng vẫn được thiết kế 2 đường tiếng gồm một củ loa tweeter đường kính 28mm và một củ loa woofer dạng nón, đường kính màng loa 152mm.

Loa Mercury 7.2 có độ nhạy 89dB cho phép dễ dàng phối ghép với các loại ampli khác nhau và dải tần đáp ứng rộng từ 42Hz – 32kHz.

Loa Tannoy Mercury 7.4

Hệ thống chân đế đinh chống rung động bắt mắt đã đẩy Mercury lên một tầm cao mới với thùng loa được làm bằng gỗ sồi đen có vân mây đẹp mắt. Tannoy Mercury 7.4 được thiết kế với 2 đường tiếng gồm 2 củ loa woofer có đường kính 178 mm và một củ loa tweeter có đường kính 28 mm. Củ loa tweeter có màng loa được làm từ hợp chất Nito, Ure và lụa. Còn hai củ loa woofer, dạng nón được làm từ chất liệu giấy cao cấp của hãng.

Loa Tannoy Mercury 7.4 trong bo dan

Bằng sự trang bị đó loa Mercury 7.4 có dải tần đáp ứng rộng từ 32Hz – 32kHz dB, độ nhạy cao 93dB ở mức trở kháng 8 Ohm phù hợp để setup với nhiều loại ampli mang đến hiệu suất cao nhất. Và với tầm giá trung bình như vậy, Mercury 7.4 chắc chắn là sự lựa chọn thông minh nhất cho ai muốn sở hữu chất âm trong sáng.

Loa Tannoy Mercury 7C

Điểm đáng khen ở các sản phẩm thuộc dòng Mercury 7 này là sự bắt mắt bởi hệ thống thùng loa, ngoài các gam màu cơ bản mà hãng trang bị cho, nó gây được sự chú ý bởi cấu trúc vân gỗ tự nhiên. Kết hợp ngọt ngào bởi những đường viền nhôm trắng sáng bao quanh hệ thống củ loa.

Loa Tannoy Mercury 7C black

Mercury 7C cũng cực kỳ nhẹ chỉ 4.4kg, sở hữu chiều cao 160mm, chiều rộng 420mm, chiều sâu 167.3mm. Bên cạnh đó, mẫu loa center Mercury 7C được thiết kế với 2 đường tiếng gồm 3 củ loa. Trong đó có một củ loa tweeter có màng loa 28mm được làm từ hợp chất Nito, Ure và lụa, hai củ loa woofer có đường kính 127 mm, trong đó màng loa được làm bằng loại giấy đặc biệt cho chính các kỹ sư của Tannoy nghiên cứu cung cấp chất lượng âm thanh cực tốt, trong dải tần đáp ứng rộng từ 62Hz – 32kHz, độ nhạy cao 91 dB.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X44

Thanh Hồng