Loa Tannoy Precision 6.2 trong bo dan

Dòng loa Tannoy Precision – dàn âm thanh hoàn hảo

Dòng loa Tannoy Precision được ra đời cách đây không lâu, với 4 model: loa bookshelf Tannoy Precision 6.1, loa đứng sàn Tannoy Precision 6.2, loa đứng sàn Tannoy Precision 6.4, mẫu loa center duy nhất Tannoy Precision 6C.

Đây là dòng loa chất lượng khủng, ứng dụng công nghệ đồng trục Dual Concentric “truyền thống” của Tannoy.

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy Precision

Tannoy được đánh giá là thương hiệu sản xuất âm thanh lâu đời nhất, với lòng yêu nghề cộng với sự nhiệt huyết, mỗi dòng sản phẩm của Tannoy ra đời đều được sự đón nhận thành nhiệt của giới audiophile.

Thùng loa của các sản phẩm thuộc dòng loa Tannoy Precision được làm bằng những loại gỗ tự nhiên có độ bền cao và đặc tính âm học tốt. Ngoài ra, để hạn chế sóng đứng cũng như tạo điểm nhấn cho loa, hai mặt bên của loa được uốn cong nhẹ.

Cũng như nhiều dòng khác của Tannoy, dòng loa Tannoy Precision được áp dụng công nghệ đồng trục Dual Concentric. Cụ thể, củ loa tweeter nằm bên trong và đồng trục với củ loa woofer, chúng phối hợp ăn ý với nhau. Dải âm thanh cũng đồng nhất, không bị trễ pha khi tới người nghe. Bởi vậy, âm thanh cũng trung thực, tự nhiên hơn.

Loa Tannoy Precision 6.4

Ở dòng loa này củ loa tweeter dạng vòm, màng loa được làm bằng chất liệu Titanium kết hợp với ống dẫn sóng Tulip, còn củ loa woofer có thiết kế dạng nón có màng loa được làm bằng chất liệu giấy đã qua xử lý kết hợp với sợi tổng hợp cực nhẹ mang đến chất lượng âm thanh cực kỳ hiệu quả.

Cũng có điểm hạn chế đặc biệt ở các sản phẩm thuộc dòng loa Tannoy Precision này là lỗ thoát hơi được thiết kế ở phía sau. Cách thiết kế này có điểm hạn chế bởi nó sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi đặt sát tường, nhưng bên cạnh đó, nó lại tái tạo được âm bass mạnh mẽ, và xuống sâu hơn.

Những đặc điểm chính về dòng loa Tannoy Precision

Loa Tannoy Precision 6.1

Mẫu loa bookshelf Precision 6.1 được thiết kế nhỏ gọn, có kích thước lần lượt 330x224x257mm, sở hữu trọng lượng chỉ 7.3kg. Chúng hoàn toàn phù hợp để đặt trên bàn làm việc hoặc giá sách.

Loa Tannoy Precision 6.1

Thùng loa của Precision 6.1 được làm bằng gỗ sồi và gỗ óc chó với 2 mầu Black và Walnut sang trọng. Bên cạnh đó, mẫu loa bookshelf duy nhất thuộc dòng loa Tannoy Precision được thiết kế 2 đường tiếng. Bao gồm hai củ loa, trong đó củ loa tweeter có đường kính 25.4mm nằm trong họng củ loa woofer sở hữu màng loa hình nón, đường kính 152mm. Chất liệu titanium làm nên củ loa tweeter cùng sự kết hợp ống dẫn sóng Tulip. Và củ loa woofer có màng loa được làm bằng chất liệu giấy kết hợp sợi tổng hợp cực nhẹ, đáp ứng mức dải tần từ 43Hz-35kHz, độ nhạy 88dB ở mức trở kháng 8 Ohm đòi hỏi ampli có công suất 20W-150W khi phối ghép.

Loa Tannoy Precision 6.2, 6.4

Hai mẫu loa đứng Tannoy Precision 6.2 và Tannoy Precision 6.4 đều có thiết kế tương đồng nhau cả về hình dạng, kích thước cũng như công nghệ. Khác nhau cơ bản, chỉ trong trọng lượng một chín, một mười. Cụ thể loa Tannoy Precision 6.2 có kích thước lần lượt 1000x310x283mm, trọng lượng 18.4kg. Còn loa Tannoy Precision 6.4 lại có kích thước nhỉnh hơn chút xíu 1052x310x352, sở hữu trọng lượng 21.8kg.
Ngoài ra, chúng đều là mẫu loa đứng sàn 3 đường tiếng và áp dụng công nghệ củ loa đồng trục.

Loa Tannoy Precision 6.2 trong bo dan

Tannoy Precision 6.2 có thùng loa được làm bằng loại gỗ sồi và gỗ óc chó. Bên cạnh đó, Tannoy Precision 6.2 được trang bị đến 5 củ loa trong đó có 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm nằm trong họng củ loa loa midrange có đường kính màng loa 152.4mm, và cuối cùng là một củ loa woofer đường kính màng loa giống với củ loa midrange. Với hệ thống củ loa sắp xếp khoa học như vậy, loa đứng sàn Precision 6.2 đáp ứng dải tần 34Hz đến 35kHz, độ nhạy 89dB, trong mức trở kháng 8Ohms.

Còn mẫu loa Tannoy Precision 6.4 được trang bị lên đến số lượng 5 củ loa. Bao gồm một củ loa tweeter đường kính 25.4mm nằm trong họng củ loa midrange đường kính 152mm, một củ loa woofer cũng có đường kính 152mm và có thêm sự hỗ trợ của hai củ loa tản nhiệt đều có kích thước 152mm cho loa khả năng đáp ứng ở dải tần rộng và rõ nét 29Hz đến 35kHz

Loa Tannoy Precision 6C

Tannoy Precision 6C là một mẫu loa center nằm trong phân khúc tầm trung của Tannoy nhưng nó mang đến chất âm vượt trội. Tannoy Precision 6C sở hữu một kiểu thiết kế vô cùng lạ mắt với thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ MDF cao cấp giúp hạn chế rung động đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi hoạt động.

Hơn nữa, loa Tannoy Precision 6C được thiết kế với 3 đường tiếng áp dụng công nghệ củ loa đồng trục độc quyền của hãng. Công nghệ này có sự kết hợp của một củ loa tweeter đường kình 25.4 mm dạng vòm nằm trong họng củ loa midrange có đường kính 152mm, một củ loa woofer và thêm sự phụ giúp của một củ loa phụ đồng đường kính 152mm, có dải tần đáp ứng từ 36 Hz – 35 kHz, độ nhạy 90dB ở tần số 8 Ohm mang đến khả năng phối ghép với các ampli có công suất 20W-175W.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10

Thanh Hồng